[Computex 2023]ASUS công bố cấu trúc máy chơi game cầm tay ROG Ally

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 30 tháng 05 năm 2023, Tại Triển lãm Computex 2023 đang diễn ra tại Đài Bắc , Đài Loan , ASUS lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc bên trong của máy chơi game cầm tay ROG Ally.

Có thể quan sát thấy trên bo mạch chủ màu đỏ của ROG Ally, điểm nổi bật nhất chính là bộ xử lý tùy chỉnh AMD Ryzen Z1 Extreme được đặt ở giữa máy . Bộ xử lý này được sản xuất trên công nghệ 4nm, sử dụng kiến trúc CPU Zen4 và kiến trúc GPU RDNA3, với hiệu suất GPU lên đến 8,6T, tương đương với PS5.

ROG-Ally-teardown.jpg

Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt của máy chơi game cầm tay này cũng được ASUS rất quan tâm, đặc biệt là bộ xử lý, ASUS đang trang bị bộ tản nhiệt được thiết kế bằng ống dẫn nhiệt và hai quạt gió.
Kiểm tra thêm các chi tiết cấu trúc bên trong chúng ta còn có thể thấy chi tiết về các thành phần khác của ROG Ally, bao gồm các nút điều khiển, loa và các bộ phận khác.
Trước đây team Vn-Z đã đăng tải một bài viết trên tay ROG Ally , trong nội dung bài viết đó cũng tiết lộ một số cấu trúc và cấu tạo của ROG Ally. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

Hiện tại, ROG Ally đã được ASUS phát hành, tuy nhiên giá bán tại thị trường Việt Nam chưa được công bố. Dự kiến máy chơi game cầm tay đầu tiên của ROG sẽ có mặt ở thị trường Việt Nam vào tháng 07.2023 với giá bán lẻ dưới 20,000,000 VND