Cách kết thúc mối quan hệ bằng lòng biết ơn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Cách kết thúc mối quan hệ bằng lòng biết ơn

pepePE

Rìu Chiến Bạc


Cách chúng ta thông báo với đối tác rằng chúng ta không còn muốn tiếp tục mối quan hệ và những gì chúng ta nói với họ có thể giúp xoa dịu nỗi đau do mất mát tình cảm đó và làm cho nó dễ chịu hơn.

Câu sau đây lưu hành trên internet: «Mọi thứ đã được thử ở đâu rồi, chỉ còn cách nói cảm ơn», và nó sẽ tóm tắt những gì bạn sẽ đọc tiếp theo. Bởi vì không phải tất cả các cuộc chia tay đều kết thúc do thói quen và sự nhàm chán, không chung thủy hay bên thứ ba, mà đôi khi, nhiều khi, như bài hát của Rocío Jurado nói, "tình yêu tan vỡ vì sử dụng nó quá nhiều"; tình yêu kết thúc và không còn một lời giải thích nào nữa.

Khi một mối quan hệ kết thúc, mức độ đau khổ mà một người cảm thấy phụ thuộc phần lớn vào bốn yếu tố: mối quan hệ kéo dài bao lâu, ai là người đưa ra quyết định rời bỏ nó, lý do chia tay là gì và kết thúc như thế nào. đến mối quan hệ đó. Tất nhiên, cách truyền đạt quyết định là điều cần thiết để biết tương lai của thỏa thuận ... «Cách chúng ta thông báo với đối tác rằng chúng ta không còn muốn tiếp tục mối quan hệ và những gì chúng ta nói có thể giúp xoa dịu nỗi đau. Lidia Alvarado, một nhà tâm lý học chuyên gia về các mối quan hệ, nói.

Điều quan trọng không chỉ là chúng ta nói gì vào thời điểm đó, mà còn là cách chúng ta thực hiện nó như thế nào, và đó là lý do tại sao chúng ta hoàn toàn nên kết thúc một mối quan hệ từ lòng biết ơn chứ không phải từ sự oán giận hay oán hận, mặc dù đôi khi nó rất phức tạp: «Nhiều người sẽ nghĩ Điều đó là không thể khi những lý do khiến nó tan vỡ liên quan đến hành vi của người kia, chẳng hạn như không chung thủy, thờ ơ hoặc tính cách xấu, trong số nhiều người khác, và có thể vì tự hào, bạn sẽ chết vì muốn nói cho anh ta biết tất cả những gì anh ta đã làm sai trước khi rời đi. . Nhưng khi một mối quan hệ kết thúc, bạn phải tự hỏi bản thân, tại sao tôi lại muốn mang đồ bẩn ra giặt? Tôi sẽ thu được gì từ nó? », Chuyên gia tâm lý khuyên.Vì vậy, chúng ta nên nói chuyện lần cuối với người từng là đối tác của chúng ta và mọi điều được nói ra là từ lòng biết ơn chứ không phải từ sự oán hận. Mục tiêu không nên làm tổn thương đối phương bằng cách tận dụng thời điểm đó để đưa ra một danh sách dài những đòi hỏi hoặc phàn nàn về những sai lầm trong quá khứ, mà là tập trung cuộc trò chuyện vào chính bạn, nói với người đầu tiên về lý do khiến bạn đưa ra quyết định đó.

Nói "tạm biệt" vì lòng biết ơn
Kết thúc một mối quan hệ bằng lòng biết ơn có lợi cả hai để làm cho cuộc chia tay lâu hơn và phục hồi sớm hơn, và các cặp đôi đã kết thúc theo cách tốt đẹp chứng thực điều này. Bây giờ, làm thế nào để bạn làm điều này để kết thúc một mối quan hệ từ lòng biết ơn?

Như Lidia Alvarado giải thích, để đạt được điều này, điều cần thiết là bạn phải quên đi nhu cầu "đứng trên" người khác và niềm tự hào đó biến mất. «Bạn phải tập trung vào những kỷ niệm đẹp bởi vì, ngay cả khi mọi thứ trở nên sai trái sau đó, anh ấy vẫn là người bạn đã chọn vào một thời điểm trong đời làm đối tác của mình, và nếu bạn tập trung vào chúng, bạn sẽ cảm thấy những cảm xúc tích cực sẽ giúp bạn đoạn tuyệt với mối quan hệ đó từ lòng biết ơn chứ không phải từ sự oán hận ».

