Chuyện lạ - Có một công viên giải trí bên trong một nhà máy điện hạt nhân ở Đức | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Chuyện lạ Có một công viên giải trí bên trong một nhà máy điện hạt nhân ở Đức

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Ở Đức, có một nhà máy điện hạt nhân được xây dựng cách đây hàng chục năm và chưa bao giờ hoạt động. Một ngày nọ, một chiếc xích đu khổng lồ được lắp đặt trên tháp giải nhiệt, và bây giờ trạm điện hoạt động như một điểm thu hút khách du lịch địa phương. Nó trông giống như thú vị ... theo cách Orwellian rùng rợn.

Trong video Amazing Địa điểm mới nhất, youtuber Tom Scott đến công viên giải trí Wunderland Kalkar ở Kalkar, Đức, gần biên giới Hà Lan. Nhà máy Kalkar được xây dựng với ý định trở thành nhà máy phát điện hạt nhân công suất lớn, nhưng sau đó Chernobyl đã xảy ra sự cố.

Mặc dù cơ sở này được hoàn thành vào năm 1985, sau 13 năm xây dựng và chi phí ước tính hơn 5 tỷ USD, nhà máy điện hạt nhân vẫn chưa bao giờ được đóng điện. Ban đầu, một số quan chức chính quyền địa phương và người dân lo ngại về an ninh của cơ sở. Một năm sau khi nhà máy, được gọi là SNR-300, được hoàn thành, thảm họa vỡ lò phản ứng Chernobyl xảy ra.

Các cuộc biểu tình phản đối năng lượng hạt nhân, đặc biệt là ở châu Âu, sau thảm họa Chernobyl đã khiến SNR-300 không bao giờ trực tuyến. Nhiều năm sau, khu đất được mua và cộng đồng địa phương đã chuyển đổi cơ sở này thành một công viên giải trí với một chiếc xích đu khổng lồ bên trong tháp giải nhiệt.

Công viên tuyên bố nó thu hút hơn 600.000 du khách mỗi năm và theo video của Tom Scott, 2/3 tòa nhà của nhà máy vẫn còn trống. Có kế hoạch cho một spa, một công viên trong nhà theo phong cách Winter Wonderland và một trung tâm triển lãm.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Tôi muốn đến đó chơi quá đi mất! Cái đu quay thật là tuyệt! Nhìn anh ta chơi mà thấy đố kỵ quá!
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
đu quay chạy bằng hạt nhân, nào hết lõi thì ngừng quay, ai can đảm thì lên =)
 


Top