Đánh giá Huawei Watch GT 2: Thời lượng pin tốt cùng hệ điều hành mới

Đánh giá Huawei Watch GT 2: Thời lượng pin tốt cùng hệ điều hành mới

Huawei Watch 2 là chiếc đồng hồ thông minh kế nhiệm cho chiếc Huawei Watch GT. Với những nâng cấp đang lưu ý hứa hẹn sẽ giúp Huawei có bước tiến xa hơn trên thị trường smartwatch cao cấp.
Huawei không còn có thể cung cấp điện thoại thông minh mới với các dịch vụ của Google và Huawei cũng không xem đó là 1 rào cản lớn. Và họ đã chính thức cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 với 1 hệ điều hành riêng biệt cùng với thời lượng pin khủng.

Thiết kế của Huawei Watch GT 2

Huawei Watch GT 2 nhìn thoáng qua rất giống với chiếc Huawei Watch GT ra mắt năm ngoái. Có 2 phiên bản được Huawei giới thiệu:
  • Phiên bản 46 mm với màn hình Amoled 454 × 454 pixel 1.39 inch
  • Phiên bản 42 mm với màn hình Amoled 1,2 inch 390 × 390 pixel
Trong bài viết này mình sẽ đánh giá về bản Huawei Watch GT 2 46 mm. Nhìn chung, mình tìm thấy các điểm tương đồng trên Watch GT 2 như trên model trước với sự khác biệt rất nhỏ. Giống như Watch GT, GT 2 có hai nút ở bên phải dây đeo. Viền đồng hồ Huawei Watch GT 2 cũng được làm bằng kim loại với mặt lưng là nhựa cao cấp

https://flic.kr/p/2iw9mbY
Nếu bạn nhìn nhiều hơn một chút - theo nghĩa đen - bên dưới hai nút, bạn sẽ thấy hai khe nhỏ ở cấp độ của vỏ nhựa. Rất đơn giản, đây là loa, vì một trong những điểm mới lạ của đồng hồ là tích hợp loa thật và micrô để có thể nghe gọi mà không cần điện thoại thông minh của bạn.

Cuối cùng, trên mẫu 46 mm cổ điển mà mình đã thử nghiệm, Watch GT 2 được cung cấp dây đeo bằng da và khâu cho hiệu ứng đẹp nhất. Một dây đeo silicon màu đen cũng được cung cấp trong hộp, thiết thực cho các buổi bơi hoặc chạy, để bảo vệ dây đeo da khỏi mồ hôi.

Màn Hình đồng hồ

Đối với model 46 mm mà chúng tôi đã thử nghiệm, Huawei Watch GT 2 có màn hình Amoled 1,39 inch. Điều này hiển thị độ nét của đường kính 454 pixel với độ phân giải rất phù hợp là 462 pixel mỗi inch. Với mật độ như vậy, có thể nói rằng rất khó để phân biệt hai pixel với nhau, ngay cả khi nghiêng mạnh vào đồng hồ.

https://flic.kr/p/2iw5BXm
Huawei cung cấp nhiều lựa chọn hình nền cho mặt số với 12 mẫu cơ bản được cài đặt và 11 mẫu khác được cung cấp trực tiếp trong ứng dụng điện thoại thông minh.

Trên 12 mặt số được đề xuất, có thể lưu ý rằng một số có thể định cấu hình để hiển thị múi giờ thứ hai. Ngoài ra, mặt số cho phép bạn không chỉ hiển thị thời gian mà còn tùy thuộc vào màn hình, số bước, lượng calo được đốt cháy, thời tiết hoặc nhịp tim của bạn.

Hầu hết các mặt số này đều tận dụng màn hình Amoled của Huawei Watch GT 2 ở chỗ chúng kết hợp chân đế màu xám đen hoặc đen hoàn toàn. Đủ để cho phép đồng hồ duy trì quyền tự chủ của mình bằng cách tắt các pixel này.

https://flic.kr/p/2iw5BTd
Cũng nhờ OLED mà Watch GT 2 có thể đủ khả năng để cung cấp màn hình Luôn Bật. Điều này có thể được bật hoặc tắt trong các tùy chọn và sẽ cho phép đồng hồ giữ màn hình bật, trong điều kiện ánh sáng yếu, tiếp tục hiển thị thời gian.

Về độ sáng và độ tương phản, Huawei công bố lên tới 1000 cd / m2. Nếu chúng ta không thể đo lường được thì rõ ràng là trong ánh sáng ban ngày, chúng ta không gặp khó khăn gì khi đọc thông tin trên màn hình smartwatch, ngay cả dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Do màn hình OLED, độ tương phản viền vô cực.

Phần mềm

Về cấu hình phần mềm và phần cứng, Huawei Watch GT 2 được trang bị hệ điều hành gia đình của công ty, LiteOS , ở đây trong phiên bản 1.0.1.16. Liên quan đến con chip cung cấp năng lượng cho đồng hồ đã được Huawei phát triển và nhà sản xuất đã liên kết 32 MB RAM và 4 GB dung lượng lưu trữ.

https://flic.kr/p/2iw5BUf
Cũng có thể đi vào chi tiết hơn trong các tùy chọn bằng cách nhấn nút trên. Do đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số ứng dụng như căng thẳng, tập thở, ngủ, nhật ký cuộc gọi, la bàn hoặc thông số. Chỉ cần nhấn vào một ứng dụng để vào bên trong, sau đó vuốt sang phải để quay lại. Bằng cách nhấn nút vật lý trên cùng, bạn sẽ trở lại màn hình chính.

Nút thứ hai, được đặt ở phía dưới, được sử dụng để kích hoạt giám sát hoạt động.

Nhìn chung, điều hướng tương đối đơn giản, miễn là bạn không bị lạc trong việc sử dụng các nút khác nhau. Và sự thật được nói, ngay cả sau vài tuần sử dụng, đây vẫn là trường hợp đối với tôi. Kết hợp các nút vật lý và điều hướng xúc giác không phải lúc nào cũng dễ dàng và mình sẽ đánh giá cao khả năng này.

https://www.flickr.com/photos/187094270@N02/49567153793

Tuy nhiên, đối với Huawei Watch GT 2 đã tích hợp một số chức năng được cảm nhận tốt. Đây là trường hợp, ví dụ, với theo dõi giấc ngủ, được gọi là TruS Sleep 2.0. Điều này sẽ bắt đầu tự động và đo không chỉ thời gian ngủ mà còn cả chất lượng giấc ngủ, nhịp tim của bạn và thú vị hơn là nhịp thở của bạn.

Ngay cả khi độ chính xác của nó không nhất thiết là lớn nhất, nó có thể cho phép bạn có một chỉ số đặc biệt để tìm hiểu xem bạn có bị ngưng thở khi ngủ trước khi nói chuyện với bác sĩ nếu cần thiết.

Ứng dụng thông minh

Để quản lý các dữ liệu khác nhau được đo bằng đồng hồ cũng như các thông số của Huawei Watch GT 2, bạn nhất thiết phải cài đặt ứng dụng Huawei Health - cũng như Huawei Mobile Services nếu điện thoại thông minh Android của bạn đến từ nhà sản xuất khác - trên điện thoại thông minh của bạn.


Ứng dụng này được cân nhắc khá kỹ và cung cấp quyền truy cập vào một số lượng lớn các tham số. Rõ ràng, nó có thể hoạt động độc lập nhờ vào gia tốc kế của điện thoại thông minh của bạn để đếm số bước, nhưng đây là những chức năng liên quan đến đồng hồ được kết nối mà chúng ta quan tâm.

Ứng dụng Huawei Health cho phép bạn định cấu hình các mặt số khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho đồng hồ. Đây cũng là nơi bạn có thể kích hoạt một số chức năng nhất định như theo dõi giấc ngủ TruS ngủ, nhắc nhở hoạt động hàng giờ, theo dõi nhịp tim liên tục hoặc đánh giá căng thẳng liên tục.

Theo dõi hoạt động người dùng

Để theo dõi hoạt động, Huawei Watch GT 2 có thể dựa vào các cảm biến của nó. Nó thực sự có máy đo nhịp tim - thật không may, không phải là điện tâm đồ -, máy đo gia tốc, con quay hồi chuyển, phong vũ biểu, máy đo độ cao và thậm chí cả GPS.

Ngoài việc theo dõi cổ điển về số bước hoặc nhịp tim , có thể được thực hiện liên tục, Huawei Watch GT 2 cũng cho phép bạn khởi chạy một chương trình đào tạo với mười lăm môn thể thao được hỗ trợ (tám ngoài trời, bảy trong nhà) . Trong số đó là đi bộ ngoài trời, chạy trong nhà, đi xe đạp trong nhà, đi bộ đường dài, bơi ngoài trời, huấn luyện viên hình elip và thậm chí cả ba môn phối hợp.


