[CES 2021] Samsung Upcycling at Home: Biến điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị IoT

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 12 tháng 1, Tại sự kiện CES 2021, Samsung công bố chương trình Galaxy Upcycling at Home, chương trình này sẽ biến những chiếc điện thoại thông minh cũ thành các giải pháp IoT.
Chương trình Galaxy Upcycling at Home cho phép người tiêu dùng sử dụng lại điện thoại cũ để làm thiết bị an toàn hoặc màn hình trẻ em của Samsung Knox. Người dùng có thể đặt một chiếc điện thoại di động Samsung cũ trong phòng em bé chẳng hạn, thiết bị này có thể lắng nghe tiếng khóc của em bé và gửi thông báo cho người dùng. Samsung cũng nói đùa rằng hệ thống này có thể được sử dụng như một công cụ chăm sóc thú cưng.

Được biết Samsung họ có kế hoạch phát hành bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị cũ hơn, nhưng vẫn chưa rõ thiết bị nào sẽ nằm trong danh sách. Cũng chưa rõ chương trình Samsung’s Galaxy Upcycling at Home sẽ hỗ trợ những phiên bản nào của hệ thống Android. Hiện tại, Samsung không chia sẻ thời điểm ra mắt Galaxy Upcycling tại nhà.

Chủ đề bảo vệ môi trường gần đây nhận được sự quan tâm của giới công nghệ ,kể từ khi Apple ra mắt iPhone 12 không có củ sạc đi kèm. Kèm theo sự phổ biến của điện thoại thông minh, rác thải điện tử đã trở thành một vấn đề lớn .Kế hoạch của Samsung là một cách rất thông minh để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị cũ.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
Reactions: ai0ia
Trả lời