Chuẩn công nghiệp mới bộ nhớ DDR5 của máy tính xách tay Dell CAMM lên đến 128GB

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 28 tháng 04 năm 2022, Dell đã cho ra mắt chiếc máy trạm di động Precision 7770, được trang bị bộ vi xử lý Core 55W thế hệ thứ 12 và card đồ họa RTX A5500. Máy trạm di động này cũng ra mắt bộ nhớ DDR5 dành cho máy tính xách tay CAMM của Dell.

Bộ nhớ trong Dell CAMM form factor có thể đạt được dung lượng 128GB, sẵn sàng cho kỷ nguyên DDR6 trong tương lai. Dự kiến khi DDR6 ra mắt, bộ nhớ máy tính xách tay SO-DIMM truyền thống sẽ không còn phù hợp, lúc đó CAMM có thể đạt được dung lượng lớn hơn và tốc độ nhanh hơn. CAMM sử dụng cùng thiết kế "đầu nối nén" như các card đồ họa Dell DGFF trước đây và có tốc độ 20 GHz, gấp bốn lần tốc độ của bộ nhớ DDR5 ở 4800 MHz.


Dell-CAMM-DDR5.jpg


Thiết kế mang yếu tố hình thức bộ nhớ mới này không phải dành riêng cho Dell, nhưng Dell đã tham gia vào việc thiết kế. Các kỹ sư cấp cao của Dell cho rằng nó có thể trở thành tiêu chuẩn công nghiệp thế hệ tiếp theo. Dell xác nhận rằng họ không phải là công ty sản xuất mô-đun bộ nhớ CAMM, chuẩn này được thiết kế với sự hợp tác của các công ty chuyên sản xuất bộ nhớ cũng như Intel.


Dell-CAMM-DDR5-Wccftech.jpg


Dòng sản phẩm máy trạm di động Precision 7770 đầu tiên trang bị mô-đun bộ nhớ CAMM dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong vài tháng tới.


Precision-7770.webp


Dell Precision 7770 dự kiến sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2022, Dell chưa chia sẻ thông tin giá cả vào thời điểm này.Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

naroto

Chỉ cần nhấn like khi muốn cảm ơn!
Thành viên BQT
Vậy là mai mốt gắn RAM như gắn CPU rồi nhỉ.
 

haitackids

Gà con
Lấy con này làm server thì sao nhỉ?, đở phải tốn diện tích, chạy êm, túm lại là ngon.