Canon chính thức ra mắt máy ảnh siêu nhỏ FullFrame EOS R8 và APS-C EOS R50

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 08 tháng 02 năm 2023, Hôm nay Canon đã chính thức phát hành máy ảnh siêu nhỏ full-frame phổ biến mới EOS R8 và máy ảnh siêu nhỏ dành cho giới trẻ EOS R50 cũng như hệ thống ống kính zoom tiêu chuẩn mới RF24-50mm F4.5-6.3 IS STM.


EOS-R8-RF-24-50.png

Máy ảnh siêu nhỏ full frame EOS R8 với ống kính RF24-50mm F4.5-6.3 IS STM
Tại thị trường Trung Quốc, thân máy Canon EOS R8 có giá 10.499 NDT ( khoảng hơn 36 triệu VNĐ) , bộ kit EOS R8 (bao gồm ống kính RF24-50mm F4.5-6.3 IS STM) có giá 11.999 nhân dân tệ ( khoảng hơn 40 triệu VNĐ). Riêng ống kính RF24-50mm F4.5-6.3 IS STM có giá 2299 nhân dân tệ.( khoảng hơn 8 triệu VNĐ)

Được biết EOS R8 là mẫu máy ảnh được nâng cấp của EOS RP , do Canon phát hành vào năm 2019. Đây là dòng máy ảnh fullframe có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ với hiệu suất cao. So với EOS RP, EOS R8 đã được tối ưu hóa về khả năng chụp liên tục lấy nét, phạm vi phát hiện và nhận dạng đối tượng, các chức năng video ...

EOS R8 sử dụng cùng một cảm biến hình ảnh CMOS full-frame với khoảng 24,2 triệu điểm ảnh hiệu dụng tương tự như EOS R6 Mark II. Canon cho biết EOS R8 hoạt động với bộ xử lý hình ảnh kỹ thuật số DIGIC X hiệu suất cao áp dụng thuật toán hình ảnh mới, không chỉ vượt qua EOS RP về độ phân giải hình ảnh ở mọi khía cạnh mà còn hỗ trợ lên đến khoảng 40 khung hình mỗi ảnh. Chụp liên tục tốc độ cao các ảnh có độ phân giải đầy đủ pixel trong vài giây. Độ nhạy thường được sử dụng có thể đạt tới ISO 102400, cho thấy lợi thế của cảm biến full-frame.


EOS R8 cũng có chức năng tối ưu hóa ống kính kỹ thuật số, chức năng này sẽ thực hiện nhiều hiệu chỉnh quang sai khác nhau dựa trên giá trị thiết kế ban đầu của từng ống kính, nhờ đó bù đắp hiệu quả cho sự suy giảm chất lượng hình ảnh do quang sai và nhiễu xạ, đồng thời tái tạo kết cấu ban đầu ,hiệu ứng lập thể của đối tượng ,cải thiện độ phân giải và biểu cảm của hình ảnh.

Chế độ chụp HDR mà EOS R8 hỗ trợ giống như của EOS R6 Mark II. Ngoài chế độ HDR PQ và HDR "ưu tiên dải động" truyền thống, R8 còn hỗ trợ HDR "chuyển động". chế độ ưu tiên chủ thể". Chế độ mới này giúp EOS R8 có khả năng chụp ảnh dải động cao HDR cho các chủ thể chuyển động, chẳng hạn như máy bay, tàu hỏa, ô tô, v.v., và tái tạo ánh kim loại của các phần sáng trên các chủ thể này.

Về lấy nét, EOS R8 sử dụng công nghệ lấy nét lõi kép full-pixel thế hệ thứ hai của Canon, có thể sử dụng tối đa 1053 vùng lấy nét để theo dõi lấy nét toàn màn hình 100%. Tốc độ lấy nét nhanh nhất có thể đạt khoảng 0,03 giây và độ sáng lấy nét tối thiểu cũng đạt EV -6,5, với khả năng lấy nét tự động trong môi trường tối, ngay cả khi giảm khẩu độ tối đa xuống f/22 khi sử dụng ống kính tele với bộ mở rộng, máy ảnh vẫn có thể thực hiện lấy nét tự động với độ chính xác cao.

EOS iTR AF X (Hệ thống theo dõi và nhận dạng thông minh) dựa trên công nghệ học sâu cho phép EOS R8 nhận dạng mắt, khuôn mặt, đầu và toàn bộ cơ thể người; máy cũng có thể nhận dạng mắt và khuôn mặt của mèo, chó, chim, ngựa và động vật khác và toàn thân; Máy ảnh cũng có thể bắt nét và nhận dạng các đối tượng như ô tô đua hai hoặc bốn bánh và mô tô bao gồm ô tô công thức, ô tô GT, ô tô đua, mô tô đường bộ, mô tô địa hình và các đối tượng như tàu hỏa và máy bay.