Khi bạn bắt đầu một hoạt động, theo dõi nhịp tim chính xác sau đó sẽ được kích hoạt và trong trường hợp hoạt động ngoài trời, bạn cũng sẽ có quyền theo dõi GPS trực tiếp từ đồng hồ. Lưu ý rằng tệp đính kèm GPS đặc biệt nhanh, trong vòng chưa đầy ba giây trong các thử nghiệm của mình và hóa ra nó khá chính xác.

Xin nhắc lại, Watch GT đầu tiên từ năm ngoái đã gặp khó khăn trong việc giữ vị trí khi đi qua giữa hai tòa nhà. Ở đây, giám sát đáng tin cậy hơn nhiều và do đó cho phép bạn tìm bố cục đào tạo của mình trên ứng dụng. Trên hết, điều này cho phép ước tính khoảng cách di chuyển tốt hơn nhiều so với chỉ sử dụng gia tốc kế.


Nhìn chung, nếu theo dõi GPS nhất thiết tiêu tốn nhiều pin hơn so với sử dụng đồng hồ thụ động, mình đã phải tiết lộ rằng một tỷ lệ nhỏ ít hơn trong 30 phút theo dõi. Hiệu suất tốt. Để biết thông tin của bạn, Huawei thông báo rằng đồng hồ có thể hoạt động trong 30 giờ với tính năng theo dõi GPS được kích hoạt.

Nhìn chung, các chức năng giám sát hoạt động thể thao được tích hợp rất tốt trên Huawei Watch GT 2. Ngoài ra, tất cả sự quan tâm của đồng hồ Huawei vì nó có thể bị hạn chế cho các mục đích sử dụng khác.

Thời lượng pin cực tốt

Đối với pin thì Huawei Watch GT 2 sẽ không làm bạn thất vọng. Tuy nhiên, nhà sản xuất chỉ định rằng với trình đọc nhịp tim và thông báo cuộc gọi được kích hoạt, model 46 mm có thể kéo dài đến đến hai tuần trong khi mô hình 42 mm được giới hạn trong một tuần.


Cách sạc pin đồng hồ Huawei Watch GT 2 là bạn chỉ cần có bộ sạc riêng kèm theo trong hộp.
Mình đã thử sạc với no và theo đánh giá của mình thì Watch GT 2 sạc rất nhanh, đồng hồ chỉ mất khoảng 1h20 để đi từ 10 đến 100% pin.

Gía của Huawei watch GT 2

Mức giá của Huawei Watch GT 2 cũng không quá cao khi bạn chỉ cần bỏ ra từ 4 – 6 triệu đồng để sở hữu các phiên bản của chiếc đồng hồ này. Bạn có thể tham khảo mức giá của nó tại đây.

Ý kiến cá nhân

Huawei Watch GT 2 không phải là chiếc đồng hồ được kết nối hoàn hảo. Nó chủ yếu tập trung vào hoạt động thể chất và theo dõi tập luyện của bạn. Tuy nhiên, nó có lẽ là chiếc smartwatch hữu ích nhất vì nó có thể chạy trong một tuần trước khi cần phải sạc lại.

Đồng hồ của Huawei cung cấp một số tính năng liên quan đến sức khỏe như cảm biến tim, phân tích giấc ngủ hoặc GPS để theo dõi các hoạt động của bạn. Không cần phải loại bỏ nó vào ban đêm để sạc lại. Không cần kích hoạt nó để hiển thị thời gian nhờ vào màn hình luôn bật.

Mình không đánh giá quá cao về khả năng nghe gọi trên smartwatch. Tuy nhiên với mức giá rất tốt so với mặt các mẫu đồng hồ thông minh cùng phân khúc thì Huawei Watch GT 2 có một cái gì đó cuốn hút hơn.

ĐIỂM TÍCH CỰC
  • Theo dõi thể thao tốt
  • Giá rất hấp dẫn
  • GPS để theo dõi hoạt động
  • Thiết kế cổ điển nhưng gọn gàng
  • Khả năng chống nước ổn

ĐIỂM TIÊU CỰC
  • Ứng dụng hạn chế
  • Không có điện tâm đồ
  • Không có nhiều thứ để vọc vạch
 
Sửa lần cuối:
Top