Đã có thể tải về Windows 10 S - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Đã có thể tải về Windows 10 S

  • Thread starter malemkhoang
  • Ngày gửi
M

malemkhoang


Sau khoảng 2 tháng xuất hiện tại một sự kiện vào hồi tháng 5, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 S tới toàn bộ người dùng Windows trên toàn cầu.


Windows 10 S là phiên bản hệ điều hành hướng tới thị trường giáo dục. Đặc điểm của phiên bản hệ điều hành này là bị giới hạn ở việc chỉ có thể chạy các ứng dụng trên kho ứng dụng Windows Store. Surface Laptop là thiết bị tiên phong cài sẵn Windows 10 S nhưng chỉ đến hôm 2/8, người dùng Windows trên toàn cầu mới có thể tải về bản ISO và cài đặt. (Win10 Pro x86 của mình tự động cài sẵn Windows 10 S Installer ngày 3/8, nhưng chẳng biết kích hoạt thế nào, thây kệ bà nó).

Chỉ người dùng Windows Pro, Pro Education, Education hoặc Enterprise mới cài đặt và chuyển đổi sang Windows 10 S. Bản Windows 10 Home không chuyển đổi sang Windows 10 S được. (Mình chả dùng win nào cũng cài được Windows 10 S).Sau khi tải về bản cài đặt ISO, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cài đặt tương tự như các phiên bản khác (nó chẳng phải ISO gì cả, nó chỉ là tệp .zip to tổ bố 5,3 Gb, tải lâu chết đi được). Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng phục hồi trở về Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác dễ dàng (mình cài luôn lên đĩa riêng khởi cần về đâu chi cho mệt). Tuy vậy, Microsoft cũng cảnh báo, Windows 10 S có thể không hoạt động hiệu quả với một số thiết bị ngoại vi yêu cầu driver tùy chỉnh.


Windows 10 S hướng tới người dùng là học sinh, sinh viên hoặc các nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ưu thế có thể sử dụng các ứng dụng Win32, Hyper – V hay tham gia chương trình Windows Insider, Windows 10 S được đánh giá là có bảo mật tốt hơn phiên bản khác.

Lưu ý rằng, người dùng sẽ chỉ có 10 ngày để quay trở lại phiên bản Windows đang dùng trước đó sau khi tải về và cập nhật Windows 10 S.


(ST)
 

moitinhdaukiss

Rìu Bạc Đôi
Chỉ có thể chạy các ứng dụng trên Store :( Đau lòng, vừa định trải nghiệm thử trên con Lap cùi :D
 

LexHoang

Gà con
Ứng dụng trên Store nhiều cái bốc hơi sớm, từ News đến FB, Viber và tool nào cũng vậy.
 
Top