Cốc Cốc thông báo hoạt động ổn định trên Windows 11

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 11 tháng 10 năm 2021, Vào ngày 5/10 vừa qua, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới. Những máy tính có cấu hình phù hợp sẽ được nâng cấp lần lượt thông qua công cụ cập nhật tự động.

Do đây là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows mới, việc người dùng gặp lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Theo thông tin phản ánh từ truyền thông và người dùng, Windows 11 hiện hoạt động không ổn định trên nhiều thiết bị, thậm chí có thể khiến máy bị lỗi phần cứng nghiêm trọng, dẫn đến hỏng hóc hoặc giảm hiệu năng của máy. Bởi vậy, Microsoft cũng tạo ra một trang web tổng hợp một số vấn đề mà hãng này đã ghi nhận về Windows 11 và các phần mềm đến từ bên thứ ba.

Có ba cái tên đáng chú ý được đưa vào danh sách này, bao gồm phần mềm Intel Killer, Oracle VirtualBox và Trình duyệt Cốc Cốc. Theo đó, Microsoft khuyến cáo Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc tạo ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

ong-Nguyen-Vu-anh.jpg

Ông Nguyễn Vũ Anh cho biết, Cốc Cốc đã chủ động liên hệ với Microsoft để làm rõ vấn đề.
Microsoft đã công bố các vấn đề của phiên bản chính thức của Win11 Build 22000.194 (có thể xuất hiện nhiều vấn đề hơn trong tương lai),

- Vấn đề tương thích với Oracle VirtualBox
Microsoft cho biết có vấn đề về khả năng tương thích giữa VirtualBox và Windows 11. Sau khi nâng cấp lên Windows 11, nếu Hyper-V được cài đặt, máy tính VirtualBox sẽ không thể truy cập được.

Microsoft đã áp dụng biện pháp bảo vệ cập nhật để ngăn các thiết bị sử dụng VirtualBox cập nhật. Microsoft đang điều tra các báo cáo này và sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi.

Người dùng cũng có thể chọn xóa VirtualBox theo cách thủ công hoặc tắt Hyper-V. Có thể mất 48 giờ để nâng cấp.

- Sự cố card mạng Intel Killer

Microsoft cho biết các vấn đề của Windows 11 với một số card mạng Intel Killer. Cài đặt Windows 11 trên các thiết bị này có thể gây mất gói UDP và các giao thức dựa trên UDP sẽ gây ra sự cố về hiệu suất.

Khi phát video trực tuyến, người dùng có thể gặp phải tình trạng thời gian tải trang web chậm. Sự cố này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật bảo mật tháng 10 tiếp theo vào ngày 12 tháng 10.

- Các vấn đề về khả năng tương thích với Trình duyệt Cốc Cốc.

Bản cập nhật Windows 11 sẽ khiến trình duyệt Cốc Cốc tiếng Việt bị treo, người dùng sử dụng trình duyệt này vui lòng không cập nhật.

Microsoft hiện đang lên kế hoạch cập nhật tích lũy quy mô lớn đối với Windows 11 để giải quyết các vấn đề trong hệ điều hành.


Cc-cc-windows-11.png

Microsoft cảnh báo vấn đề không tương thích giữa Trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11.
Phản hồi về thông tin này, ông Nguyễn Vũ Anh - Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết: “Đội ngũ Cốc Cốc đã sớm tiếp nhận thông tin và cố gắng tái hiện vấn đề theo khuyến cáo của Microsoft, từ đó có thể xem xét liệu vấn đề này có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên, đối với các thiết bị đã nâng cấp, Cốc hiện chưa phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào có khả năng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng”.

Theo số liệu nội bộ của Cốc Cốc, từ khi hệ điều hành mới được ra mắt đến nay, số lượng người dùng Trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp lên Windows 11 chỉ chiếm khoảng 1% so với lượng người dùng Windows 10. Trên các máy tính Windows 11, các tính năng phổ biến, thông dụng của Cốc Cốc vẫn được sử dụng bình thường và thậm chí có khuynh hướng tăng nhẹ về tần suất sử dụng. Các chỉ số khác như lượng mở tab mới, crash trình duyệt, ... trên Windows 11 vẫn ổn định, không khác so với trên Windows 10, ông Nguyễn Vũ Anh chia sẻ thêm.

Nhằm làm rõ và tìm hiểu thêm lý do Microsoft đưa ra khuyến cáo đối với người dùng Trình duyệt “Make in Vietnam”, Cốc Cốc đã chủ động tiến hành liên hệ với đại diện phía đơn vị này. Theo phản hồi từ đại diện Microsoft, lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và hãng này sẽ ra mắt phiên bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để xử lý vấn đề này.

Trong thời gian tới, Cốc Cốc sẽ tiếp tục làm việc với Microsoft để có thể hỗ trợ người dùng tối đa và giải quyết vấn đề một cách triệt để. Tiến trình này sẽ được Trình duyệt Việt liên tục cập nhật tới truyền thông và toàn thể người dùng thông qua các kênh thông tin chính thức của mình. Hãy theo dõi các cập nhật chính thức tiếp theo từ phía Cốc Cốc trong thời gian tới.

Hoạt động với phương châm “người dùng là trên hết”, Cốc Cốc luôn lắng nghe người dùng và nỗ lực hoàn thiện sản phẩm. Do đó, trong thời gian làm việc và phối hợp với Microsoft, Cốc Cốc mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến phản hồi của người dùng để sớm tìm ra vấn đề và khắc phục lỗi (nếu có). Đóng góp của mỗi cá nhân cho Cốc Cốc sẽ giúp cộng đồng Windows 11 nói riêng và Cốc Cốc nói chung ngày càng có những trải nghiệm tốt hơn với cả 2 sản phẩm.

Nếu gặp vấn đề khi nâng cấp lên Windows 11, vui lòng liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Cốc Cốc thông qua phần tin nhắn của Fanpage Trình duyệt Cốc Cốc.
 
Trả lời

HNMinh

Búa Đá
Ý kiến cá nhân..opera ok. Xem youtube không chịu cảnh đếm cừu 123 skip..những trang khác nó làm cũng khá tốt mà không phải cài thêm bất cứ cái gì hỗ trợ nó..web đen, web nhà nước không thích cũng vô được luôn nếu bật vpn. Trình duyệt mặc định của các đời windows loại bỏ ngay sau khi cài hoặc cố gắng hạn chế nó. Cốc Cốc Cốc ai gọi đó tôi dùng đúng 2 lần..mỗi lần chừng 30p sau đó gỡ bỏ.
 
sau khi lên win 11 chính thức thì chrome treo liên tục trong khi trước đó đùng bản Dev từ mấy tháng trước thì không sao.
có ai bị giống mình không?