David Fischer giám đốc doanh thu Facebook từ chức

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 31 tháng 03, có thông tin vừa tiết lộ vào hôm thứ 3 rằng David Fischer, giám đốc doanh thu của Facebook ông sẽ rời công ty.


20210331064211_9007.jpg


Fisher từng là người đứng đầu mảng kinh doanh quảng cáo của Facebook và chịu trách nhiệm về tổ chức bán hàng toàn cầu về mảng này. Khi ông ấy tuyên bố rời đi, Facebook đang chuẩn bị cho cuộc cải cách về quyền riêng tư trên iOS của Apple, điều này được cho là sẽ khiến quảng cáo được cá nhân hóa khó thực hiện và có thể ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo của Facebook.

"Đây là công việc để đời. Tôi vô cùng tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được trong 11 năm qua và lạc quan về con đường phát triển hiện tại của công ty", Fisher viết trên trang cá nhân Facebook.

Fisher cũng nói rằng ông sẽ tiếp tục ở lại Facebook cho đến một lúc nào đó vào mùa thu , tập trung vào việc "đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ." Ông cho biết kế hoạch của mình sau khi rời Facebook sẽ dành thời gian cho bạn bè và gia đình, và đi du lịch .

“Cảm ơn bạn vì những tác động phi thường mà bạn đã mang lại cho công ty chúng tôi trong 11 năm qua.” Giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg (Sheryl Sandberg) cho biết trong bài đăng của Fisher. "Bạn đã giúp chúng tôi làm cho công việc kinh doanh của công ty như ngày nay-Mark và tôi, cũng như toàn bộ công ty, rất biết ơn vì điều đó."

Trước khi gia nhập Facebook, Fisher từng là phó chủ tịch phụ trách hoạt động và bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google, đồng thời là phó chánh văn phòng Bộ Tài chính Hoa Kỳ dưới thời chính quyền TT Clinton trước đây.

Facebook cho biết họ sẽ không thay thế vị trí giám đốc doanh thu, mà sẽ tạo ra vị trí mới là "giám đốc kinh doanh". Người đảm nhận ví trí này không chỉ có trách nhiệm của giám đốc doanh thu, mà sẽ bao gồm cả quản lý quan hệ đối tác. Facebook cho biết Fisher sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm người kế nhiệm.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời