Reviews - [Dịch] Đánh giá QNAP TVS-872XT - NAS tốt nhất cho Plex | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Reviews [Dịch] Đánh giá QNAP TVS-872XT - NAS tốt nhất cho Plex

QNAPVietnam

Búa Gỗ
Nguồn : https://latestintech.com/qnap-tvs-872xt-review-the-best-nas-for-plex/
QNAP-TVS-872XT-Review.jpg

Hôm nay trong bài đánh giá QNAP TVS-872XT của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào một trong những máy chủ Plex tốt nhất hiện nay. TVS-872XT là tùy chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn có một NAS với mọi tùy chọn kết nối.
Ngoài hai cổng Gigabit, NAS để bàn 8 khay ổ này này có cổng 10GBase-T tích hợp để hỗ trợ tất cả năm tốc độ N Base-T. Sản phẩm còn có hai cổng Thunderbolt 3 40Gb / s cho bất kỳ ai muốn truy cập nhanh cần thiết để chỉnh sửa dữ liệu đa phương tiện.
Đầu tiên, hãy để kiểm tra đóng gói của sản phẩm.
Đóng gói của QNAP TVS-872XT
Phần này trong bài đánh giá QNAP TVS-872XT của chúng tôi về đóng gói của máy chủ Plex tốt nhất này. Hộp đựng NAS khá lớn và bạn sẽ thấy hình ảnh của nó ở trung tâm. Phía trên bên phải của hình, bạn sẽ tìm thấy một nhãn dán hiển thị tổng bộ nhớ của sản phẩm.
Qnap-tvs-872xt-Photos-01.jpg

Ở dưới cùng của hình ảnh TVS-872XT, một dòng chữ mô tả một số tính năng phần cứng của nó.
Qnap-tvs-872xt-Photos-02.jpg

Trên phần phía sau của hộp, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các biểu tượng dọc theo phần dưới cùng bên trái của gói. Chúng đại diện cho một vài tính năng QTS OS của nó như Surveillance Station, Private Cloud, Data Protection, và Backup Station. Nó cũng bao gồm Mobile Management và File Sharing.
Một mặt của hộp có một tập hợp các biểu tượng mô tả các tiêu chuẩn khác nhau mà TVS-872XT đáp ứng.
Trong hộp, bạn sẽ thấy sản phẩm NAS được đóng gói độc đáo và an toàn. QNAP đảm bảo rằng NAS được bảo vệ hoàn toàn để tránh thiệt hại trong quá trình vận chuyển.
Ngoài các NAS, các phụ kiện khác trong gói khá toàn diện. Chúng bao gồm cáp 10GbE và một cặp cáp Gigabit Ethernet. Có một số ốc vít cố định để giúp bảo đảm các ổ đĩa 3,5 inch trong khay ổ đĩa.
Qnap-tvs-872xt-Photos-21.jpg

Ngoài ra, còn có một túi ốc vít cho các ổ đĩa 2,5 inch mà bạn có thể sử dụng để cố định vào các khoang.
QNAP còn tặng thêm một cặp tản nhiệt thụ động cho NAS. Chúng có giúp làm mát ổ M.2. Tất nhiên, cũng có hướng dẫn lắp đặt nhanh trong hộp TVS-872XT.
Đánh giá QNAP TVS-872XT - Thiết kế và chức năng
Thiết kế NAS
TVS-872XT NAS có thiết kế tháp nhỏ gọn, với một vỏ kim loại để hỗ trợ tám khoang ổ đĩa được gắn theo chiều dọc.
Qnap-tvs-872xt-Photos-15.jpg

Phía trên cùng của khoang ổ đĩa có bảng màn hình LCD đơn sắc có đèn nền với các nút Select và Enter.
Bảng này cho phép bạn bật và tắt NAS, cũng như định cấu hình và xem cài đặt IP / TCP mạng. Ngoài ra, các thông báo cảnh báo sẽ được hiển thị nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với NAS. Thông thường, màn hình LCD hiển thị dữ liệu về ổ và ổ đĩa NAS.
Khi bạn tháo nắp, nội thất được thiết kế tinh xảo có thể dễ dàng truy cập để nâng cấp. Card Thunderbolt 3 được đặt trong một khe cắm PCIe, để lại khe thứ hai còn trống cho các nâng cấp khác.
Qnap-tvs-872xt-Photos-16.jpg

