Có thế giới bí ẩn trong vũ trụ không ? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Có thế giới bí ẩn trong vũ trụ không ?

hr.trung

Rìu Sắt
Có rất nhiều ngôi sao và dải ngân hà ngoài không gian đã tồn tại trong thời gian dài đến mức có thể so sánh với sự vĩnh cửu. Các ngôi sao được sinh ra từ các loại khí và bụi trong vũ trụ bao la. Những vật chất này dần dần bị lực hấp dẫn kéo và được phát triển thành các tinh vân và tiền sao, và nhiệt độ tiếp tục tăng lên 10 triệu Kelvin, là nhiệt độ tuyệt đối (Nhiệt độ tuyệt đối là nhiệt độ không phụ thuộc vào tính riêng biệt của vật chất, có đơn vị là K (Kelvin). Nhiệt độ tuyệt đối có cùng phân độ với độ C và cao hơn độ C là 273,15 ℃. Do đó, 10 triệu K là khoảng 10 triệu ℃). Sau đó, các ngôi sao cuối cùng được hình thành thông qua các phản ứng tổng hợp hạt nhân. Sự ra đời của một ngôi sao đơn lẻ phải mất hàng chục triệu năm. Những ngôi sao được sinh ra như thế này có tuổi thọ từ vài trăm triệu năm đến mười tỷ năm. Mặt trời hiện đã khoảng 5 tỷ năm tuổi và có thể sống thêm 5 tỷ năm nữa.

lo-den-lo-trang-va-lo-sau.jpg

Khi các ngôi sao đến cuối vòng đời, chúng bước vào giai đoạn cuối cùng. Ví dụ tiêu biểu chính là lỗ đen. Lỗ đen được biến đổi từ một ngôi sao khổng lồ rất dày đặc và hấp thụ cả ánh sáng với lực hấp dẫn cực lớn. Do lực hấp dẫn mạnh, không gian và thời gian gần hố đen bị biến dạng. Vì lý do này, các nhà thiên văn học giả định rằng hố đen là một không gian hoàn toàn khác với những gì chúng ta tưởng tượng. Bởi lỗ đen được giả định là cửa ngõ dẫn đến một dải ngân hà ở cấp độ thời gian và không gian và chiều khác mặc dù sự tồn tại của chúng vẫn chưa được chứng minh, nên một lỗ trắng hoặc lỗ sâu được phỏng đoán là có tồn tại (nếu hố đen là một thiên thể hút tất cả vật chất và thậm chí cả ánh sáng, thì ngược lại cũng có thể dự đoán rằng có những thiên thể phát ra vật chất và ánh sáng. Đây được gọi là lỗ trắng, và một đường hầm nối giữa lỗ đen và lỗ trắng được gọi là lỗ sâu. Tuy nhiên sự tồn tại của chúng vẫn chưa thể rõ ràng).
Từ xa xưa, loài người đã quan tâm đến việc du hành thời gian. Về mặt lý thuyết, điều này không phải là bất khả thi nếu chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ của ánh sáng. Nói một cách đơn giản, ánh sáng mang theo cảnh trong quá khứ đang phải du hành đến một nơi nào đó trong vũ trụ, và nếu bạn có thể bắt được duy nhất ánh sáng đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy quá khứ.
Như đã được giải thích trước đó, vũ trụ mà chúng ta thấy bây giờ là vũ trụ của quá khứ. Tương tự như vậy, việc nhìn trái đất từ một khoảng cách xa cũng giống như xem quá khứ của trái đất. Việc đi ngược dòng thời gian trong vũ trụ, nơi có không gian vô tận không chỉ là sự tưởng tượng mơ hồ. Có thể có nơi nào đó ở phía bên kia của vũ trụ, có thể có thế giới của một chiều không gian khác mà chúng ta thậm chí không thể cảm nhận hoặc tưởng tượng được.
Những hình ảnh thiên văn tuyệt đẹp của các dải ngân hà, tinh vân và chòm sao kích thích trí tưởng tượng của chúng ta. Vũ trụ nơi có lễ hội ánh sáng rực rỡ đủ màu sắc! Liệu chúng ta có thể đến đó không? Ở đó có gì vậy? Đây là những suy nghĩ mà ai cũng có thể có ít nhất một lần khi nhìn vào vũ trụ.
 
Top