Cơn Sốt DWAC | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Cơn Sốt DWAC

guest11

Rìu Chiến Chấm
Cơn Sốt DWA

Digital World Acquisition Corp (DWAC)
là một công ty thành lập năm 2020 sau khi Trump thất cử tổng thống. Từ ngày bị Twitter, Facebook, Youtube khóa tài sản, Trump đã 2 lần nỗ lực lập mạng xã hội mới để có tiếng nói trước người ủng hộ và để cạnh tranh với Big Tech. Nhưng cả 2 lần đều thất bại.

Gần đây Trump thành lập công ty Trump Media & Technology Group một công ty chưa được liệt kê trên thị trường chứng khoán, nên chưa có cổ phần hoặc cổ đông. Trump muốn không qua giai đoạn IPO (Initial Public Offering), một giai đoạn phải có Investment Bankers bảo chứng để được liệt kê và rao bán cổ phiếu tại sàn mua bán chứng khoán.

Tối thứ tư ngày 20 tháng 10/21, Trump tuyên bố Trump Media & Technology Group Digital World Acquisition Corp (DWAC) sẽ sát nhập thành một công ty. Trump nói ông sẽ thành lập một mạng xã hội có tên “TRUTH Social” để cạnh tranh với các mạng xã hội của Big Tech.

Sau khi Trump tuyên bố, bắt đầu từ sáng thứ năm 21/10/2021 cổ phiếu của DWAC tăng vọt, với số lượng 470 cổ phiếu của DWAC được “truyền tay nhau” tại sàn chứng khoán. Tên DWAC được nằm trong top 10 nhiều người bàn tán tại Reddit’s WallStreetBet chat room. Đây cũng là nơi cơn sốt GameStop bùng nổ.

Khi thị trường chứng khoán đóng cửa giá cổ phiếu của DWAC tăng 350% (nhiều hơn GameStop).

Giá cổ phiếu của DWAC vào lúc 10:30 ngày thứ năm 21/10
2021-10-21_10-44-24.jpg


Sàn chứng khoán phải tạm ngưng mua bán DWAC 6 lần trong ngày vì quá nhiều cổ phiếu DWAC được đặt mua/bán
image%20%2822%29_1.png
 
Top