CEO Facebook Zuckerberg: "Hãy xem chúng tôi như các công ty viễn thông và báo chí"

Administrator
Phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Munich, Đức, Zuckerberg cho biết Facebook đã cải thiện và nỗ lực chống can thiệp bầu cử trực tuyến. Facebook tiếp tục kêu gọi xem họ như công ty viên thông và báo chí truyền thông xã hội. Mark Zuckerberg cũng nói với các nhà lãnh đạo toàn cầu và giám đốc điều hành bảo mật rằng nội dung trực tuyến nên được điều chỉnh bởi một hệ thống các quy tắc hiện có trong ngành viễn thông và truyền thông.Zuckerberg nói trong phiên hỏi đáp " Tôi nghĩ rằng nội dung có hại nên được quản lý, quy định ... đó là câu hỏi về việc bạn sử dụng khuôn khổ nào ? "

"Hiện tại, tôi nghĩ có hai khuôn khổ thứ nhất là báo chí và phương tiện truyền thông , thứ hai là mô hình kiểu viễn thông. Khi những nội dung độc hại chỉ lướt qua người xem và nếu ai đó nói có hại nhưng các công ty viễn thông lại không chịu trách nhiệm. "Trên thực tế, tôi nghĩ chúng ta nên ở đâu đó trong khoảng giữa."

Facebook nghĩ rằng mọi người nên xem họ là công ty viễn thông và truyền thông báo chí. Khi Facebook và các đại gia truyền thông xã hội, như Google và Twitter đang chịu áp lực ngày càng cao với các nội dung chính trị sử dụng nền tảng của họ để truyền bá thông tin sai lệch.

Zuckerberg cho biết hiện Facebook đang sử dụng đội ngũ tới 35.000 người kiểm duyệt xem xét các nội dung trực tuyến và thực hiện các biện pháp bảo mật.

Facebook cũng áp dụng công nghệ AI tự động phát hiện các nội dung độc hai và đã khóa, đóng băng hơn 1 triệu tài khoản ảo, giả mỗi ngày. Trong số đó có nhiều tài khoản được tìm thấy chỉ mới được đăng ký trong vòng vài phút.
Zuckerberg cũng cho biết "Chúng tôi hiện có nhiều ngân sách hơn tổng doanh thu của công ty khi công khai vào năm 2012, khi chúng tôi có 1 tỷ người dùng." Ông nói, "Tôi tự hào về kết quả, nhưng chúng tôi phải cảnh giác."
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: anhtuan1066
Trả lời

tigerbeer400

Búa Đá
Tại mí ông phụ thuộc vào nó quá, tui chỉ để nhắn tin với bạn bè, video với bố mẹ, lâu lâu đang cái ảnh cho mọi người biết mình còn thở => hết