EOS R8 còn có chế độ phát hiện và nhận dạng “tự động”, không yêu cầu người dùng chỉ định trước loại đối tượng cần phát hiện, máy ảnh có thể tự phát hiện, nhận dạng và theo dõi, thuận tiện cho người dùng máy ảnh trong môi trường nhiều đối tượng. Khi lấy nét tự động trên mắt, bạn có thể thiết lập lấy nét ưu tiên cho mắt trái hoặc mắt phải để đáp ứng nhu cầu chụp hàng ngày.

EOS R8 có thể chụp liên tục tốc độ cao lên đến 40 khung hình/giây dưới màn trập điện tử, tương đương với mẫu máy siêu nhỏ chuyên nghiệp full-frame Canon EOS R6 Mark II và gấp 8 lần tốc độ chụp liên tục của EOS RP. Màn trập điện tử tốc độ cao cũng phù hợp chụp liên tục tốc độ cao đối với những cảnh mà âm thanh màn trập không phù hợp, chẳng hạn như rạp hát, buổi hòa nhạc và trò chơi gôn.

Về khả năng quay video, EOS R8 hỗ trợ quay video định dạng 4K 59,94p không crop lên đến 6K và cũng hỗ trợ quay tốc độ khung hình cao Full HD 179,82p không crop . Ngoài ra, cũng hỗ trợ ứng dụng chế độ crop để quay clip định dạng 4K 59,94p và Full HD 59,54p, để có được hiệu ứng chụp ảnh xa và mở rộng biểu đạt hình ảnh của EOS R8.

Công nghệ siêu lấy mẫu 6K của EOS R8 xử lý thuật toán debayer chất lượng cao bắt nguồn từ hệ thống CINEMA EOS có thể tạo dữ liệu hình ảnh có độ phân giải cao 6K bằng cách kết hợp bộ ba RGB colors1. Tạo khuôn hình cho hình ảnh có độ phân giải cao 6K và được nén và ghi lại hình ảnh có độ phân giải 4K chất lượng cao. Do đó, các chi tiết của hình ảnh phong phú hơn và tái tạo màu sắc tốt hơn.

Canon cho biết nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng đam mê quay video và sản xuất video chuyên nghiệp, EOS R8 hỗ trợ chế độ 10bit HDR PQ có thể ghi lại những hình ảnh dải động cao và MP4 8bit 4:2:0 được áp dụng rộng rãi, có thể được sử dụng mà không cần xử lý hậu kỳ. Đồng thời, máy ảnh cũng được tích hợp Canon Log 3 gamma, được sử dụng rộng rãi trong hệ thống CINEMA EOS, có thể giữ được nhiều chi tiết hơn trong phần nổi bật của hình ảnh.

Giống như Canon EOS R6 Mark II, EOS R8 có thiết kế tản nhiệt hiểu quả, khi quay 4K 29.97P người dùng dùng sẽ không bị giới hạn bởi sự tăng nhiệt độ bên trong máy, hỗ trợ ghi video lâu dài và hủy Giới hạn thời gian cho một lần ghi là 29 phút 59 giây. Khi quay phim thông thường, thời gian quay một lần tối đa có thể đạt tới 2 giờ.

EOS R8 được trang bị tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số video, có thể chống rung hiệu quả ngay cả khi sử dụng ống kính không có chức năng chống rung, giúp quay video ổn định. Nếu bạn sử dụng ống kính RF có chức năng chống rung, tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số video và ổn định hình ảnh ống kính có thể được điều khiển phối hợp để giảm rung hiệu quả hơn. EOS R8 không chỉ có khả năng chống rung năm trục mà còn thực hiện hiệu chỉnh độ nghiêng. Ổn định hình ảnh đạt được bằng cách giảm mờ (biến dạng) dễ thấy xung quanh màn hình khi chụp ảnh tự sướng với ống kính góc rộng, v.v., bằng cách điều chỉnh độ nghiêng.


APS-C EOS R50 máy ảnh siêu nhỏ cho giới trẻ

Hôm nay Canon cũng phát hành sản phẩm máy ảnh siêu nhỏ chuyên nghiệp dành cho giới trẻ EOS R50 và sản phẩm ống kính RF-S mới RF-S55-210mm F5-7.1 IS STM.


EOS-R50.webp


Thân máy Canon EOS R50 có giá 4599 nhân dân tệ ( hơn 16 triệu VNĐ) và bộ EOS R50 (bao gồm ống kính RF-S18-45) có giá 5599 nhân dân tệ.( Khoảng 20 triệu VNĐ) Ống kính RF-S55-210mm F5-7.1 IS STM có giá 2699 nhân dân tệ.

EOS R50 có hai phiên bản màu sắc đen và trắng. Thân máy nhỏ, nhẹ và dễ mang theo. Phiên bản boday màu trắng nặng khoảng 329 gam và body màu đen nặng khoảng 328 gam.

EOS R50 được trang bị rất nhiều chức năng chụp thông minh như "Scene Intelligent Auto A+", "SCN Special Scene", "Creative Filter" và "Hybrid Auto".

