Cách livestream bằng điện thoại Android và iOS cho người mới | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Cách livestream bằng điện thoại Android và iOS cho người mới

lpduykhai

Gà con
Livestream bằng điện thoại đang là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng trong hoạt động bán hàng online hay đơn giản việc livestream chia sẻ thường ngày.

Vậy hình thức này tiện lợi như thế nào? Cách livestream trên điện thoại sao cho hiệu quả nhất? Bài viết hôm nay, cùng mình tìm hiểu ngay nào!

Lý do lựa chọn livestream trên điện thoại

Tại sao livestream bằng điện thoại được nhiều người sử dụng, dưới đây là 2 lý do phổ biến:

Tiết kiệm chi phí

Sở hữu một chiếc điện thoại thông vào thời điểm hiện nay là vô cùng dễ dàng. Với sự phát triển của công nghệ, smartphone trên thị trường đều sở hữu những tính năng hỗ trợ tốt cho việc livestream chẳng hạn như:

- Camera chất lượng.

- Độ phân giải cao.

- Thời lượng sử dụng Pin.

- Tốc độ xử lý.

Bên cạnh đó, giá tiền cho việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh vô cùng đa dạng, phù hợp nhiều phân khúc khách hàng. Nếu bạn livestream bán hàng, việc bỏ số vốn lớn cho những thiết bị đắt tiền như máy tính, máy ảnh thì thật sự chưa phù hợp.

Việc tận dụng được điện thoại thông minh để livestream bán hàng hay các hoạt động chia sẻ khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nhanh chóng

Sự tiện lợi, nhanh chóng trong việc thiết lập một buổi livestream bằng điện thoại là mà bất kỳ ai cũng có thể nhìn ra được. Khi sử dụng livestream bằng máy tính cần phải kết nối thêm camera sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian, công sức. Với một chiếc điện thoại chẳng cần kết nối thiết bị nào khác và một vài thao tác bạn đã có thể livestream được ngay.

Những điều cần chuẩn bị khi livestream bằng điện thoại

Cùng tham khảo một số yếu tố cần chuẩn bị khi livestream bằng điện thoại để đạt được hiệu quả cao:

Kết nối wifi

Những điều cần chuẩn bị khi livestream bằng điện thoại - 1

Với một chiếc điện thoại thông minh để livestream được thì cần phải kết nối wifi. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến đến chất lượng hình ảnh, video khi người xem vào livestream của bạn. Wifi chập chờn, thiếu ổn định thì livestream của bạn sẽ bị giật lag mang lại một trải nghiệm không tốt đến người xem.

Bạn cần phải khắc phục điều này nhanh chóng bằng cách kiểm tra dây kết nối, module,... để hoạt động truyền tải hình ảnh, âm thanh được ổn định trong quá trình live.

Pin dự phòng

Livestream sẽ tốn nhiều tài nguyên trên điện thoại đặc biệt là dung lượng pin. Chẳng ai muốn khi đang livestream mà điện thoại bạn lại bị sập nguồn và ngắt live đột ngột. Người xem sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng và khó có thể quay lại ở lần live tiếp theo.

Hãy chuẩn bị thêm sạc dự phòng để sạc ngay khi điện thoại thông báo pin yếu. Mẹo dành cho bạn nên sạc khi dung lượng pin còn 30% để tránh tình trạng giật lag. Và khi pin đã được chuẩn bị đầy đủ thì bạn sẽ yên tâm và tự tin hơn trong việc truyền tải thông tin.

Chân đế

Những điều cần chuẩn bị khi livestream bằng điện thoại - 2

Chân đế sẽ giúp điện thoại bạn được cố định, mang lại hình ảnh trong khung hình được chuẩn. Việc tìm kiếm những chân đế này không hề khó, nhưng bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn phải được cố định bạn nhé.

Microphone chuyên dụng

Thông thường các điện thoại đã có micro mặc định ổn định nhưng nếu bạn muốn có chất lượng được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn thì cần sở hữu một chiếc micro chuyên dụng. Thị trường hiện nay micro rất đa dạng như: micro để bàn, micro cài áo, micro cài tai…tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư của shop mà bạn có thể chọn một loại microphone phù hợp.

Cách livestream bằng điện thoại dễ dàng cho người mới

Để thực hiện livestream bằng điện thoại dễ dàng hơn, GoStream sẽ chọn nền tảng Facebook và hướng dẫn live trên 2 hệ điều hành Android, iOS:

Trên Android

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook → Chọn “Tạo trực tiếp”.

Bước 2: Thêm mô tả cho video livestream, các hiệu ứng để đảm bảo chất lượng. Tiếp theo đó, bạn sẽ chọn vị trí và trạng thái cho video livestream.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn sẽ chọn “Bắt đầu phát trực tiếp” và chờ đợi khoảng 3s để livestream bắt đầu.

Bước 4: Kết thúc livestream chọn “Kết thúc”.

Trên iOS

Bước 1: Truy cập vào Facebook → Chọn biểu tượng máy quay và chờ đợi trong giây lát để được kết nối.

Bước 2: Thêm mô tả ngắn để giới thiệu buổi livestream. Chọn chế độ “Công khai”.

Bước 3: Chọn “Go live”.

Bước 4: Kết thúc livestream chọn “Kết thúc”.

Livestream hiện nay để tiết kiệm được thời gian và công sức việc lựa chọn phát trực tiếp bằng điện thoại là giải pháp phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện thêm phát lại livestream trên các nền tảng bằng app. Mình gợi ý đến các bạn phần mềm GoStream với nhiều tính năng hỗ trợ sẽ giúp bạn việc phát trực tiếp được hiệu quả hơn đấy. Chúc các bạn thành công!
 
Top