"Canon – Vì thế hệ tương lai” thắp sáng đam mê học tập cho trẻ em vùng núi tỉnh Hà Giang | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

"Canon – Vì thế hệ tương lai” thắp sáng đam mê học tập cho trẻ em vùng núi tỉnh Hà Giang

Administrator

Administrator
30651881632_73045fa569_o.jpg

Tiếp nối chặng đường 7 năm với những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện môi trường học tập tại những khu vực khó khăn trên khắp cả nước, hôm nay, Canon đã lên đường kéo dài chuyến hành trình Vì thế hệ tương lai tới điểm trường thôn Séo Lủng A (xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Tại đây, đội ngũ học sinh của trường được hỗ trợ 3 phòng học, 1 phòng lưu trú giáo viên cùng nhiều trang thiết bị học tập.


Séo Lủng A là một trong những điểm trường khó khăn nhất của tỉnh Hà Giang với chỉ vỏn vẹn 40 học sinh. Ngôi trường nằm chơ trọi giữa một khu đất nhỏ, gồm vài phòng học đã xuống cấp trầm trọng với nền đầy ụ đá mấp mô, không biển tên, cũng không có điện.

30133076743_081b4a89bd_o.jpg


Vào mùa đông, dù ngồi trong lớp học, các em học sinh vẫn không thể tránh khỏi cái rét cắt da cắt thịt, bởi những tấm lợp tạm bợ, những khung cửa sổ xiêu vẹo không thể chống đỡ được cơn gió giá buốt của miền núi Tây Bắc. Vào mùa mưa, những căn phòng này thậm chí còn tiềm tàng những hiểm họa chết người bởi những thanh gỗ đã mục nát dùng để chống đỡ các tấm tôn, những bức tường đất đá rạn nứt có thể sập bất kỳ lúc nào, khiến cả thầy cô và học trò đều nơm nớm lo sợ những cơn bão bất ngờ ‘tập kích’ trong suốt mùa mưa lũ.
30768607945_39abc1b591_o.jpg

Chứng khiến tình trạng thiếu thốn đủ đường và những rủi ro tiềm tàng này, đoàn tình nguyện Canon đã nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện 3 phòng học, 1 phòng lưu trú giáo viên và 1 toilet 2 ngăn với đầy đủ trang thiết bị cho tập thể thầy và trò nơi đây. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tặng bộ dụng cụ học tập thiết yếu, cùng nhiều áo ấm để chống chọi với những đợt lạnh thấu xương trong mùa đông sắp tới.

30136613194_8e37dd10f1_o.jpg

Ngay buổi sáng cùng ngày, toàn bộ học sinh tại điểm trường cũng được trải nghiệm niềm vui của buổi học đầu tiên trong những căn phòng học mới kiên cố và khang trang. Ngoài ra, lớp học kiến thức nhiếp ảnh cơ bản còn là niềm vui bất ngờ của các em nhỏ miền núi. Các em thích thú khi lần đầu tiên được cầm vào một chiếc máy ảnh kĩ thuật số và thấy nụ cười ngượng nghịu, ngây thơ của bản thân mình trong những bức ảnh Canon in tặng, một niềm vui nhỏ nhoi mà xa xỉ với những học trò miền núi.

30731802856_fe99e07031_o.jpg

Chắc chắn lớp học đặc biệt về những khiến thức nhiếp ảnh cơ bản này sẽ còn đọng lại rất lâu trong trí nhớ của các em. Cả khung cảnh núi rừng như bừng sáng, không chắc là nhờ những ánh đèn flash hay bởi những ánh mắt rạng ngời của các em học sinh.

Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch & Tổng Giám Đốc của Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Dù đã nghe qua, nhưng khi phải lên đường và tận mắt chứng kiến, tôi mới phần nào thấu hiểu nỗi vất vả của các em. Và đặc biệt, tôi càng thêm khâm phục tinh thần hiếu học của các em! Tinh thần đó đã dâng tràn nhiệt huyết muốn giúp đỡ thật nhiều hơn nữa của chúng tôi. Tôi mong rằng chút đóng góp nho nhỏ của Canon Marketing Việt Nam sẽ giúp các em tại điểm trường Séo A Lủng tiếp tục vững bước đến trường và an tâm học tập thật tốt. Chúng tôi sẽ nỗ lực tiếp nối chuyến hành trình này để có thể giúp đỡ thật nhiều những ngôi trường vùng sâu vùng xa khác.”

30768523825_ed93e57a23_o.jpg


Chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai luôn mong nhận được sự chung tay góp sức từ cộng đồng và các tình nguyện viên để mang lại những hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho trẻ em nghèo trên toàn quốc. Mọi thông tin về chương trình và liên lạc hỗ trợ, xin vui lòng xem thông tin chi tiết tại https://www.facebook.com/canonvietnamcsr và website www.canon.com.vn
 
Top