Canon cập nhật firmware 1.6.0 cho EOS R5 khắc phục lỗi quá nhiệt

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 06 tháng 08 năm 2022, Trước đây máy ảnh không gương lật full-frame Canon EOS R5 thường gặp phải "sự cố tắt máy quá nhiệt". Khi người dùng quay video 8K / 4K, nhưng chiếc R5 quả thực chỉ là "đàn ông thực sự trong 20 phút", sau đó máy sẽ gặp sự cố quá nhiệt và tắt máy. Canon cũng đã xác nhận vấn đề này trước đó mà họ từng gặp.

IMG_4650.jpg


Hiện tại Canon đã chính thức phát hành firmware phiên bản 1.6.0 cho EOS R5, firmware mới sẽ khắc phục và tối ưu hóa cho vấn đề quá nhiệt này. Theo mô tả chính thức, phiên bản firmware 1.6.0 có các cải tiến và sửa lỗi sau:


1. Adds [Auto Power Off Temp.: Standard/High] to the menu for movie recording. When [High] is selected, the camera will not automatically turn off when the temperature of the camera body and card become high, which may allow for longer movie recording than before, depending on the shooting conditions. Note that the temperature of the bottom surface of the camera may increase at this time.
2. Adds the ability to convert multiple HEIF images into multiple JPEG images.
3. Enhances the performance of "Movie Digital IS". It stabilizes the image when taking selfies or walking shots using a wide-angle lens.
4. Fixes minor issues.

Tuy vậy thực tế chiếc EOS R5 sẽ không bị quá nóng sau 90 phút quay ở định dạng 8K RAW, kết quả tương tự đã được nhiều người dùng trên Internet thử nghiệm đây quả thực là một cải tiến lớn.

Sự cố tắt máy vì quá nhiệt trước đó có thực sự là một vấn đề về firmware , hay giới hạn để ngăn chặn quá nhiệt hoặc gây nóng máy ? Không rõ máy ảnh có bị hỏng trong thời gian dài sau khi hạn chế được nâng lên hay không ? Nhưng tốt hơn hết bạn nên chú ý đến thời gian sử dụng.

Được phát hành vào tháng 7 năm 2020, EOS R5 có giá 119.350.000 VNĐ cho thân máy. Máy có khả năng quay video 8K. Hỗ trợ chống rung kép trên hân máy và ống kính . EOS R5 hỗ trợ chụp liên tục tốc độ cao lên đến khoảng 20 khung hình / giây, cải thiện đáng kể chẳng hạn như lấy nét.


Trước đây Canon từng đưa ra thông báo , ở 23 ° C, thời gian chụp tối đa của EOS R5 8K 30p là 20 phút và thời gian chụp tối đa ở 4K 120p là 15 phút.

Hiện tại người dùng có thể tải về firmware cho EOS R5 mới nhất tại đây


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
gift4you Reactions: gift4you