Review Phim  Bodyguard (2018) - CẬN VỆ - SERI HÌNH SỰ, ĐẤU TRÍ, TRINH THÁM ĐIỀU TRA RẤT ĐỈNH

huynhminhtriet
MV5BOTQ2YmU5YWYtYTdhMS00YjdmLThlMWMtMWVkZGVmNTVhOWE0XkEyXkFqcGdeQXVyODEyMzI2OTE@._V1_.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: ANH
- Kịch bản: Jed Mercurio
- Diễn viên:
Richard Madden - vai nam chính David Budd - cận vệ bộ nội vụ
Sophie Rundle - vai Vicky, vợ của David
Keeley Hawes - vai Julia, Bộ trưởng bộ nội vụ
Nina Toussaint-White - vai nữ cảnh sát Rayburn
Gina McKee - vai Giám đốc cảnh sát Sampson
Pippa Haywood - vai Craddock, sếp đơn vị cận vệ bộ nội vụ
Stuart Bowman - vai Tổng giám đốc cục an ninh Hunter-Dunn
Ash Tandon - vai trưởng thanh tra Sharma
Anjli Mohindra - vai nữ hồi giáo Nadia
- Thời lượng: 06 tập phim, trung bình mỗi tập 50 phút.

NỘI DUNG:
David là cựu quân nhân, sau khi hoàn thành nghĩa vụ với đất nước, anh bị chứng ám ảnh tâm lý, ngủ hay đấm đá nên đang ly thân với vợ, trên chuyến tàu xe lửa, đưa 2 con đến thăm vợ...David đã ngăn cản được 1 vụ đánh bom tự xác do nữ hồi giáo Nadia thực hiện.

1.JPG

David đối đầu với bạn mình - kẻ ám sát​

David được tuyển vào bộ nội vụ, làm cận vệ riêng cho Julia - Bộ trưởng bộ nội vụ, Julia đang tranh đấu để RIPA-18 ( Đạo luật quy định về các quyền hạn điều tra ), có thể nghe lén điện thoại, xem trộm mail mà không cần xin phép của tòa án, chống các tổ chức tội phạm, khủng bố vào nước ANH..
Julia bị ám sát trên đường đi công tác, David đã thành công trong việc cứu mạng bà, từ đấy nhiều sự kiện nối tiếp nhau, đưa David vào hành trình khám phá bí mật của chính trị, chính quyền, tội phạm của ANH, sự việc trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, khi anh thất bại trong việc bảo vệ Julia, Bộ trưởng bộ nội vụ bị ám sát, David quyết tâm truy tìm cho bằng được thủ phạm là ai? mời các bạn xem phim sẽ hiểu...

2.JPG

Bộ nội vụ nhiều cuộc chiến ngầm, giành quyền lực​

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Một seri ngắn với 06 tập phim, mỗi tập bắt đầu đơn giãn, nhưng kết thúc lại để mở, cứ vừa giải quyết được câu hỏi này, thì câu hỏi khác lại đến, đan xen là mối quan hệ giữa David và Julia từ vai trò công việc đến tình cảm đặc biệt, những vấn đề tưởng như đơn giãn, người xem ai cũng hiểu, nhưng nó lại được xâu chuỗi lại thành bài toán khó giải nhất vào tập cuối, khiến người xem bất ngờ vô cùng.

3.JPG

Pha đấu trí bắt được kẻ bí ẩn - người hề không tồn tại​

- Kỹ xảo: KHÔNG có nhiều cảnh cháy nổ, KHÔNG có nhiều cảnh bắn súng dữ dội, mấy tập đầu chỉ khởi động nhẹ nhàng, rồi dồn dập từ từ về sau, đỉnh cao của seri với biên kịch rất chắc tay, khi cứ giới thiệu vài manh mối, để đó cho người xem nắm bắt, hiểu được câu chuyện, rồi đem tất cả xử lý lần lượt vào tập cuối, rất trọn vẹn, thú vị vô cùng, đây chính là đẳng cấp quốc tế, nếu bạn xem bất kỳ phim bộ nào của Việt Nam, lúc nào cũng dữ dội ban đầu, đầy tính thử thách, khó khăn, gây kích thích và chờ đợi cho khán giả diễn biến câu chuyện, nhưng lúc kết thúc nó lãng xẹt đến tức ối máu...seri này sẽ không làm bạn thất vọng, như mặt hồ nước ban đầu nhẹ sóng nhưng cuối cùng cơn sóng dữ tợn nhất ở phía sau cùng!

