Có một cái loa khổng lồ trên đỉnh đồi ở sa mạc Mojave, và không ai biết nó dùng để làm gì | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Có một cái loa khổng lồ trên đỉnh đồi ở sa mạc Mojave, và không ai biết nó dùng để làm gì

pepePE

Rìu Chiến Bạc


Ở giữa sa mạc Mojave có một ống sắt gỉ khổng lồ với hình dạng đồng hồ cát kỳ lạ gợi nhớ đến một khung cảnh bằng kính thiên văn khổng lồ. Tượng đài kỳ dị được gắn vào hai tảng đá trên đỉnh đồi rất khó tiếp cận và không ai biết ai đã đặt nó ở đó hay để làm gì.

Câu chuyện rất gợi nhớ đến khối đá nguyên khối ở Utah gần đây, chỉ cần nói đùa thôi thì đây thực sự là một cái cũ. Không ai biết chắc chắn lính canh, như được biết đến với những người bí ẩn và đến thăm những nơi xa xôi như vậy, đã ở đó bao lâu, nhưng tình trạng hư hỏng của nó cho thấy rằng nó đã quan sát sa mạc dưới chân nó trong vài thập kỷ.

Kể từ khi chiếc loa phóng thanh kỳ lạ xuất hiện trên Internet, mọi người đã đặt ra đủ loại lý thuyết về nguồn gốc và tính hữu dụng của nó. Điểm hợp lý nhất cho thực tế là nó là một loại công cụ nào đó được Chính phủ lắp đặt ở đó. Trong những năm 1940 và 1950, sa mạc Mojave là nơi diễn ra nhiều cuộc thí nghiệm vũ khí hóa học. Một số người tin rằng ống này là một phần của hệ thống báo động để báo cho quân đội biết sự bắt đầu của cuộc thử nghiệm với các vật liệu nguy hiểm hoặc sự xuất hiện của một đoàn xe với những chất này.

Vấn đề là lính canh không giống bất kỳ hệ thống báo động hoặc địa chỉ công cộng nào đã biết. Một số chỉ ra rằng cấu trúc giống như đồng hồ đo lưu lượng Venturi, là một công cụ được sử dụng trong đường ống để đo tốc độ dòng chảy và điều khiển van. Sự tương đồng với máy đo Venturi là hiển nhiên, nhưng đo cái gì? Biệt đội canh gác không có đường ống ở bất cứ nơi nào gần hoặc gần, và ở một vị trí (cao trên một ngọn đồi đá), nơi mà không ai có suy nghĩ đúng đắn của họ sẽ chạy đường ống.


Giả thuyết khác là lính canh là một phần của một số loại thiết bị được thiết kế để đo luồng không khí trong một số thử nghiệm siêu âm. Vật thể này tương đối gần với Căn cứ Không quân Edwards, nơi Lực lượng Không quân đã thực hiện không ít chuyến bay siêu thanh bao gồm kỷ lục Chuck Yeager nổi tiếng. Cách đó không xa (240km) cũng là bãi thử hạt nhân Nevada (Ngày nay được gọi là Địa điểm An ninh Quốc gia Nevada). Sẽ không có gì lạ nếu ống từng là một phần của một số dụng cụ đo lường để xác định áp suất không khí do một vụ nổ âm thanh hoặc sóng xung kích của bom hạt nhân gây ra.

Các giả thuyết kỳ lạ hơn khác bao gồm (tất nhiên) về người ngoài hành tinh và một số loại manh mối để tìm kiếm kho báu bí ẩn. Vì tất nhiên. Nếu bạn định để lại một con đường mòn để tìm kho báu, còn cách nào tốt hơn là leo lên một ống thép dài 2,4 mét và khoảng 300 kg lên đỉnh một ngọn đồi đá. Lý do cho những giả thuyết này là do bên trong ống có các thanh sắt có hình dạng giống như hình chữ thập, và nếu bạn nhìn về phía bắc qua một đầu của ống, lỗ nhìn trộm khổng lồ chỉ chính xác đến một ngọn đồi nơi các tảng đá có khắc đá từ nền văn hóa Chemehuevi hàng ngàn năm tuổi.

Manh mối để tìm ra vàng được cất giấu của Chemehuevi hoặc dụng cụ đo lường quân sự, trại lính canh đã trở thành điểm đến cho tất cả các loại người đi bộ đường dài tò mò. Video về những dòng này giải thích cách đến đó.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top