CEO Epic: Không hài lòng với phán quyết, Fortnite không có kế hoạch trở lại Apple App Store

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 11 tháng 9 năm 2021, Epic Games và vụ kiện kéo dài một năm với Apple đã có thêm một cột mốc quan trọng. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers đã đưa ra phán quyết, nhưng đó không phải là kết quả mà Epic Games hoặc Apple muốn thấy.

Fornite.jpg

Thẩm phán Rogers yêu cầu Apple cho phép các nhà phát triển Hoa Kỳ hướng dẫn người dùng sử dụng các phương thức thanh toán bên ngoài hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple. Ngoài ra, phán quyết cũng đảm bảo rằng các nhà phát triển có thể đề cập rõ ràng đến các phương thức thanh toán khác.

Tim Sweeney, Giám đốc điều hành của Epic Games, cho biết thông qua mạng xã hội rằng công ty không hài lòng với phán quyết và hiện không có kế hoạch để "Fornite " trở lại App Store.

Sweeney gọi phán quyết hôm nay là "không phải là một chiến thắng" cho các nhà phát triển hoặc người tiêu dùng. Ông cũng nói rằng khi Epic có thể cung cấp "thanh toán trong ứng dụng cạnh tranh với thanh toán trong ứng dụng của Apple", "Fortnite" sẽ quay trở lại App Store, nhưng các chi tiết cụ thể hiện chưa rõ ràng.

Mặc dù Epic không hài lòng với phán quyết nhưng các công ty khác có tranh chấp với Apple đều ủng hộ phán quyết này. Giám đốc pháp lý của Spotify, Horacio Gutierrez nói rằng Spotify "hài lòng" với kết quả này và kêu gọi dùng pháp luật để giải quyết hơn nữa hành vi chống cạnh tranh của Apple.

Epic Games có kế hoạch kháng cáo một số phán quyết mà họ không chấp nhận , Apple cũng có thể kháng cáo. Các luật sư của Apple nói với giới truyền thông rằng họ vẫn đang phân tích quyết định của thẩm phán.

Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời