[Có Hình – Clip] DIDONGMOI.COM.VN LỪA ĐẢO, BÁN MÁY DỰNG XONG TỐ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG VÀO NƯỚC ? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

[Có Hình – Clip] DIDONGMOI.COM.VN LỪA ĐẢO, BÁN MÁY DỰNG XONG TỐ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG VÀO NƯỚC ?

Đúng là mua máy tháng cô hồn nên giờ bay lơ lững. Bài học cho các bạn không phải dân kỹ thuật đi mua máy. Mua máy 1 tháng bảo hành 2 lần xong giờ còn bị tố đem nhúng nước 😊))

Ngày 14/08/2023, Mình mua điện thoại S21 Ultra 128Gb bản Mỹ, new, nobox tại Didongmoi CN 314 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình. Thấy CH cũng to, giá cũng ok nên mình nên liều mua thử.

Sử dụng được tầm 2 hôm thì kiếp nạn đến. Điện thoại cứ tự dưng tắt nguồn khởi động lại, ban đầu 1-2 lần/ 2 tiếng, mật độ càng ngày càng dày. Đến đây thì thấy không ổn rồi.

Bảo hành lần 1. Ngày 05/09/2023, Mình mới thu xếp qua bên cửa hàng báo bảo hành được. Bên cửa hàng cũng vui vẻ, ghi nhận tình trạng và báo với mình để báo kỹ thuật, CSKH báo rằng chắc có lẽ bị phần mềm ROM hay gì đó.

Ngày 11/09/2023, mình nhận máy hồ hởi về xài được tầm 3 hôm thì máy lại bị như cũ (tắt nguồn khởi động lại) nhưng thưa thớt hơn. Mình ghé Viettel làm lại sim vì nghĩ chắc do sim cũ quá….những sau khi làm lại vẫn tính trạng cũ, tuy nhiên vẫn gắng xài vì bận công việc và không có máy backup.

Bảo hành lần 2: Ngày 25/09/2023, Sau khi liên hệ nhân viên CSKH qua zalo, bạn ấy bảo chắc lỗi ROM do máy Mỹ, bên em chưa chạy lại (Hình đính kèm). Sau khi lên gặp, CSKH vẫn vui vẻ như hôm nào, nhận máy ghi nhận và tình hình em sẽ liên hệ báo mình (Có giấy xác nhận), hẹn BH tối đa 1 tuần. Ra về nghĩ trong đâu coi như mình xui, nhưng đã xuống tiền thôi chấp nhận.

Sáng 01/10/2023, tức là đúng 6 ngày không nhận được thông tin gì. CSKH gọi, alo anh ơi điện thoại a bị vô nước, kỹ thuật bên em báo máy mình bị vào nước cả 1 tuần lận. Mình khăng khăng điện thoại chưa hề đụng đến nước mưa nói chi là vô nước.

Sau đó, bạn gửi mình 3 tấm hình cái main bị ố, báo là của máy mình, (hoàn toàn không có hình ảnh đính kèm máy hay đang ngồi sửa máy). Nhưng ngồi nghĩ lại mình thấy lạ:

  • Tại sao bung máy của KH nhưng 6 ngày liên tục không có 1 cuộc gọi hay tin nhắn để xác nhận. Trong khi trên giấy mua hàng ghi rõ, cửa hàng sẽ không bảo hành nếu tem bị xé hay có dấu hiệu mở máy trước khi bảo hành thì didongmoi.com lại tự ý tháo máy của KH không cần thông báo. ĐẶC BIỆT LÀ MÁY ĐEM LÊN BH ĐỂ CHẠY LẠI PHẦN MỀM (Theo trao đổi với CH).
  • Mình đã đi bảo hành nhiều nơi, máy tính hay điện thoại, trước khi thực hiện tháo máy KTV đều thông báo và cho KH ký xác nhận trên tem dán hoặc giấy xác nhận.

  • Căn cứ vào đâu báo máy mình vào nước MỘT TUẦN ???
  • CSKH báo máy vô nước và chắc như bắp, nước vô MỘT TUẦN, trong khi cửa hàng giữ máy mình 6 ngày (không tính thời gian vận chuyển về chỗ KTV), trình bạn kỹ thuật viên quá đẳng cấp.

  • Máy Mỹ - NHƯNG Con Main đậm chất pháp sư Trung Hoa.
  • Mình mua máy new, hàng mỹ, ngộ thay hình bạn gửi là cái main Trung Quốc có luôn cả con tem to bự màu đỏ ghi “Quiang Quiang… với dãy tiếng trung” và khẳng định là của máy anh. Ủa khái niệm hàng new mà nó lạ quá. (có hình)
  • Vậy hoặc cửa hàng bán HÀNG DỰNG Trung Hoa xong lừa khách hàng là hàng new hoặc cửa hàng tính dùng tiếp 1 con Hàng Dựng để lừa tiếp khách hàng khi đi bảo hành.
Chiều ngày 01/10/2023, mình đội mưa với thằng bạn đi lên hỏi thăm cửa hàng thì trình bày blala….các kiểu, e nhân viên báo có khả năng máy KTV báo không phải máy của anh (có clip). Nói là sẽ ghi nhận và báo lại quản lý. Mình có yêu cầu trong ngày mai chậm nhất là ngày mốt giải quyết cho a.

