CEO Xiaomi xác nhận kế hoạch 10 năm 10 tỷ USD sản xuất xe ô tô

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) Ngày 30 tháng 03 năm 2021, Như tin Vn-Z team đã đưa , Xiaomi đang có kế hoạch tham gia sản xuất xe ô tô điện . Dự kiến kế hoạch này sẽ được xác nhận vào tháng 4.

Hôm nay, Tập đoàn Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một công ty con thuộc sở hữu và chịu trách nhiệm hoàn toàn kinh doanh xe điện thông minh chất lượng cao. Kế hoạch đầu tư giai đoạn đầu xe hơi của Xiaomi là 10 tỷ Nhân dân tê, kế hoạch dự kiến Xiaomi sẽ đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ trong 10 năm tới. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Xiaomi, ông Lei Jun sẽ kiêm nhiệm Giám đốc điều hành mảng kinh doanh xe điện thông minh.


E4VNZTb.jpg

Như vậy thị trường xe hơi mới của Trung Quốc sẽ có một đối thủ nặng ký. Xiaomi có thể sẽ một lần nữa sử dụng lối chơi "chúa tể về giá" của họ nhằm phá vỡ toàn bộ thị trường mới.

Trong một chương trình vào cuối mùa xuân năm 2021 , CEO Lei Jun lần đầu tiên tâm sự với công chúng về những khó khăn trước đây của Xiaomi, cũng như một loạt vấn đề liên quan đến việc chế tạo xe hơi.


Le-Jun.jpg

Thông tin được tiết lộ trong video đối thoại giữa Lei Jun và Xu Zhiyuan trước hội nghị mùa xuân của Xiaomi, Lei Jun đã tiết lộ về "dự án lớn 10 tỷ đô la của Xiaomi". Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy doanh thu hàng năm năm 2020 của Xiaomi là 245,9 tỷ nhân dân tệ và dự trữ tiền mặt của họ vượt quá 100 tỷ nhân dân tệ.


Xiaomi-Car.png

Xiaomi chỉ bắt đầu điều tra và chế tạo ô tô theo yêu cầu của ban giám đốc vào ngày 15/1 năm 2021. Lei Jun cho biết trước đây Xiaomi đang tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, lúc đầu ông nói rằng muốn nghiên cứu về xe điện, nội bộ đã phản đối. Cuộc chiến điện thoại di động vẫn chưa kết thúc. Liệu việc chế tạo ô tô có dẫn đến bị phân tâm không?

Lei Jun còn nói thẳng rằng: Chúng tôi có đủ khả năng, phải đánh trận nghiêm túc, nếu không chúng ta sẽ xấu hổ vì Mi Fan và những người ủng hộ Xiaomi!

Sau khi Xiaomi quyết định tham gia chế tạo ô tô, các kỹ sư của Xiaomi đã làm ra một chiếc RV với những bộ phận nhà thông minh Xiaomi hoàn chỉnh để thử nghiệm. Đây cũng là chiếc xe đầu tiên mà Xiaomi chế tạo.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời