Hướng dẫn - Cách xóa trình duyệt Microsoft Edge mới trên Windows 10 nhanh nhất? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hướng dẫn Cách xóa trình duyệt Microsoft Edge mới trên Windows 10 nhanh nhất?

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Microsoft gần đây đã bị chỉ trích rất nhiều vì cách mà họ đưa trình đưa duyệt Microsoft Edge mới đến người dùng Windows 10.

Cách để nhanh chóng xóa bỏ trình duyệt Microsoft Edge mới trên Windows 10

Về cơ bản, trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới được cung cấp dưới dạng tải xuống thủ công cũng như cập nhật tự động.

Được giới thiệu đầu năm 2020, Microsoft Edge ban đầu được cung cấp cho những người dùng muốn tải xuống trình cài đặt trên thiết bị của họ. Trình duyệt này tương thích với Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 và macOS. Tùy chọn tải xuống thủ công Edge áp dụng cho mọi phiên bản Edge, bao gồm Canary, Dev, Beta và các bản dựng stable.

Mặt khác, lựa chọn cập nhật tự động lại được đưa đến người dùng vào đầu tháng 6, gây ra nhiều phản đối trong cộng đồng người dùng Windows 10.

Bằng cách hiển thị trên Windows Update và cài đặt tự động trên các thiết bị Windows, Edge mới sẽ thay thế phiên bản trình duyệt cũ trước đây, đồng thời sẽ tự nhập phím tắt, dấu trang và mọi thứ khác. Đây là một cách tiếp cận giúp cho quá trình chuyển đổi từ trình duyệt cũ sang trình duyệt mới một cách liền mạch hơn.

Mặt khác, hồi đầu năm nay, Microsoft đã tuyên bố một khi Edge mới được đưa đến, nó sẽ trở thành trình duyệt mặc định mới trên thiết bị, nếu phiên bản cũ được thiết lập như thế. Nói cách khác, nếu Edge gốc là trình duyệt mặc định, Edge mới sẽ tự động thay thế nó. Nếu Chrome hay một trình duyệt khác được thiết lập mặc định, sẽ không có gì thay đổi.

Giờ đây, Edge Chromium lại có sẵn trong Windows Update. Điều này đồng nghĩa rằng ít nhiều Microsoft đã buộc người dùng chuyển sang nó. Thực tế, chính Microsoft cũng tung ra một bộ công cụ có tên Edge Blocker Toolkit nhằm mục đích ngăn chặn các bản cập nhật cung cấp Windows Update. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, những người muốn chặn Edge mới nằm trong bộ tải xuống tự động có thể sử dụng công cụ chính thức từ Microsoft.

Tuy nhiên, một khi trình duyệt đã được cài đặt, mọi thứ lại trở nên khó khăn hơn. Edge mới tự động khởi chạy sau khi khởi động lại. Nhiều người dùng phàn nàn rằng Edge mới cũng tự động nhập nhiều dữ liệu từ các trình duyệt khác mà không có bất kỳ sự đồng ý cụ thể nào từ họ.

Cách để nhanh chóng xóa bỏ trình duyệt Microsoft Edge mới trên Windows 10

Sử dụng PowerShell thần thánh

Tuy nhiên, việc gỡ bỏ Edge không phải là một quá trình đơn giản, bởi việc gỡ cài đặt bản cập nhật nhận được trên Windows Update gần như là không thể, trong khi lại chẳng có tùy chọn xóa ứng dụng từ Settings. Nhưng trên thực tế, bạn có thể tận dụng Windows PowerShell cho việc này.

Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần đăng nhập bằng đặc quyền quản trị viên (administrator) bởi nếu không, bạn sẽ không thể gỡ trình duyệt này. Điều này là bởi Edge đã trở thành một ứng dụng gốc trên Windows 10, do đó, nó được coi là một file hệ thống, cần quyền quản trị viên để truy cập. Sau đó, hãy truy cập đến vị trí cài đặt và chạy cửa sổ PowerShell đến vị trí đó. Để thực hiện việc này, nhấn giữ phím Shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào vùng trống, sau đó chọn đến tùy chọn Open PowerShell window here.

Tiếp theo, hãy sao chép lệnh này và dán nó vào màn hình PowerShell mà bạn vừa khởi chạy: setup.exe --uninstall --system-level --verbose-logging --force-uninstall

Chờ một khoảng thời gian để hoàn thành việc gỡ cài đặt, Edge sẽ không còn xuất hiện trên thiết bị của bạn nữa. Khởi động lại hệ thống cũng có thể là một yêu cầu khác để hoàn thành quá trình gỡ bỏ. Tuy nhiên, có một điều bạn cần biết là nó sẽ hiển thị lại trên Windows Update, vì vậy, để ngăn chặn việc cài đặt lại trình duyệt này hoàn toàn, hãy sử dụng bộ công cụ chính thức từ Microsoft đã đề cập ở trên.

Theo Softpedia
 

anhtuVN

Rìu Sắt
Lạ, khi mình nâng cấp lên 2004 thì mục search nó hiện lên bảo cài ko, click dấu X tắt đi là đâu có cài gì, trong windows update cũng không có ?
 


Top