Đây chính là vị trí ngồi nguy hiểm nhất khi bạn đang ở trên một chiếc ô tô - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Đây chính là vị trí ngồi nguy hiểm nhất khi bạn đang ở trên một chiếc ô tô

MR.khoahoc

Rìu Sắt
Theo một nghiên cứu mới thì vị trí này khiến bạn gặp rủi ro bị thương nặng hơn mỗi khi có tai nạn xảy ra. Mà tai nạn ô tô thì thuộc dạng cao nhất nhì trong các phương tiện giao thông hiện nay.
Kinh tế phát triển giúp cho số người sử dụng ô tô ngày càng cao và phổ biến hơn. Nhưng dù vậy, thống kê cho thấy ô tô cũng là một trong những phương tiện có rủi ro gây tai nạn cao nhất, chỉ thua xe máy nhưng vượt xa máy bay, xe bus, tàu hỏa và tàu thủy.
Câu chuyện ở đây là khi đi ô tô, mỗi vị trí lại có độ nguy hiểm khác nhau. Rất nhiều người tin rằng người lái xe phải chịu rủi ro lớn nhất. Nhưng theo như một nghiên cứu mới đây, vị trí nguy hiểm nhất thực chất lại nằm ở các hàng ghế phía sau.

Vị trí nguy hiểm nhất thực chất lại nằm ở các hàng ghế phía sau.​
Nghiên cứu được thực hiện bởi IIHS (Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc) của Hoa Kỳ, nhằm tìm hiểu về mức độ an toàn các hành khách ở hàng ghế phía sau phải gánh chịu khi có tai nạn. Kết quả cho thấy, hóa ra người ngồi ở ghế sau lại có rủi ro gặp chấn thương, thậm chí tử vong cao hơn so với ghế lái và ghế phụ.
Và dĩ nhiên, mọi chuyện đều có lý do. Theo IIHS giải thích, các nhà sản xuất ô tô đã dồn rất nhiều tâm huyết để cải thiện độ an toàn dành cho hàng ghế phía trước - bao gồm công nghệ túi khí mới, chất lượng dây an toàn... Trong khi đó, hàng ghế phía sau không nhận được sự quan tâm tương xứng. Theo như nghiên cứu của họ, khả năng hạn chế lực của dây an toàn ghế sau có phần kém hơn.
"Các nhà sản xuất đã nỗ lực để bảo vệ người lái xe và ghế phụ phía trước." - David Harkey, giám đốc IIHS cho biết.
Nghiên cứu đã tiến hành điều tra trên 117 vụ tai nạn, trong đó những người ngồi ghế sau đều tử vong hoặc bị thương nặng. Kết quả cho thấy trong rất nhiều trường hợp, hành khách ở ghế sau chịu thương tổn lớn hơn, cho thấy sự khác biệt về độ an toàn giữa 2 hàng ghế.
Harkey cho biết, kết luận của nghiên cứu có thể thúc đẩy các nhà sản xuất cải thiện độ an toàn cho các hàng ghế sau. Chẳng hạn, độ hạn chế lực của dây an toàn có thể nâng lên, hoặc cài thêm túi khí ở phía sau. Dù vậy, đó không phải là công nghệ có thể thực hiện trong một sớm một chiều
Theo Trí Thức Trẻ​
 

cyberat

Rìu Bạc Đôi
đó là lý do tại sao mỗi khi tôi lái xe luôn để trẻ em ngồi ghế trước, ngoài chống say xe, ngắm cảnh, khi có chuyện mình còn dễ xử lý hơn
nếu chở bạn gái thì bắt buộc phải ngồi ghế trước, để dễ... à mà thôi =)
 

huycuchi

Gà con
khi gặp tình huống nguy cấp thì phản xạ tự nhiên của con người cầm vô lăng dánh lại né mình trước tránh. Do đó những ngừoi xung quanh sẽ bị ảnh hưởng không ít cũng nhiều.
 

srgin

Gà con
ngồi sau đủ thứ hại , say xe lẫn không an toàn , ảnh hưởng nhiều hơn là đằng khác
 
Top