[CES 2020] Chiếc PC gaming Windows 10 độc lạ: Prototype Alienware Concept UFO

Cloud
Đây là một chiếc PC gaming Windows 10 đầy đủ được thu nhỏ với hình dạng khá giống với Nintendo Switch: đi kèm những tay cầm có thể tháo rời cùng một dock để chuyển hình ảnh lên TV hoặc màn hình to hơn.
Concept UFO bao gồm 4 mảnh: một thành phần "đầu não", sở hữu màn hình 8 inch 1200p, viên pin bên trong cùng các linh kiện phần cứng như CPU và GPU; 2 tay cầm được gắn thông qua hệ thống ray từ nằm ở 2 bên thiết bị; và cuối cùng là một hub tương tự như bộ grip điều khiển Joy-Con, cho phép 2 nửa tay cầm riêng biệt kết hợp thành một tay cầm điều khiển duy nhất để chơi trên bộ phận "đầu não" (tương tự như Switch, có chân đế chống tích hợp) hay trên màn hình đã được kết nối.


Tổng trọng lượng của Concept UFO chưa đến 1kg. Dẫu con số này gấp 3 lần so với Nintendo Switch, thế nhưng, nó vẫn đảm bảo đủ độ thoái mái khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoại hình tổng thể của thiết bị này trông rất tương đồng với những phần cứng khác của Alienware: chất liệu nhựa trắng, các điểm nhấn hình lục giác cùng những góc sắc cạnh ở khắp mọi nơi.


Theo The Verge, bên trong Concept UFO có chứa khá nhiều bản thử của một vài tựa game, chẳng hạn như Rocket League, F1 2019 và Mortal Kombat 11. Theo The Verge, dẫu chất lượng đồ họa chưa phải là tốt nhất, thế nhưng, gameplay lại rất mượt mà và không bị giật, lag.


Concept UFO sử dụng một launcher tùy biến dựa trên nền Windows 10, nhưng nó vẫn là một bản Windows tiêu chuẩn. Thế nên, bạn có thể chơi các tựa game như Rocket League, DOTA 2 hay Counter-Strike: Global Offensive một cách thoải mái thông qua Steam.
Hiện tại, Alienware từ chối đề cập đến bất kỳ phần cứng nào có trong Concpet UFO, thế nên, khá khó để chúng ta hình dung được khả năng chơi game của nó sẽ đi đến đâu. Thương hiệu con của Dell này cũng không tiết lộ rằng liệu họ có biến Concept UFO trở thành sản phẩm thực tế hay không. Điều chúng ta biết duy nhất ở hiện tại: Concept UFO vẫn chỉ là một bản thử nghiệm.
Theo: Theverge.com
 
Trả lời