Cùng tìm hiểu lý do tại Kênh youtube Vinh Vật vờ bị hack

Administrator
(Vn-Z.vn) Ngày 23 tháng 02 năm 2020 , Hôm nay Youtube chuyên reviews các sản phẩm công nghệ hàng đầu tại Việt Nam bị hack, ẩn toàn bộ video và livestream tiền ảo.

Screenshot_2021-02-23-Binance-International.png

Hiện nay nếu bạn truy cập vào link https://www.youtube.com/user/xuanvinh1612 bạn sẽ thấy thông tin "Reviews đói quá lên livestream tiền ảo"

. Theo tìm hiểu lý do các kênh Youtube của Vinh vật vờ cũng nằm trong các lý do liên quan đến vụ việc nhiều kênh của các nghệ sỹ trên bị hack có thể vì các lý do


- Kênh Youtube thuộc hệ thống network , nếu network bị hack dẫn đến các kênh trong mạng lưới quản lý kênh Youtube sẽ bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam có khá nhiều Network quản lý các nghệ sỹ như : POPS, Metub, Điền Quân, .v.vv. Đây là khả năng cao nhất
- Lỗ hổng bảo mật từ chính hệ thống Youtube , khả năng này khó xảy ra hơn nhưng không phải là không thể.
- Lỗi do người dùng chủ quan bị dụ hoặc mời cài đặt mã độc từ hacker .v.v.
Có vẻ như Youtube bị hack do lộ Key Stream. Trong một clip chia sẻ trên youtube "Vinh Xô" Chủ kênh Reviews dạo chia sẻ lý do bị "hack" bởi một thành viên đem cho thuê kênh để phát livestream.
Hiện tại Video của kênh https://www.youtube.com/user/xuanvinh1612 đã hiện, tuy nhiên tên của kênh vẫn chưa lấy lại được

Anh em nghĩ sao về trường hợp bị "hack" này ?
 
Trả lời

GloryVNz

Rìu Sắt
Đã up được banner lên kênh thế kia thì chắc bị hack thật rồi. Streamer, không phải security researcher nên việc thiếu kiến thức là chuyện bình thường, với những tài sản ảo, giá trị thật cao thế này nên thuê dịch vụ từ một team chuyên về bảo mật, các ngân hàng lớn đều có team security riêng là ví dụ điển hình. Nghe lời khuyên chuyên gia và tuân thủ nguyên tắc bảo mật mình nghĩ sẽ giảm thiểu được các rủi ro tương tự.
 

sangnh2019

Búa Đá Đôi
làm youtuber có tiền thì nên chia bớt cho những người chuyên về bảo mật để người ta còn bảo vệ tiền cho mình, có tiền mà cứ giữ để rồi xảy ra chuyện thế này.
 

volocnguyen12

Búa Gỗ Đôi
cũng có thể những người này xài windows hoặc phần mềm games cờ zắc chẳng hạn, lời khuyên có tiền thì cứ mua bản quyền xài cho nó đảm bảo =)))
 

helping88

Búa Gỗ
Nghi vấn lỗi cá nhân cao hơn. Dù sao account đó không chỉ của riêng Vinh :p
 

meebo

Rìu Vàng
Nếu chúng ta up video lẻ tẻ để kiếm tiền vặt 1 năm 2 triệu, 4 triệu, 6 triệu thì không sao, tự làm tự quản nên khó có ai hack được, cũng không bị cơ quan thuế rờ.
Còn các nghệ sĩ, ca sĩ kiếm tiền từ kênh Youtube hoặc người làm youtube phát sinh doanh thu cao thì tất cả phải nhờ đến các cty như POPS, Metub vì lúc này sẽ phải đối mặt đến việc đóng thuế và các cty như POPS, Metub sẽ lo chuyện đó giùm, các cty này thay mặt ta làm việc với Google, nhận tiền, đóng cac loại thuế nhà thầu.
Nhưng cái vấn đề là quyền truy cập trang sẽ khác. Lúc này theo tôi biết thì thay vì 1 mình bạn truy cập được bạn sẽ giao account cho cty quản lý hộ hoặc chuyển kênh qua dạng thương mại để nhiều người có quyền truy cập như admin, manager... Lúc này nếu các cty kia sơ hở hay nhân sự lục đục thì kênh cũng nguy to.
 
Đến bây giờ kênh này vẫn chưa đổi tên và thay đổi lại banner lại được trong khi vẫn lên video đều đều
- Bị hack cả tài khoản quản lý cao cấp
- Cho thuê kênh livesteam tiền ảo thật
 

minh8280

Búa Đá
Bị thằng hacker nó đổi tên , muốn đối lại phải đợi 1 tháng thì phải. Tưởng trước ông Vinh vật vờ quan hệ tốt với bọn Youtube Việt Nam lắm mà , làm đại sứ gì đó ... mà muốn đổi lại cái tên của kênh cũng éo xong,.
 

meebo

Rìu Vàng
Bị thằng hacker nó đổi tên , muốn đối lại phải đợi 1 tháng thì phải. Tưởng trước ông Vinh vật vờ quan hệ tốt với bọn Youtube Việt Nam lắm mà , làm đại sứ gì đó ... mà muốn đổi lại cái tên của kênh cũng éo xong,.
Theo tui nghĩ bọn Youtube Việt Nam chỉ là tiểu đệ, quyền sửa cơ sở dữ liệu chắc nằm ở thung lũng Silicon. Hên thì bên này xin giúp may ra họ chấp thuận sửa đổi cho nhưng phải theo quy trình.