4.JPG

Nữ cảnh sát Rayburn và Thanh tra Sharman​

- Thông điệp: TÌNH YÊU THƯƠNG VỢ CHỒNG VÀ LÒNG TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI
Quả thật mấy tập đầu phim David là người đàn ông của công việc, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mọi hành động để bảo vệ an toàn cho nhân vật cấp cao, nhưng với gia đình, anh là người chồng thất bại, người cha tệ hại...chỉ khi thành công lớn nhất là bảo vệ được Bộ trưởng bộ nội vụ, anh mới bắt đầu có chút hào quang thành công, được mọi người ngưỡng mộ...rồi chợt nhận ra anh có được cái gì ngoài 2 bàn tay trắng là nên nợ nần! Chính lúc nguy hiểm nhất anh mới biết gia đình với anh quan trọng như thế nào, vợ của anh đã yêu thương anh nhiều như thế nào, David mới mạnh mẽ tự tin tìm lại công bằng cho bản thân.

MV5BNTkwNjllN2MtZjZmYy00ODI2LWI2ZmEtOWJjYzQ5Zjc3YTAxXkEyXkFqcGdeQXVyNDg4MjkzNDk@._V1_.jpg

Bắt được kẻ chủ mưu ám sát Julia​

Chỉ khi Julia bị sát hại, anh cầm súng tự tử mà không chết, đoạn này cao trào lắm, cầm súng nã vô đầu mình...trâu bò thiệt! David mới nhận ra anh cần phải làm vài việc trước khi chết, anh điều tra tất cả manh mối liên quan, phát hiện cái mạng nhện nó đơn giãn nhưng phức tạp đến cùng cực, cuộc đấu tranh phe phái, thế giới ngầm, buôn lậu...anh phải lao vào, hết lần này đến lần khác để quyết tâm tìm cho ra sự thật là gì?
Điều thú vị nhất và bất ngờ nhất, chính là nội dung câu chuyện, khiến người xem luôn háo hức, tò mò, chờ đợi để biết được nó sẽ ra sao, sẽ như thế nào, cứ mỗi lần đẩy lên gần tới đỉnh điểm của sự căng thẳng, kịch tính là mọi người suy nghỉ David phải giải quyết nó như thế nào đây? vâng nó luôn cho chút phi lý nhưng vẫn trọn vẹn đến bất ngờ!

5.JPG

David bị cài bom là phân đoạn đấu trí hay nhất phim​

Do bộ phim có khá nhiều tuyến nhân vật nên 2 tập đầu các bạn phải xem kỹ, nhớ kỹ vài cái tên để hiểu rõ vai trò của các nhân vật này, khi họ liên kết với nhau và quậy phá tưng bừng, hơi rối trí...song cứ mỗi tập về cuối, tất cả đều có câu trả lời hợp lý, ban đầu phức tạp, cứ đoán già đoán non, sai bét hòa, đợi giải đáp được rồi nó nhẹ cả người!

6.JPG

Nữ hồi giáo Nadia - nguyên nhân của mọi vấn đề​

CẢM NHẬN:
Rất lâu rồi mình mới có dịp nín thở, căng thẳng và tò mò dữ dội khi xem hết seri này, từ những vấn đề cơ bản đơn giãn trong cuộc sống tiến dần đến cựu điểm, phức tạp đột biến bất ngờ, khán giả luôn nhận được nhiều tình huống xử lý rất hay, giải trí lúc rãnh rỗi, thư giãn tuyệt vời, mình cho seri này 9/10 điểm.
 
Sửa lần cuối:
Trả lời