Bạn có thể gắn bộ điều hợp mạng 25GbE / 10GbE / 40GbE hoặc FC (kênh sợi quang) vì phần mềm QTS có hỗ trợ chúng.
Qnap-tvs-872xt-Photos-06.jpg

Sản phẩm sử dụng tản nhiệt nhôm kèm quạt lồng sóc. Hai quạt lớn 12cm quản lý việc làm mát đĩa cứng và khung máy. Nhờ đó tiếng ồn ở phía sau khá thấp , ở mức dễ chịu.
Qnap-tvs-872xt-Photos-08.jpg

Nâng cấp bộ nhớ rất dễ dàng vì có thể truy cập hai khe SO-DIMM bằng cách tháo các ổ đĩa ở bên phải. Hai thanh RAM SO-DIMM 8GB được gắn sẵn, nên nếu muốn nâng cấp bạn cần phải thay RAM mới.
Qnap-tvs-872xt-Photos-10.jpg

Qnap-tvs-872xt-Photos-13.jpg

Qnap-tvs-872xt-Photos-14.jpg

Các tính năng chính của QNAP TVS-872XT
  • Trải nghiệm hình ảnh được nâng cao với đầu ra HDMI 4K
Sản phẩm NAS của QNAP này hỗ trợ cổng HDMI 2.0 đầu ra 4K, 60Hz (3840 x 2160). Nó vô cùng hữu ích cho các ứng dụng như sản xuất và chỉnh sửa video. Bởi vì điều này, QNAP TVS-872XT là một trong những NAS tốt nhất cho Plex.
Ngoài ra, tính năng này có lợi cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp và thiết kế công nghiệp đòi hỏi độ chân thực màu sắc và độ phân giải trên ảnh. Nó cần thiết cho tác vụ chuyển đổi, lưu trữ và hiển thị dữ liệu đa phương tiện chuyên dụng.
  • Hiệu suất và độ bền của SSD cấp doanh nghiệp
Với TVS-872XT, bạn có thể tận dụng RAID SSD được xác định bằng phần mềm thông qua QTS 4.3.5. Điều này cho phép bạn phân bổ thêm dung lượng để có tốc độ ghi ngẫu nhiên tốt hơn và kéo dài tuổi thọ SSD.
Với phần mềm được cập nhật, QTS 4.4.1, bạn có thể sử dụng ổ SSD giá cả phải chăng hơn cho TVS-872XT. Bên cạnh đó, SSD OP có thể điều chỉnh và bạn có thể có được hiệu suất và độ bền của SSD cấp doanh nghiệp.
  • Chức năng mở rộng
TVS-872XT có hai khe cắm PCIe thế hệ thứ ba. Chúng cho phép bạn sử dụng các loại card mở rộng khác nhau để nâng cấp tiềm năng ứng dụng.
  • Mạng ảo và vật lý linh hoạt
Ứng dụng Network & Virtual Switch cho phép bạn tổ chức các giao diện mạng vật lý như bộ điều hợp mạng và cổng Thunderbolt. Nó cũng áp dụng cho các bộ điều hợp ảo, bao gồm cả máy ảo và container.
  • Kết nối nhanh & linh hoạt với 10GBASE-T và Thunderbolt 3
TVS-872XT sử dụng bộ xử lý 6 nhân Intel Core i5 8400T 1.7GHz thế hệ thứ 8. NAS có bộ nhớ DDR 16 GB kênh đôi và có hai cổng Gigabit và một cổng 10 GBASE-T 5 tốc độ.
Ngoài ra, NAS hỗ trợ ổ đĩa SATA 6GB / giây và có mã hóa AES-NI cho hiệu suất tuyệt vời và an toàn dữ liệu.
  • Bộ nhớ đệm M.2 SSD để tăng hiệu suất
QNAP TVS-872XT sử dụng 2,5 ″ SSD như bộ nhớ cache giúp mang lại hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, nó có hai khe SSD M.2 để cài đặt SSD PCIe NVMe 2280. Với hiệu suất được cải thiện, TVS-872XT là một trong những máy chủ Plex tốt nhất trên thị trường.