Ngoài ra, bạn CSKH còn khẳng định việc mở máy không cần báo khách hàng là quy trình của cửa hàng. ỦA ALO ???? (Có clip).

Đến chiều hôm nay 02/10/2023, nhân viên cửa hàng gọi mình, bảo bây giờ máy anh sửa tiếp 600k, anh đồng ý thì sửa. Tính lừa khách lần 3 hay gì ???

Bây giờ, dù CH có đền con máy mới thì ai dám khẳng định đó không phải máy dựng mà còn đòi KH bỏ tiền ra sửa tiếp ? Mình viết bài là đã chấp nhận bỏ 11tr ra để nhận 1 BÀI HỌC cho bản thân.

Chốt lại, qua làm việc với cách nói chuyện của cửa hàng mình không cảm thấy thỏa đáng bất cứ 1 mệnh đề nào. Nên nay mình phải đăng bài này để người cảnh báo mọi người. BÀI HỌC NÀY HƠI NẶNG MONG MỌI NGƯỜI ĐỪNG QUÊN HỌC BÀI!!!
DIDONGMOI.COM.VN LỪA ĐẢO

Capture-1.jpg

Capture-2.jpg

Capture-3.jpg
 

hr.trung

Rìu Sắt Đôi
vừa thấy thớt này ở bên voz. Mất hơn 11 cũ để mua cái điện thoại mà bị lỗi thì hơi bị đau , bên voz thấy thớt này còn bị mod cho ăn point vì cái tiêu đề .
 

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
Đó giờ nghe danh chỗ này mấy lần, rất hên mình chưa bao giờ mua ở đây, rút kinh nghiệm sâu sắc đi bạn
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
hồi trc định mua con iphone cũ chỗ này, nhưng sau khi vào nghe tư vấn biết là có vấn đề nên quay xa
cái đó là linh cảm thôi, kiểu mua nhiều bị lừa nhiều nên nó tự có kinh nghiệm
 

tuanhvn

Búa Gỗ
New mà no box :). Thời xưa có bán máy bảo New 99%, xưa thịnh các dòng máy xách tay hàn quốc, tên gì quên rồi, giờ ko thấy bóng dáng . Đt thì lag lag, tắt nguồn mở lại thì ko lên. Chủ quán cầm bấm xong đã, đổi máy khác, mình hỏi bấm khôi phục cài đặt gốc được ko thì ko cho. Ok thôi về, đỡ tốn tiền, trước chạy ra quận 12 mua
 

Shun87

Búa Gỗ Đôi
Rán để dành thêm tiền mà vào mấy chỗ cửa hàng uy tính mua mới mẹ cho rồi. Sợ nhất là mấy cửa hàng nhỏ lẻ như vầy đa số toàn tào lao thôi, chả đáng tin tí nào
 

DatGaming

Rìu Sắt
Bảo hành mà hư thì thay cho người ta,,,chứ bắt người ta đi hoài mất thời gian làm việc nữa,buôn bán gì ko có trách nhiệm gi hết
 

thuuong1309

Rìu Sắt
Gặp mình chắc mình điên lên quậy 1 trận luôn quá, ai mua hàng cũng mong sản phẩm sử dụng bền và tốt, mà mua hàng xong mà gặp tình trạng này ai cũng phải điên máu chứ đừng nói riêng bạn
 

historyzz

Gà con
Cửa hàng to không có nghĩa là không lừa đảo bạn ơi.
Tầm này để xem cửa hàng xử lý ntn thôi chứ cái trò bán hàng dựng xong bảo khách vào nước để từ chối bảo hành nó xưa như trái đất.
Biết bao nhiêu vụ rồi chứ ko phải 1. Xui cái là ông này mua hàng mới vẫn dính :)
 

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Bảo hành mà hư thì thay cho người ta,,,chứ bắt người ta đi hoài mất thời gian làm việc nữa,buôn bán gì ko có trách nhiệm gi hết
Hư mà thay rồi thì chủ phạt nhân viên thì sao. Tội mấy bạn nhân viên nên mấy bạn muốn làm gì làm. Đuổi thì qua cửa hàng khác làm.
Mấy chỗ nhỏ này làm ăn tào lao lắm. Chữ tín của bọn nó nằm dưới ... hết rồi.
 

historyzz

Gà con
Hư mà thay rồi thì chủ phạt nhân viên thì sao. Tội mấy bạn nhân viên nên mấy bạn muốn làm gì làm. Đuổi thì qua cửa hàng khác làm.
Mấy chỗ nhỏ này làm ăn tào lao lắm. Chữ tín của bọn nó nằm dưới ... hết rồi.
Giờ thì toàn gian thương thôi.
Tầm này lừa được phát nào thì nó lừa chứ, nói chứ ae dẫn kỹ thuật đi xem máy còn chưa chắc huống gì dân không chuyên. Chưa kể là mấy cô bác lớn tuổi cứ thấy nó có cửa hàng là tưởng uy tín... Ai ngờ Tốn như Lìn.
 

beem34

Búa Đá
Căng quá vừa tốn tiền học phí quá đắt. {ah} bài này nếu có thật thi vọng cảnh báo đươc nhiều người cảnh giác hơn khi mua máy .
 


Top