Căng thẳng Mỹ-Nga leo thang khi lệnh cấm Kaspersky được ban hành | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Căng thẳng Mỹ-Nga leo thang khi lệnh cấm Kaspersky được ban hành

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
1718895971_depositphotos_188585242_s_storyad1e744daa67159e.jpeg


Reuters đưa tin, chính quyền Biden dự kiến sẽ cấm bán giải pháp chống vi-rút của Kaspersky ở Mỹ vào cuối tuần này. Hãng thông tấn này đã nói chuyện với một người quen thuộc với vấn đề này, người này nói rằng thông báo sẽ được đưa ra vào thứ Năm tuần này do lo ngại rằng phần mềm này đang được các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương sử dụng.

Chính phủ Mỹ lo ngại rằng Kaspersky có thể có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Nga hiện đang tiến hành cuộc chiến chống lại Ukraine mà Mỹ ủng hộ. Chính phủ Hoa Kỳ tin rằng phần mềm Kaspersky là một rủi ro nghiêm trọng vì nó có quyền truy cập đặc quyền vào các hệ thống máy tính có thể đánh cắp tài liệu nhạy cảm hoặc thậm chí giữ lại các bản cập nhật bảo mật quan trọng khiến hệ thống có nguy cơ bị tấn công mạng.

Báo cáo nêu rõ các hạn chế đối với Kaspersky sẽ cấm tải xuống các bản cập nhật phần mềm, bán lại và cấp phép sản phẩm. Nếu chính phủ tiến hành kế hoạch, các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực vào ngày 29 tháng 9, tức là 100 ngày sau khi bài báo được công bố. Sự chậm trễ này sẽ giúp các doanh nghiệp và các tổ chức khác có thời gian tìm các chương trình diệt virus khác thay thế.

Lệnh cấm cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm nhãn trắng tích hợp Kaspersky vào phần mềm dưới một tên khác. Các công ty bị ảnh hưởng sẽ được thông báo để họ có thể lập kế hoạch.

Lệnh cấm sắp tới của Kaspersky được quyết định sau cuộc điều tra an ninh quốc gia về phần mềm của Bộ Thương mại. Lệnh cấm đối với phần mềm Kaspersky đã bị trì hoãn do có sự qua lại giữa Bộ Thương mại và Kaspersky về các biện pháp giảm nhẹ mà nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút đã đề xuất. Cuối cùng, Bộ Thương mại quyết định rằng không có biện pháp giảm nhẹ nào là đủ.

Chính quyền Biden sẽ cấm Kaspersky sử dụng các công cụ do chính quyền Trump tạo ra khi họ cố gắng theo đuổi TikTok và WeChat. Những nỗ lực đó cuối cùng đã bị các tòa án liên bang ngăn chặn và tạm dừng các lệnh cấm.

Nguồn: Reuters
 


Top