Thông số kỹ thuật QNAP TVS-872XT
Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào các thông số kỹ thuật của NAS khi chúng ta đánh giá QNAP TVS-872XT.
Để bắt đầu, TVS-872XT, sử dụng bộ xử lý Intel Core i5 8400-T 1.7GHz, với bộ nhớ DDR4 2666 16GB. Nó có với tổng cộng 2 cổng Ethernet Gigabit, 1 cổng Ethernet 10GbE và hai đầu nối Thunderbolt 3. Ngoài ra còn có hai giắc âm thanh, hai đầu nối USB 3.1 Gen2 Type-C, cộng với một đầu nối USB 3.1 Gen2 Type-A.
Tất nhiên, QNAP đã không quên USB 3.0 Type-A và một HDMI 2.0.
Đối với mặt trước TVS-872XT, bạn sẽ tìm thấy một kết nối sao chép nhanh USB 3.1 Gen2 Type-A.
NAS có hỗ trợ RAID cho JBOD / 0/10/5/50/60 với tám khoang ổ đĩa.
Sản phẩm có hai quạt làm mát 120mm và quạt lồng sóc 60mm cho CPU
NAS hỗ trợ tối đa mỗi khay ổ là 14TB, cho tổng dung lượng tối đa là 112TB. Đối với hệ thống file nội bộ, TVS-872XT hỗ trợ EXT4.
Kích thước của NAS là 279,6 (D) x 329,3 (W) x 188,2 (H) mm với tổng trọng lượng 7,06 Kg
Plex là gì?
Plex là một nền tảng quản lý dữ liệu đa phương tiện có hai phần. Bao gồm Plex Media Server, một phần mềm máy chủ dữ liệu đa phương tiện và Plex, một ứng dụng tình chiếu mới. Plex thay thế Plex Media Player được hỗ trợ đến hết tháng 1 năm nay.
Một lợi thế của giải pháp này là bạn chỉ cần lo lắng và tập trung vào việc duy trì bộ sưu tập file của mình. Điều này diễn ra trên máy chủ, qua đó thư viện dữ liệu đa phương tiện của bạn sẽ có sẵn trên mọi thiết bị thông qua ứng dụng Plex.
Nói chung, Plex là câu trả lời cho bất kỳ ai thích thú với dữ liệu đa phương tiện truyền thông cá nhân. Và nơi tốt nhất để tải xuống phần mềm miễn phí và thân thiện với người dùng của họ là trên NAS QNAP TVS-872XT.
NAS này là một trong những máy chủ Plex tốt nhất hiện nay. Và một khi bạn tải xuống phần mềm Plex tương ứng, Plex sẽ lo phần còn lại.
Với Plex, nó sẽ quét một cách tự động và thuận tiện sau đó quản lý các file của bạn. Nó sẽ tự động sắp xếp tất cả các dữ liệu đa phương tiện của bạn một cách trực quan, thuận tiện và hiệu quả vào thư viện Plex của bạn. Khi bạn đã tải xuống ứng dụng trên QNAP NAS tốt nhất cho Plex, bạn sẽ được truyền phát mọi thứ dễ dàng trong vài phút.
Tại sao bạn nên sử dụng Plex?
Vì Plex tập hợp tất cả các dữ liệu đa phương tiện truyền thông quan trọng với bạn. Với Plex và máy chủ Plex tốt nhất, bộ sưu tập dữ liệu đa phương tiện cá nhân của bạn sẽ trông tuyệt vời cùng với nội dung phát trực tuyến nổi bật. Tại đây, bạn có thể thưởng thức Live DVR và TV, một danh mục ngày một mở rộng của các chương trình web, podcast và tin tức tuyệt vời.
Vì vậy, nó hoàn toàn có thể làm hài lòng tất cả các dữ liệu đa phương tiện bạn thích trong một ứng dụng tiện lợi và trên mọi thiết bị. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu đa phương tiện truyền thông mọi lúc mọi nơi, điều này làm cho nó tốt hơn.
