Cảnh giác Lừa đảo bằng SMS Brandname giả mạo ngân hàng. | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Cảnh giác Lừa đảo bằng SMS Brandname giả mạo ngân hàng.

vinhtrinh4481

Búa Gỗ Đôi
Lừa đảo bằng SMS Brandname giả mạo ngân hàng.

Thủ đoạn giả mạo tin nhắn y trang hệ thống SMS của một ngân hàng ( thậm chí tin nhắn SMS này còn đồng bộ với cả tin nhắn của hệ thống SMS thật), sau đó lừa họ đến trang phishing với giao diện giống hệt với hệ thống internet bank của ngân hàng đó. Điều này khiến nhiều người có thể dễ dàng bị mắc lừa.


Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội tài khoản Facebook Phước


Cứ ngỡ sau bao vụ lên báo thì lỗ hổng SMS Brandname sẽ được xử lý triệt để nhưng... Không!!! Nó còn chuyên nghiệp hơn trước.

SMS-brand-bank-scam.jpg


Câu chữ chỉnh chu, nội dung chuyên nghiệp, đánh vào tâm lý sợ bị mất tiền và tạo sự gấp gáp, đường link nhìn uy tín. Ai không tỉnh táo và vội vàng bấm vào link xong đăng nhập tài khoản là sẽ sập bẫy và mất tiền.

Nó cũng cho thấy sự bất cập và quản lý lỏng lẽo của các nhà mạng đăng ký SMS Brandname

Mọi người nên cảnh giác và bình tĩnh nhé!

Cách xử lý tốt nhất hiện tại khi nhận được những sms như vậy là gọi cho tổng đài của ngân hàng bạn đang sử dụng nhờ kiểm tra và tư vấn, không nên bấm vào 1 đường link nào từ sms.

Thành viên Pham Tuan Anh trên nhóm J2team chia sẻ

Chặn rất khó vì nó nằm ở cơ chế của SMS không có cơ chế xác thực giữa nhà mạng và điện thoại người dùng. Các trường hợp này thường là do kẻ gian nó dựng các trạm phát sóng giả để gửi SMS cho các thuê bao lân cận chứ nó không gửi qua hệ thống của nhà mạng di động. Kẻ gian có thể điều chỉnh thành brandname bất kỳ cho tin nhắn SMS.

Người dùng cần cảnh giác và cần trang bị kiến thức nhận diện tên miền .
 
Top