Thế giới động vật  Câu chuyện ngạc nhiên - Sư tử cái bắt khỉ đầu chó và cái kết bất ngờ

Administrator
Trong thế giới tự nhiên hoãng dã, Động vật ăn thịt thường được coi là những kẻ săn mồi tàn bạo, nhưng những gì đã xảy ra giữa con khỉ đầu chó nhỏ này và một con sư tử cái sẽ làm bạn ngạc nhiên.
Đây là một trong những câu chuyện về hành động của động vật hoang dã đáng chú ý nhất. Những bức ảnh cho chúng ta thấy thật đáng kinh ngạc, ghi lại hành vi cảm động của những con vật liên quan giúp câu chuyện này trở nên độc đáo. Nhiếp ảnh gia Evan Schiller và Lisa Holzwarth đang trên đường tác nghiệp tại khu vực safari ở phía bắc trại Botinda của Selswana, trong lần tác nghiệp này họ tình cờ gặp một đàn khỉ đầu chó lớn lao qua bụi rậm. Đàn khỉ đi theo hướng của họ và gây ra nhiều tiếng ồn Những con khỉ đầu chó này rõ ràng đang sợ hãi bởi một cái gì đó. Tất cả bọn chúng đều leo hết lên cây, la hét, báo động. Vấn đề sau đó nhanh chóng trở nên rõ ràng , hai con sư tử lớn bước ra từ đám cỏ cao xông vào những con khỉ đầu chó ở trên cây , một lát sau có thêm hai con sư tử cái.

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_1.jpg


Con sư tử săn mồi đói khát đã bắt được một con khỉ đầu chó mẹ với một em bé khỉ bám chặt vào cơ thể khỉ mẹ. Thoạt nhìn qua bạn sẽ thấy rất đáng thương cho mẹ con nhà nhỉ. Những điều này đều là những quy luật tự nhiên bình thường ở thảo nguyên, nhưng rồi một điều khó tin đã xảy ra ...

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_2.jpg

Con khỉ đầu chó con hoảng sợ buông mình nhảy khỏi người khỉ mẹ và cố gắng trèo lên một cái cây gần đó để chạy trốn khỏi con sư tử. Những hình ảnh này được chụp bởi Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Evan Schiller và vợ Lisa Holzwarth. Cả hai vợ chồng họ đều nghĩ rằng họ sắp được chứng kiến khoảnh khắc của cái chết đang đến với con khỉ con.... . Con sư tử cho đứa bé ngậm trong miệng nó. Thật đau đớn khi nhìn thấy cảnh tượng con khỉ con bị thử thách và họ tếp tục tắt tùy chọn ghi hình video trên máy ảnh của mình vì nó khó để ghi lại.

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_4.jpg... nhưng thay vào đó, con sư tử cái đã làm một điều khiến họ ngạc nhiên và bất ngờ. Con sư tử không giết và ăn thịt con khỉ đầu chó con, "cô ấy" còn nhẹ nhàng vuốt ve và đỡ nó lên.

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_5.jpg

"Con khỉ con lúc này có dấu hiệu tổn hại về thể chất , nó rất mệt mỏi với toàn bộ thử thách khắc nghiệt "

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_6.jpg

Trong một khoảnh khắc theo bản năng , con khỉ con cố gắng mút con sư tử. Nhưng con sư tử vẫn mặc kệ nó

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_7.jpg

Lúc này con sư tử bắt đầu ôm chặt con khỉ con vào giữa hai chân của nó , như thể theo bản năng, con khỉ con ôm chặt con sư tử và tỏ ra không sợ hãi.

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_8.jpg

Hai con sư tử đực tiến lại gần , tìm cách tiếp cận và rình rập để kiểm tra con khỉ đầu chó con, nhưng những con sư tử cái đã đuổi chúng đi, có lẽ là bảo vệ con khỉ con!

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_9.jpg

Từ phía khác , một con khỉ đầu chó đực có thể là cha của con khỉ con, đang theo dõi đàn sư tử từ một cái cây gần đó. Nó nhìn thấy cơ hội có thể cứu con khỉ con khỏi đàn sư tử. Nó nhanh chóng nhảy vào , túm lấy đứa bé và đưa nó quay trở lại đàn khỉ của mình.

a-lioness-captures-a-baby-baboon-and-does-the-last-thing-youd-expect_10.jpg

Evan và Lisa quan sát thêm một lúc và thấy con khỉ con đã trở lại trong vòng tay của cha mình. Rất may mắn con khỉ con "Không có vấn đề gì
Ảnh Evan Schiller và Lisa Holzwarth
 
Sửa lần cuối:
Trả lời

inti8

Rìu Sắt Đôi
Tài khoản bị khóa
Ngoài thực tế là một con sư tử được lập trình để giết chết con mồi, bản năng làm mẹ của động vật có vú là mạnh nhất lần này.
 

ecompc

Búa Gỗ
ủa? khỉ mẹ thế nào?? thấy bảo bị ngậm bởi sư tử, con thì tụt ra leo lên cây?? số phận khỉ mẹ?
 

jacktina

Búa Đá Đôi
Khỉ mẹ bị goặm. Đợi khỉ con lớn goặm nốt. Chiến thuật vỗ béo mần thịt mà. Phụ nữ luôn có tầm nhìn xa hơn đàn ông.
 

leminhhp90

Búa Gỗ
tự nhiên luôn khắc nghiệt, loài người có trí thông minh hơn, và nhiều công cụ để giải quyết nên sẽ ít phải cạnh tranh khác loài hơn. nhưng cạnh tranh cùng loài mới là cả câu chuyện dài