Khả năng tương thích và linh hoạt trình chiếu
Plex có thể thuận tiện chơi hầu hết các file dữ liệu đa phương tiện bạn có. Khi nói đến âm thanh, Plex hỗ trợ các file WMA, MP3, M4A và FLAC.
Đối với video, nó hỗ trợ HEVC, MP4, AVI, MKV, DIVX và MOV. Plex cũng có thể hiển thị các file hình ảnh PNG, JPG, TBN và RAW.
Plex bao gồm các công cụ tích hợp để chuyển đổi các file không được hỗ trợ như DTS. Sau đó, nó sẽ được chuyển đổi sang định dạng mà có thể sử dụng được. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truyền phát nội dung 4K.
Làm cách nào để cài đặt Plex trên TVS-872XT?
Cài đặt Plex rất dễ dàng, đặc biệt là khi bạn cài đặt nó trên QNAP NAS.
Bước 1: Cài đặt Plex Media Server trực tiếp thông qua QNAP App Center
Điều đầu tiên cần làm là vào App Center trong QTS Desktop Administration. Tìm kiếm “Plex” trong mục tìm kiếm.
Nhấp vào ‘Add to QTS” để bắt đầu quá trình cài đặt.
Sau vài phút, tiến trình cài đặt đã kết thúc. Bây giờ, Plex Media Server sẽ được kích hoạt và cài đặt.
Lưu ý rằng thời gian cài đặt tùy thuộc vào băng thông của hệ thống.
Nhấp vào “Launch” để có liên kết dẫn bạn đến GUI của Plex Media Server.
Bước 2: Thiết lập Máy chủ Plex Media thông qua Management Page.
Bây giờ, hãy vào Plex Media Server. Thư viện sẽ trống nếu nó được sử dụng lần đầu tiên. Nhấp vào trên “Add a section” để thiết lập các thư mục dữ liệu đa phương tiện trên NAS.
Chọn loại dữ liệu đa phương tiện bạn muốn truy cập. Plex sẽ dễ dàng tải xuống dữ liệu cho dữ liệu đa phương tiện của bạn dựa trên loại dữ liệu.
Chọn từ Chương trình TV, Phim, phim gia đình và Âm nhạc hoặc Ảnh. Nhập tên file sau đó chọn đường dẫn để truy cập dữ liệu đa phương tiện truyền thông của bạn.
Sau khi thiết lập và tìm kiếm file dữ liệu đa phương tiện
Sau quá trình thiết lập, hệ thống sẽ cần thời gian để tìm dữ liệu file từ các trang như TVDV, IMDB, v.v.
Thời gian tìm kiếm dựa trên số lượng tùy chọn tìm kiếm xuất hiện trong hệ thống. Khi tìm kiếm hoàn tất, một danh sách dữ liệu toàn diện sẽ có sẵn trên màn hình.
Các file mà bạn sẽ tìm thấy có thể được xem trên TV thông minh của bạn bằng trình duyệt web. Bạn có thể xem và truyền phát qua các ứng dụng khách bên thứ 3 như Roku hoặc qua các ứng dụng di động.
Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ cần thêm các thư viện dữ liệu đa phương tiện cục bộ.
Nói chung, Plex hoàn hảo cho bất kỳ ai có bộ sưu tập lớn các file dữ liệu đa phương tiện cục bộ. Tuy nhiên, họ cũng là những người không có nhiều không gian trên các thiết bị mà họ sẽ truyền phát nội dung từ đó.
Sử dụng Plex trên TVS-872XT
2020-05-04-11_27_11-plex7.png-%E2%80%8E-Photos.jpg

2020-05-04-11_27_23-plex8.png-%E2%80%8E-Photos.jpg

2020-05-04-11_27_52-plex13.png-%E2%80%8E-Photos.jpg

Khả năng tương thích
Plex Media Server tương thích với Windows, macOS, Linux, cũng như các máy tính FreeBSD.
Để trình chiếu, ứng dụng Plex mới có sẵn cho iOS, Android, macOS và Windows. Và như đã đề cập, các thiết bị phát trực tuyến mà nó hỗ trợ bao gồm Android TV, Apple TV, Amazon Fire TV, Roku và Chromecast.Plex tương thích với các máy chơi game như Playstation 4 và XBOX One. Bạn có thể sử dụng nó với một số nền tảng VR, Alexa và ứng dụng Sonos.
Chúng tôi đã thử nghiệm Plex với một số thiết bị để xem nó có hoạt động tốt với bất kỳ sản phẩm tương thích nào được liệt kê hay không. Tất cả những thứ này đều hoạt động trơn tru, và chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ vấn đề nào, điều này thật tuyệt.
Lưu ý rằng việc cài đặt Plex Media Server trên TVS-X872XT không phải là giải pháp truyền thông hoàn chỉnh của bạn. Giống như mọi sản phẩm, nó có một vài hạn chế.
Nếu bạn có một tập hợp các file dữ liệu đa phương tiện ở các định dạng file khác nhau, không phải mọi thứ sẽ tương thích với các thiết bị của bạn. Một số có thể hoạt động trên iPad và TV, nhưng không được bảo đảm để hoạt động trên tất cả các điện thoại thông minh.
Mặc dù ứng dụng Plex có phiên bản trên thiết bị xem, ứng dụng chỉ có thể phát lại các loại dữ liệu đa phương tiện được hỗ trợ trên thiết bị cụ thể. Mặc dù có những giới hạn này, Plex cung cấp nhiều thứ cho giải trí truyền thông của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chuyển mã để chuyển đổi file và làm cho các file dữ liệu đa phương tiện cụ thể tương thích với thiết bị xem của bạn.
Hiệu suất Plex trên TVS-872XT
Bây giờ, hãy tập trung vào hiệu suất của Plex, khi sử dụng NAS TVS-872XT từ QNAP.
Chúng tôi đã cố gắng chuyển mã một file dữ liệu đa phương tiện thông qua ứng dụng máy chủ dữ liệu đa phương tiện Plex trênTVS-872XT. Nó đã được thử nghiệm trên bản ghi 8 bit chạy ở tốc độ 30 khung hình / giây với bitrate 46mps.
Kết quả thật tuyệt vời và chúng tôi đã không thấy bất kỳ vấn đề nào với việc chuyển mã. Nhìn chung, QNAP TVS-872XT hoạt động tốt với Plex và chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc sự chậm trễ nào với nó. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể gọi TVS-872XT là NAS tốt nhất cho Plex.
Tóm tắt đánh giá QNAP TVS-872XT
TVS-872XT có nhiều tính năng ấn tượng và lựa chọn cổng, đây là một trong những máy chủ Plex tốt nhất hiện nay. Điều làm cho nó tốt hơn so với nhiều sản phẩm NAS khác còn là nó có giá cả phải chăng.
Một trong những lý do tại sao nó là NAS tốt nhất cho Plex là các tính năng truyền thông của nó. Nó hỗ trợ 4K cho các video chất lượng cao để mang đến cho bạn trải nghiệm xem phim tốt nhất. Tính năng này làm cho nó trở thành một NAS tuyệt vời cho các trình chỉnh sửa video vì nó có cổng Thunderbolt 3 cực nhanh.
Ngoài việc tạo nội dung và sử dụng giải trí, các doanh nghiệp sẽ tìm thấy nhiều ích lợi từ TVS-872XT. Sản phẩm mang lại hiệu suất vượt trội và phần mềm QTS cung cấp rất nhiều ứng dụng và công cụ ảo hóa để bảo vệ dữ liệu.
Để kết luận, với bài đánh giá QNAP TVS-872XT của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao NAS này cho mục đích sáng tạo nội dung, kinh doanh và giải trí.
 
Em có con Qnap 451 đang hỏng 1 ổ cứng có bác nào biết cách thay không nhỉ?
 


Top