Cập nhật ngay bây giờ: bản vá này cải thiện hiệu suất Windows khi chơi game | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Cập nhật ngay bây giờ: bản vá này cải thiện hiệu suất Windows khi chơi game

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Năm 2020 không phải là một năm đặc biệt tốt khi nói đến các bản cập nhật của Microsoft. Trong vài tháng gần đây, công ty đã gặp phải những lỗi khá nghiêm trọng trong Windows, những vấn đề khó có giải pháp khắc phục. Ngoài ra, một số bản cập nhật đã đưa ra các vấn đề mới trong hệ điều hành, các vấn đề kéo dài từ tháng này sang tháng khác, chẳng hạn như các vấn đề về hiệu suất khi chơi trò chơi đã ảnh hưởng đến người dùng từ tháng 3 năm ngoái. May mắn thay, có vẻ như những vấn đề này cuối cùng sẽ biến mất với KB5004296.

Microsoft vừa công bố bản phát hành xem trước của bản cập nhật tích lũy mới dành cho Windows 10. Chúng tôi xin nhắc bạn rằng các bản cập nhật tích lũy là một loại bản vá nhằm khắc phục các sự cố không liên quan đến bảo mật. Bản vá này là tùy chọn ngay bây giờ, mặc dù nó sẽ đến bắt buộc đối với tất cả người dùng cùng với các bản vá bảo mật Windows 10 vào ngày 10 tháng 8.

Thay đổi bản vá tích lũy mới KB5004296
Sau khi cài đặt bản vá mới này trên Windows, hệ điều hành sẽ được cập nhật để xây dựng 19041.1151, xây dựng 19042.1151 hoặc 19043.1151, tùy thuộc vào việc chúng ta có phiên bản 2004, 20H2 hay 21H1 trên PC hay không. Mặc dù bản vá mới này mang lại nhiều chỉnh sửa, tất nhiên điều quan trọng và được mong đợi nhất là giải pháp cho các vấn đề về hiệu suất của các trò chơi mà chúng tôi đã kéo trong nhiều tháng.

Bản vá Windows mới này khắc phục các sự cố liên quan đến Chế độ trò chơi của Windows khiến chế độ này không hoạt động bình thường. Nó cũng điều chỉnh hiệu suất của các kế hoạch năng lượng hệ thống khiến một số trò chơi bị giảm FPS và các vấn đề về hiệu suất nói chung.Ngoài ra, các chỉnh sửa khác mà chúng tôi có thể tìm thấy trong bản vá tích lũy mới này là:

Đã sửa lỗi trong các dịch vụ trò chơi khiến một số tựa game không thể mở bình thường.
Đã sửa các lỗi và trục trặc khác nhau trên bàn phím IME.
Loại bỏ lựa chọn "âm thanh ma" xuất hiện trong một số trò chơi khi chơi bằng bộ điều khiển.
Đã khắc phục sự cố ngăn phát hiện rằng chúng tôi đã kết nối với mạng VPN.
Đã sửa các lỗi và sự cố khác nhau khi in trong Windows thông qua máy in được kết nối qua cổng USB của máy tính.
Chúng tôi xin nhắc bạn rằng bản vá này chỉ có sẵn cho các phiên bản Windows 10 được hỗ trợ, tức là cho năm 2004, 20H2 và 21H1. Và Microsoft cũng đã phát hành nó cho năm 1909, đưa phiên bản này vào bản dựng 18363.1714.

Tôi có nên cài đặt bản cập nhật mới này không?
Hiện tại, KB5004296 là bản cập nhật đang trong giai đoạn "xem trước", tức là đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mặc dù hiện tại chưa phát hiện sự cố và hỏng hóc nghiêm trọng nào, nhưng có thể trong vài ngày tới một số người dùng sẽ gặp phải hiện tượng bất thường sau khi cài đặt nó.

Các bản cập nhật chất lượng không nổi bật về độ ổn định chính xác, hoàn toàn ngược lại. Hầu như hàng tháng chúng tôi đều phát hiện người dùng gặp sự cố sau khi cài đặt chúng. May mắn thay, vì chúng là các bản cập nhật tùy chọn nên chúng tôi không phải cài đặt chúng.

Nếu bạn đã gặp vấn đề với FPS và hiệu suất máy tính khi chơi trò chơi, thì bạn có thể thử cài đặt nó và xem liệu làm như vậy có loại bỏ được những vấn đề này hay không. Bản cập nhật phải được cài đặt thủ công từ bảng Cài đặt, trong Windows Update. Nếu không, tốt nhất là bạn nên đợi bản vá bảo mật mới được phát hành vào ngày 10 tháng 8, sẽ bao gồm các bản sửa lỗi tùy chọn này trong hệ thống.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 

ThuatHS

Búa Gỗ
Thích quá mà chưa dám lên, chỉ biết chờ bản chính thức lên thôi, máy đang dùng cho công việc nên có trục trặc gì lại tốn thời gian {ah} {ah} {ah}
 

baonht

Búa Gỗ
Từ từ chờ thêm thông tin phản hồi, theo mình thì backup full 1 bản trước khi update là an toàn nhất.
 

silver bullet

Búa Đá
Thấy bảo cập nhật bản sau cải thiện hơn bản trước mình cập nhật thì thấy bản sau lỗi to hơn bản trước,
 
Top