Ngoài ra, hãy cố gắng biến tất cả những gì tốt đẹp mà bạn đã trải qua trong mối quan hệ thành lòng biết ơn để giảm thiểu việc "uống rượu bia" của cuộc chia tay, và điều này đơn giản hơn tưởng tượng rất nhiều: "Bạn chỉ cần cảm ơn người đó vì tất cả thời gian tốt đẹp mà bạn đã chia sẻ và cho tất cả những gì nó đã dạy cho bạn. Chắc chắn, nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ có thể viết ra một danh sách dài tất cả những điều tốt đẹp mà mối quan hệ này đã mang lại cho bạn, cả về học tập và kinh nghiệm ”, chuyên gia về các mối quan hệ tình yêu nói.

Học cách tách biệt kết quả của mối quan hệ với tình yêu mà bạn dành cho đối phương cũng là một điểm mấu chốt vì ngay cả khi bạn đã quyết định chia tay vì những lý do khác nhau, và một trong số đó là bạn không còn cảm thấy như xưa nữa, «không Bạn phải quên rằng tại một thời điểm nào đó trong quá khứ bạn đã cảm thấy yêu người đó.

Do đó, hãy đối mặt với tình huống bằng cách cư xử và lời nói tốt, nêu bật những điều tốt mà bạn đã trải qua và cố gắng, càng nhiều càng tốt, đừng "ném đồ đạc vào mặt" vì điều đó sẽ chỉ làm phức tạp thêm cuộc đối thoại và cách đối xử thông thường Tương lai.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết

 

thuyanbui

Rìu Chiến Bạc Chấm
Khi kết thúc mối quan hệ dù với bất cứ nguyên nhân gì giữa hai người hiểu biết thì đều có sự tôn trọng, sự biết ơn vì đã cho nhau những giây phút ngọt ngào. Đây là cách cư xử của người hiểu biết. Hãy tôn trọng sự quyết định của họ.
 

gift4you

Búa Đá
Điều quan trọng không chỉ là chúng ta nói gì vào thời điểm đó, mà còn là cách chúng ta thực hiện nó như thế nào, và đó là lý do tại sao chúng ta hoàn toàn nên kết thúc một mối quan hệ từ lòng biết ơn chứ không phải từ sự oán giận hay oán hận, mặc dù đôi khi nó rất phức tạp: «Nhiều người sẽ nghĩ Điều đó là không thể khi những lý do khiến nó tan vỡ liên quan đến hành vi của người kia, chẳng hạn như không chung thủy, thờ ơ hoặc tính cách xấu, trong số nhiều người khác, và có thể vì tự hào, bạn sẽ chết vì muốn nói cho anh ta biết tất cả những gì anh ta đã làm sai trước khi rời đi. . Nhưng khi một mối quan hệ kết thúc, bạn phải tự hỏi bản thân, tại sao tôi lại muốn mang đồ bẩn ra giặt? Tôi sẽ thu được gì từ nó? », Chuyên gia tâm lý khuyên.

Ông bà ta vẫn dạy "học ăn, học nói, học gói, học mở", làm gì cũng cần có cách. Kết thúc một mối quan hệ là điều không hề dễ dàng, cho dù tài chúng ta có giỏi đến mấy, vẫn là con người có lương tri, có lòng trắc ẩn. Cho nên, biết phải làm gì còn chưa đủ, phải có can đảm để làm điều đó nữa.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Bạc Chấm
Ông bà ta vẫn dạy "học ăn, học nói, học gói, học mở", làm gì cũng cần có cách. Kết thúc một mối quan hệ là điều không hề dễ dàng, cho dù tài chúng ta có giỏi đến mấy, vẫn là con người có lương tri, có lòng trắc ẩn. Cho nên, biết phải làm gì còn chưa đủ, phải có can đảm để làm điều đó nữa.
Ông bà ta dạy 3 cái đó gọi là Tam tòng Tứ đức đấy bạn, bản nêu còn thiếu Tam tòng đấy, như là Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử đó bạn.
 

gift4you

Búa Đá
Ông bà ta dạy 3 cái đó gọi là Tam tòng Tứ đức đấy bạn, bản nêu còn thiếu Tam tòng đấy, như là Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử đó bạn.

Hì. Mình chỉ nêu tới Tứ đức, vì nó phù hợp với bài viết này hơn. Tam tòng thì sẽ gặp trong mối quan hệ riêng biệt hơn. Bài viết này chỉ nói đến mối quan hệ chung chung mà
 

pepePE

Rìu Chiến Bạc
đôi khi rất khó để tách khỏi người bạn đã chia sẻ nhiều năm của cuộc đời
 
Top