Chuyên gia nghiên cứu bảo mật công bố hơn 10 triệu mật khẩu và tên người sử dụng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chuyên gia nghiên cứu bảo mật công bố hơn 10 triệu mật khẩu và tên người sử dụng

Administrator

Administrator
cjzcnal4j0gbe0uyxy3p.jpg

Cố vấn an ninh Mark Burnett vừa công bố hơn 10 triệu mật khẩu cùng với tên người dùng tương ứng. Đây là một lời cảnh báo để các nhà nghiên cứu bảo mật cần phải quan tâm, nhưng mặt khác đó cũng là động thái nguy hiểm về mặt pháp lý cho các tình huống pháp luật hiện hành cũng như hiện trạng hacking gần đây.

Thông thường, các mật khẩu chỉ được phát hành kín để phục vụ quá trình nghiên cứu bảo mật, giúp các chuyên gia có thể ngăn chặn hack từ việc phân tích xu hướng tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng đi cùng nhau như thế nào. Ông Burnett giải thích rằng ông "muốn cung cấp tập tin sạch sẽ để chia sẻ với toàn thế giới, cùng lúc ông cung cấp cả mật khẩu và tên người dùng tương ứng, vì điều này mang lại cho người dùng "cái nhìn sâu sắc cực lớn vào hành vi của mình khi đặt tên và mật khẩu từ đó ý thức hơn nữa bảo mật mật khẩu."

Vì vậy ông đã lấy ngẫu nhiên mật khẩu và tên người dùng tương ứng khắp nơi trên internet , tập hợp chúng thành một tập tin tiện dụng duy nhất. Tuy nhiên hành vi này của ông cũng tạo cho ông khá nhiều rắc rối ,cho dù ông khẳng định rằng các mật khẩu này đều đã hết hạn sử dụng . Burnett đã chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình " Ông đã muốn công bố các kết quả nghiên cứu của mình qua những bài viết , nhưng ông ấy phải làm điều đó sau này vì ông phải chứng minh và thuyết phục FBI không "làm phiền " ông.

Với tất cả tâm huyết trong nghề, Burnett cung cấp một mẫu ngẫu nhiên tới 10 triệu mật khẩu và tên người sử dụng tương ứng, được ông thu thập được từ "hàng ngàn bãi chứa lên tới hàng tỷ mật khẩu." Nếu mật khẩu của bạn không có trong danh sách, điều đó không có nghĩa là nó không trôi nổi trên Internet mà có thể nó nằm ở đâu đó; chỉ đơn thuần là nó không có trong danh sách này. . Điều này cho thấy rằng kiến thức bảo mật máy tính là vô bờ , cảnh báo chúng ta những người dùng internet hãy cố gắng nhất tự bảo vệ mình trước những hành vi đánh cắp dữ liệu là luôn luôn có thể xảy ra.

Ngay bây giờ bạn có thể tải về tập tin này tại đây . Mở bằng notepad thế nào cũng "đơ đơ"

Torrent (84.7 mb): Magnet link

Fshare cho ai không biết tải torrent: https://www.fshare.vn/file/O8S1I6ZA4HQZ
Dinh Quang Vinh theo xato.net ,gizmodo.com​
 


Top