Chuyến bay của United Airlines bị hỏng động cơ và mảnh vỡ từ máy bay rơi xuống nhà dân | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chuyến bay của United Airlines bị hỏng động cơ và mảnh vỡ từ máy bay rơi xuống nhà dân

pepePE

Rìu Chiến Bạc
(CNN) - Một chuyến bay của United Airlines đã buộc phải quay trở lại Sân bay Quốc tế Denver vào thứ Bảy sau khi nó gặp sự cố động cơ ngay sau khi cất cánh, khiến các mảnh vỡ từ máy bay rơi xuống các sân bóng, nhà và sân ở ngoại ô Denver.

United Flight 328 quay trở lại sân bay vào khoảng 1:30 chiều sau khi gặp sự cố động cơ, một phát ngôn viên của sân bay nói với CNN. Chuyến bay dự định đến Honolulu.
Cục Hàng không Liên bang xác nhận trong một tuyên bố rằng chiếc Boeing 777-200 đã trở lại Sân bay Quốc tế Denver một cách an toàn sau khi "gặp sự cố động cơ bên phải ngay sau khi cất cánh."
"FAA biết về các báo cáo về các mảnh vỡ trong khu vực lân cận đường bay của máy bay", tuyên bố cho biết.
Chuyến bay quay trở lại khoảng 20 phút sau khi sở cảnh sát Broomfield, Colorado thông báo qua Twitter rằng họ đã nhận được báo cáo rằng một máy bay bay qua vùng ngoại ô Denver gặp sự cố động cơ và đã "ném mảnh vỡ vào một số khu vực lân cận vào khoảng 1:08 chiều."
"Không có thương tích nào được báo cáo vào lúc này," theo dòng tweet.

Các mảnh vỡ từ máy bay đã hạ cánh bên ngoài một ngôi nhà ở Broomfield, Colorado, vào thứ Bảy, ngày 20 tháng Hai.
Các tweet khác của cảnh sát cho biết các mảnh vỡ đã rơi xuống Công viên Commons và các khu phố Northmoor và Red Leaf ở Broomfield. Thành phố này là khoảng 25 dặm về phía bắc của Denver và 30 dặm về phía tây của sân bay quốc tế Denver.
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều mảnh vỡ lớn ở sân trước của các ngôi nhà và sân bóng trong công viên địa phương. Công ty liên kết của CNN, KCNC đã chia sẻ những bức ảnh cho thấy cabin bị đắm của một chiếc xe bán tải của một người dân. Một chi nhánh khác của CNN, KMGH, đã chia sẻ những bức ảnh về một lỗ thủng trên mái của một ngôi nhà địa phương.
United Airlines nói với CNN rằng có 241 người, bao gồm 10 thành viên phi hành đoàn, trên chuyến bay 328. Tất cả hành khách đã hạ cánh an toàn và đang ở một nhà ga ở Denver, nơi hãng đang làm việc để đưa họ lên chuyến bay mới.
"United Flight 328 gặp sự cố động cơ và đã trở về Denver an toàn. Chúng tôi đang liên hệ với FAA, NTSB và cơ quan thực thi pháp luật địa phương", United Airlines cho biết trong một tuyên bố. "NTSB đang điều tra và đã chỉ đạo rằng bất kỳ ai có mảnh vỡ từ sự kiện này hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương của họ."
Công đoàn đại diện cho các phi công United đã chúc mừng phi hành đoàn chuyến bay 328 và hôm thứ Bảy nói rằng "không có gì thay thế cho kinh nghiệm."
"Chúng tôi biết ơn vì tinh thần đồng đội to lớn được thể hiện bởi toàn bộ chuyến bay và phi hành đoàn, và không có thương tích nào trên mặt đất hoặc trên không", Hội đồng Điều hành Thống nhất của Hiệp hội Phi công Hàng không Quốc tế nói với CNN. tuyên bố. .

Phi công báo cáo 'hỏng động cơ' trong cuộc gọi khẩn cấp

Các phi công được nghe thấy đang phát một cuộc gọi khẩn cấp, nói với các kiểm soát viên không lưu rằng "chúng tôi đã gặp sự cố động cơ", theo thông tin liên lạc của kiểm soát không lưu với Chuyến bay 328 do CNN thu được.
Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ những người dân cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, Rachel Welte thuộc Sở Cảnh sát Broomfield cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Bảy.
"Vì vậy, họ bắt đầu nhìn thấy về cơ bản những gì họ nghĩ là một chiếc máy bay rơi khỏi bầu trời. Những gì chúng là mảnh vỡ", Welte nói, mô tả các mảnh vỡ "có thể là một số mảnh bên ngoài của máy bay."
Welte, phát biểu tại công viên địa phương, nhấn mạnh những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.
"Chúng tôi có thể có hàng trăm người ở đây và thực tế là chúng tôi không nhận được bất kỳ báo cáo thương tích nào là hoàn toàn gây sốc vào thời điểm này", ông nói.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top