Hỏi/ Thắc mắc - Cả nhà ơi em ngoi lên đây để xin ý kiến mọi người về vòng tay thông minh tặng mẹ ạ! | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hỏi/ Thắc mắc Cả nhà ơi em ngoi lên đây để xin ý kiến mọi người về vòng tay thông minh tặng mẹ ạ!

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Mẹ em thì không thích mỹ phẩm mỹ ơ đồ, chỉ thích chiều chiều ra sân vận động múa may đi bộ với các bà bác khác thui ợ. Bà thì cũng khỏe mạnh, chỉ có vì ngoài 60 rồi nên huyết áp cũng đôi khi thất thường. Vậy nên em đang tham khảo vài mẫu đồng hồ có chức năng theo dõi huyết áp cho yên tâm ạ. Dạo này mọi người xung quanh đột quỵ nhiều em cũng rén.
Các mẫu đồng hồ em đang tham khảo:
- Hannspree J2 - Hannspree Hanns.W (Đài Loan): có chức năng đo huyết áp, đo nhịp tim và đo nhiệt độ cơ thể, sạc bằng cách rút 1 bên dây đồng hồ nên không cần thêm dây sạc riêng
- Galaxy Fit 2 – Samsung: màn hình AMOLED 1.1 inch, chống nước, đo nhịp tim, không có đo huyết áp, thương hiệu lớn
 

Attachments

  • Hình sản phẩm 1.jpg
    Hình sản phẩm 1.jpg
    60.7 KB · Lượt xem: 22,068
  • samsung-galaxy-fit-e-r375-1-600x600.jpg
    samsung-galaxy-fit-e-r375-1-600x600.jpg
    26.1 KB · Lượt xem: 0

meebo

--> June
Mình dùng đồng hồ Garmin 935 thể thao mấy năm nay và có điều này muốn nói vè vòng đeo tay thông minh cảm biến đo nhịp tim và đo huyết áp:
- Cảm biến đo nhịp tim hầu hết trên các thiết bị đeo tay là cảm biến ánh sáng, ánh sáng từ đèn chiêu vào da và đồng hồ có 1 con mắt sẽ đo ánh sáng phản hồi lại rồi từ đó tính toán ra nhịp tim. Kết quả vốn chỉ để tham khảo trong thể thao và khi đeo nó chịu nhiều tác động ngoại cảnh như khoảng hở và ánh sáng bên ngoài, độ phản chiếu ánh sáng và khả năng thu nhận của mắt cảm biến. Độ chính xác thua kém đai đo nhịp tim thể thao vì đai đo này dùng cảm biến điện tim (nguồn điện là viên pin) và đai đo này thua đo điện tim y tế.
- Đo huyết áp: Huyết áp là vấn đề nghiêm túc và không nên xem nhẹ, chỉ số phải chính xác và đo phải đúng theo nguyên tắc mới cho kết quả tin cậy, kết quả phải từ thiết bị có độ tin cậy cao. Cụ thể là Đo huyết áp được thực hiện dựa trên nguyên lý bơm căng một băng tay bằng cao su để làm mất mạch đập của một động mạch rồi sau đó xả hơi dần dần giúp quan sát và ghi lại những phản ứng của động mạch, lấy đó làm cơ sở cho việc chẩn đoán bệnh tật. Chúng ta thấy rằng việc lấy kết quả là trực tiếp chứ không phải gián tiếp suy ra từ cảm biến đo nhịp tim bằng ánh sáng vốn cho kết quả chỉ để tham khảo vì như vậy độ sai số sẽ quá cao (trong nguyên tắc nếu kết quả của 2 lần đo lệch nhau 10mmHg là cho bệnh nhân nằm nghỉ 15 phút sau đo lại).

Trên thị trường thì mới có sản phẩm Omron HeartGuide (giá 500 USD) là ra vòng đeo tay thể thao đo nhịp tim và huyết áp, nó không dùng cảm biến ánh sáng mà dùng áp lực bơm phồng hơi để lớp vòng có bóng cao su bó chặt vào cổ tay (giống như cách bơm hơi của băng quấn của máy đo huyết áp). Nhưng để kết quả đo huyết áp của nó đáng tin cậy vẫn phải đo theo nguyên tắc hướng dẫn đi kèm.

Lời kết: Bạn đừng mua cái đồng hồ nào nói là nó đo huyết áp vì nó thật sự pha-ke. Nhà tôi có người lớn sử dụng máy đo huyết áp, cũng chính tôi mua và đo thử, đến nay nhà có 2 máy Omrom một cái lớn đo bắp tay và một cái nhỏ gọn để di chuyển đo cổ tay.
 

phuongquyt

Gà con
Mua máy đo huyết áp Omron cũng 600-700k rồi mà k mang theo được, mua cái thứ 1 thử xem sao. Quan tâm huyết áp thì mua cái có cái đo huyết áp đi bạn ei xoắn làm gì. Nhiều người ỷ y sức khỏe lắm, đeo vòng nhiều khi cũng là cách nhắc nhở mẹ bạn cẩn thận hơn với huyết áp
 

VanHuynh

Gà con
Hannswear J2 mình thấy đo huyết áp cũng khá đúng mà ta. Hay là nhờ huyết áp mình ổn định nhỉ?
 

mid kyh

Gà con
Hannswear J2 được nè. Lúc đồng hồ mới ra là mẹ mình đã nhanh trí mua rồi. Nghe mẹ nói dùng thích lắm Nên mua cho mẹ càng sớm càng tốt nha.
 

ansos123

Rìu Sắt Đôi
huyết áp thì đo = máy omron là chuẩn nhất còn đồng hồ giá rẻ đo huyết áp thấy tào lao lắm. Có tiền đầu tư cho mẹ bạn apple watch, galaxy watch đo còn chuẩn. Ko thì mua mấy con smartband như Gear fit2, Miband 5 cũng đc
 

ahihiihaha

Gà con
Nếu mua cho mẹ mình nghĩ là nên chọn Hannswear J2 đi. Vì loại này thuộc đồng hồ theo dõi sức khoẻ luôn. Ngoài đo được huyết áp còn đo được điện tim, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu,...Đặc biệt là có đo thân nhiệt nữa. Chức năng đo thân nhiệt hiện mình chưa thấy có đồng hồ nào có.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top