Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Hằng lên công an Tp Hồ Chí Minh | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Hằng lên công an Tp Hồ Chí Minh

anhtuanpham87

Rìu Bạc
Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo đơn tố cáo, ông Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.

Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng bà Hằng cũng công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà có được từ những "giấc mơ" nhằm mục đích miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận theo sự vu khống của mình. Vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8-2021, bà Hằng đã phát sóng trực tiếp nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo ông Hưng, bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của ông bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ.

Đặc biệt, ông Hưng cho rằng bà Hằng đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, -censor-…

Bên cạnh đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn "tố" bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Ca sĩ này cho biết sau mỗi lần bà Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Blogger để đăng tải lại các nội dung bà Hằng phát ngôn, thậm chí cắt ghép các hình ảnh của ông và đặt tiêu đề phản cảm để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ nhân phẩm của ông.

Ngoài ra, ông còn bị nhiều tài khoản ảo đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới làm cho cuộc sống của ông bị xáo trộn và tinh thần bị suy sụp.

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn.

Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi", ông Hưng nêu trong đơn.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội "làm nhục người khác", tội "vu khống", tội "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" của Bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội" - ông Hưng nêu trong đơn.

Về cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện, ông Hưng khẳng định những phát ngôn trên đây của bà Hằng là hoàn toàn bịa đặt. Ông không ăn chặn tiền từ thiện, không bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không -censor- như bà Hằng vu khống.

Ông Hưng cho biết hậu quả từ việc bà Hằng nói về ông lan truyền mạnh trên mạng xã hội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác , các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với ông.

Ngoài ra, các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ này trên kênh YouTube cũng nhận được rất nhiều bình luận khiếm nhã, dung tục với ngôn từ bạo lực.

Bà Hằng có địa chỉ thường trú tại TP.HCM, nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có thẩm quyền điều tra giải quyết tin tố giác tội phạm.

Bên cạnh việc tố cáo, ông Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Báo Tuổi Trẻ
 

meebo

Rìu Vàng
Hóng hít drama vụ này. Mr Đàm hãy lấy lại danh dự cho giới nghệ sĩ!
 

MinhGiang

Rìu Sắt
Bà này phát ngôn phải nói là thô tục, vô văn hóa. Không biết vì mục đích gì, nhưng phải nói rất phản cảm. Vấn đề lột trần thông tin từ thiện, thông tin tài khoản từ thiện cần có bằng chứng rõ ràng, mà cái này chỉ ngân hàng mới biết. Không hiểu bả lấy từ đâu? nếu bịa đặt, giới nghệ sỹ đồng loạt khởi kiện thì khó tránh tội vu khống. Còn vụ chửi thì có video rõ ràng là tội làm nhục nhiều người.
 

Theiaz

Rìu Sắt
Cái nào cũng có mặt tốt và mặt trái cả. Nhiều khi cần có người như bả (người khơi lửa) thì mới làm rõ được :D . Giống như mình tiền không có nhiều nên có khi ủng hộ từ thiện chỉ mong nó đến được tay người mình cần ủng hộ. Chứ nó mà tan biến mất thì ko muốn góp gì cả. Còn bạn nào bảo là cần lấy thông tin từ ngân hàng là đúng rồi, còn thông tin từ ngân hàng có thể rò rỉ mà. Người ta có thể không mua được thông tin từ ít tiền mà có thể mua được bằng rất .... rất nhiều tiền ( bả cái gì có thể thiếu nhưng tiền thì không thiếu..). Đó là ý tham khảo của mình nha.
 

Doan888888

Búa Gỗ
Trước giờ mình toàn thấy người ta ủng hộ chị Moon, số ủng hộ nghệ sĩ toàn các cháu vị thành niên & acc ảo chắc do team truyền thông của các nghệ sĩ chạy.
Người đàng hoàng thì in sao kê, công khai minh bạch 1 2 hôm xong rồi, đằng này cứ cù nhây kiếm chuyện thì tự hiểu ai đúng ai sai rồi.
 
rất vui vì ae trên này vẩn có nhiều người ủng hộ chị Hằng.
mong cqcn vô cuộc nhanh để lam rỏ mọi chuyện. ko có chị bọn ns bẩn nó coi khán giả như cỏ rác chỉ là công cụ cho nó kiếm tiền sống như ông hoàng bà chúa.
tiếc là chị H lở lời vạ miệng hơi nhiều, với mấy vụ hứa tào lao hơi tiếc.
 
Sửa lần cuối:

GinSama

Gà con
Bộ công an cũng đã tiếp nhận đơn tố cáo liên quan đến tiền từ thiện rồi. Chuyến này còn nhiều kịch hay
 

Thanhnien1

Gà con
Hóng sắp tới, chắc lại cũng đưa cho có tiếng là kiện rồi rút đơn thôi, hồi trước có bà bán nước tương nào đó cũng kiện bà Hằng rồi tới giờ thấy im re luôn ấy.
 

Nobika390

Búa Đá Đôi
Chiêu trò trấn an Fan thôi, xong rồi lén lút đi rút đơn nào ai hay biết =))
 
Top