  • "Scene Intelligent Auto A+" là chế độ chụp hoàn toàn tự động, máy ảnh có thể tự động phân tích cảnh và tự động cài đặt các thông số chụp phù hợp. Chức năng "Hỗ trợ A +" đã được thêm vào "Tự động cảnh thông minh A +", bao gồm ba mục con là "Hỗ trợ sáng tạo", "Chụp bù trừ sáng tạo" và "Nâng cao A +". Thông qua hướng dẫn trực quan và thao tác đơn giản, bạn có thể chụp ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp.
  • "Hỗ trợ sáng tạo" cho phép người dùng chọn hiệu ứng hình ảnh mong muốn từ nhiều mẫu cài sẵn khác nhau, chẳng hạn như "Sống động", "Ấm áp" và "Mát mẻ" để chụp và cũng có thể điều chỉnh "Làm mờ hậu cảnh", "Độ sáng" và "Độ tương phản " riêng theo nhu cầu.", "Độ bão hòa", v.v., để làm cho ảnh hiển thị hiệu ứng mong muốn.
  • "Chụp bù trừ sáng tạo" không chỉ có thể chụp ảnh thông thường mà còn có thể chụp một số ảnh được đề xuất với độ sáng và tông màu khác nhau trong mỗi lần chụp, để người dùng có thể chọn kiểu ảnh yêu thích của họ và cũng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho tương lai các kiểu chụp.
Ngoài ra, chế độ "cảnh đặc biệt SCN" của EOS R50 được trang bị tổng cộng 14 chế độ cảnh bao gồm "ảnh nhóm", "chụp ảnh toàn cảnh", "chụp lia máy" và "màn trập im lặng", thuận tiện cho người dùng nhanh chóng gọi điện.

Về khả năng quay video. EOS R50 hỗ trợ quay video 4K 30P lấy mẫu 6K crop, có thể hiển thị hình ảnh động chất lượng cao với nhiều chi tiết hơn. Máy ảnh cũng hỗ trợ quay chuyển động chậm full HD 120P.

Tương tự như khi chụp ảnh, EOS R50 cũng có thể phát hiện và nhận dạng người, động vật, xe đua hai bánh và bốn bánh khi quay video và thực hiện theo dõi lấy nét chính xác; đồng thời, tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số video có thể bù sáng hiệu quả cho lắc cầm tay. Khi sử dụng ống kính có chức năng chống rung, chức năng chống rung video kỹ thuật số và chống rung ống kính có thể được điều khiển cùng nhau để đạt được hiệu quả chống rung đáng kể hơn và cải thiện đáng kể tỷ lệ quay video thành công.

Bắt Trend phát sóng trực tiếp, livestream phổ biến hiện nay, EOS R50 được bổ sung thêm chế độ "video ngắn để trình chiếu cận cảnh". Khi chỉ có mỏ neo trong ảnh, máy ảnh sẽ tự động lấy nét vào mặt của mỏ neo; khi mỏ neo đưa vật trưng bày lại gần máy ảnh, máy ảnh có thể nhanh chóng chuyển tiêu cự để lấy nét chính xác vật trưng bày, cải thiện sự trôi chảy và đánh giá cao hàng hóa trưng bày.

Về thông số kỹ thuật , EOS R50 sử dụng cảm biến hình ảnh khung APS-C với khoảng 24,2 triệu điểm ảnh hiệu dụng, kết hợp với bộ xử lý hình ảnh kỹ thuật số DIGIC X, được trang bị nhiều chức năng nâng cao chất lượng hình ảnh bao gồm tối ưu hóa ống kính kỹ thuật số, có thể tái tạo kết cấu ban đầu của hình ảnh và ba chiều.

EOS R50 được trang bị tính năng lấy nét tự động dula pixel thế hệ thứ 2. Với công nghệ này, ngay cả khi chụp liên tục tốc độ cao của màn trập điện tử lên đến 15 khung hình mỗi giây, nó có thể lấy nét tự động và theo dõi nhanh chóng và chính xác. đối tượng trong toàn bộ phạm vi khuôn hình. . "EOS iTR AF X (Hệ thống theo dõi và nhận dạng thông minh)" cho phép EOS R50 phát hiện và nhận dạng nhiều loại đối tượng khác nhau bao gồm người, mèo, chó, chim, xe máy hoặc ô tô đua bốn bánh, đồng thời có thể tự động phát hiện và nhận dạng , theo dõi lấy nét

Về khả năng tương thích ống kính, máy ảnh EOS R50 không chỉ có thể sử dụng ống kính RF-S mà còn có thể sử dụng nhiều loại ống kính RF khác nhau và cũng có thể sử dụng ống kính EF / EF-S với sự trợ giúp của bộ chuyển đổi ngàm EF-EOS R.
 
Trả lời

nnafly

Búa Đá
Càng ngày máy ảnh càng nhỏ, càng đắt. Mấy dòng 1 số trước kia vừa to vừa nặng như cục gạch