CES 2022 có nguy cơ là ổ dịch phát tán COVID

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 12 tháng 01 năm 2022 Theo Reuters các cơ quan y tế cho biết hôm thứ Tư có khoảng 70 người Hàn Quốc tham dự Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas vào tuần trước đã được chẩn đoán mắc loại coronavirus chủng mới.

Các trường hợp được xác nhận bao gồm giám đốc điều hành và các nhân viên của một số công ty lớn từ Hàn Quốc. Theo các nguồn tin trong ngành có khoảng 20 nhân viên của Samsung Electronics và sáu nhân viên của SK Group đã có kết quả dương tính với virus Corona chủng mới sau khi tham dự CES.

SK Group là công ty mẹ của công ty sản xuất chip SK Hynix và công ty năng lượng SK Innovation.

sUqWw1p.png


Theo Chosun Ilbo một tờ báo lớn tại Hàn Quốc , trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết hầu hết các giám đốc điều hành Samsung được xác nhận đã bay trở lại Hàn Quốc từ Nevada trên hai chuyến bay vào thứ Ba theo giờ Seoul. Một số người còn lại dự kiến sẽ trở lại Hàn Quốc vào thứ Tư. Họ sẽ được chuyển đến một cơ sở cách ly ở Hàn Quốc, hầu hết trong số họ đều không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ.

"Nhiều doanh nhân Hàn Quốc đã tham dự CES 2022 hiện đã được xác nhận là nhiễm COVID-19", Son Young-rae, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết tại một cuộc họp báo. Những doanh nhân trong nước và những người ở Hàn Quốc đã tham dự CES cần phải xét nghiệm PCR càng sớm càng tốt. ”

Hiện Samsung từ chối xác nhận chi tiết về các ca nhiễm Covid, họ chỉ nói rằng công ty đã "áp dụng một loạt các biện pháp để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của những người tham dự (CES)", bao gồm tiêm phòng, bắt buộc đeo khẩu trang, tuân thủ các giao thức xã hội. Trong thời gian một tuần Samsung sẽ kiểm tra cho tất cả nhân viên.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo nguồn
 
  • Like
gift4you Reactions: gift4you
Trả lời