Counterpoint tai nghe không dây dự kiến sẽ đạt 310 triệu chiếcvào năm 2021

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) Ngày 5 tháng 5 Counterpoint hôm qua đã công bố một báo cáo về thị trường tai nghe không dây hoàn toàn (TWS) toàn cầu, ước tính thị trường tai nghe TWS sẽ đạt 310 triệu chiếc vào năm 2021, tăng 33% so với năm ngoái. Cơ quan này cho biết doảnh hưởng của đại dịch Covid19 vào năm 2020 ảnh hưởng tới nhiều doanh số cùng với hiệu suất của tai nghe giá rẻ và trung bình. Doanh số tai nghe không dây TWS đã vượt quá mong đợi, đạt 233 triệu chiếc, tăng 78% hàng năm.


Global-TWS-2021.png


Counterpoint do dịch bệnh COVID 19 xảy ra vào đầu năm 2020 đã ảnh hưởng đến việc sản xuất tai nghe TWS ở Trung Quốc, nhưng tình hình đã được cải thiện kể từ đó , năng lực sản xuất hiện tại đã được khôi phục hoàn toàn. Cũng do tác động của đại dịch COVID19 ngày càng nhiều người tiêu dùng sẵn sàng mua tai nghe không dây hoàn toàn để cải thiện trải nghiệm của họ.

Cơ quan này cho biết do kinh tế toàn cầu suy thoái trong thời kỳ đại dịch , mọi người không chắc chắn về tương lai, doanh số bán tai nghe TWS từ trung cấp đến cấp thấp chiếm cao hơn dự kiến, điều này thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của các thương hiệu cao cấp và doanh số trung bình của tai nghe đó trên thị trường.

Thị phần tai nghe không dây toàn phần của Apple vẫn đang bỏ xa các thương hiệu khác, TWS của Apple đạt 31% thị trường vào năm 2020, bỏ xa người đứng thứ hai là Xiaomi, chiếm 9%. Thương hiệu nội địa Trung Quốc QCY cũng có tên trong danh sách, với thị phần 3%. Counterpoint dự đoán rằng doanh số bán tai nghe TWS của Apple sẽ chiếm khoảng 27% doanh số bán hàng vào năm 2021, ít có sự thay đổi đối với các thương hiệu khác.

Apple dự kiến sẽ phát hành thế hệ thứ ba của AirPods trong năm nay, tai nghe mới sẽ có thiết kế hình dạng tương tự như AirPods Pro. Counterpoint dự đoán rằng nhu cầu thị trường đối với tai nghe TWS cao cấp sẽ chỉ tăng trong quý 3 năm 2021, vì vậy Apple AirPods 3 dự kiến sẽ được bán ra vào quý 3. Thị trường tai nghe true wireless cấp thấp sẽ còn phát triển hơn nữa.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo Counterpoint
 
Trả lời