Công ty thực phẩm JBS thanh toán hơn 11 triệu USD bằng bitcoin sau khi bị hack

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 10 tháng 06 năm 2021 , chi nhánh công ty thực phẩm JBS tại Hoa Kỳ , đây là nhà chế biến thịt lớn nhất thế giới sau khi bị tấn công bởi các cuộc tấn công mạng, đã đưa ra tuyên bố rằng họ đã trả cho tin tặc khoản tiền chuộc bằng Bitcoin tương đương 11 triệu đô la Mỹ . Nhằm giải quyết các vấn đề gây ra bởi cuộc tấn công của hacker và để đảm bảo rằng dữ liệu không bị rò rỉ.


210601101722-jbs-meat-exlarge-169.jpg


Được biết , vụ tấn công mạng đã khiến nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới phải hủy các ca làm việc tại những nhà máy sản xuất thịt ở Mỹ và Canada vào tuần trước. JBS tuyên bố rằng công ty đã phải chịu một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng có thể đe dọa chuỗi cung ứng thực phẩm khiến quá trình cung ứng bị gián đoạn và giá thực phẩm tăng cao.
JBS cung cấp tới 1/5 lượng thịt lợn và thịt bò cho người tiêu dùng toàn nước Mỹ. Vì vậy, việc bị ngưng trệ hoạt động khiến nhiều người lo ngại rằng sẽ có ảnh hưởng lớn tới nguồn cung thịt, khi giá thành sản phẩm này vốn đã tăng nhiều trong thời gian qua. Tại Australia, ngay lập tức 10.000 công nhân nhà máy đã phải tạm nghỉ không lương do vụ hack.
Quá trình sản xuất đã được tái khởi động vào ngày 2 tháng 6. FBI cho rằng nhóm hacker đứng sau vụ tấn công là REvil, một tổ chức hacker có liên quan đến Nga.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
haivu Reactions: haivu
Trả lời