Thông tin điện ảnh - Bộ bikini 007 mang tính biểu tượng của Ursula Andress được bán đấu giá với giá nửa triệu đô la | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Thông tin điện ảnh Bộ bikini 007 mang tính biểu tượng của Ursula Andress được bán đấu giá với giá nửa triệu đô la

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Bạn còn nhớ khi Bond girl Honey Ryder đẹp như tượng tạc nổi lên từ vùng biển Caribe trong bộ bikini màu trắng?

cảnh cô ấy mặc bikini rời biển


Bây giờ, bộ áo tắm quyến rũ mà nữ diễn viên Ursula Andress mặc trong bộ phim James Bond đầu tiên đang bị búa rìu dư luận. Và với cảnh bãi biển "Dr. No" năm 1962 là một trong những biểu tượng nhất của nhượng quyền thương mại, nhà đấu giá Los Angeles Profiles in History ước tính rằng bộ bikini sẽ được bán với giá từ 300.000 đến 500.000 đô la vào lần bán tiếp theo. tháng.
Với một chiếc thắt lưng bản rộng có khóa bằng đồng và một chiếc vỏ để giữ một con dao lớn, bộ trang phục đã giúp Andress làm nên lịch sử điện ảnh và định hình (theo nghĩa đen) khái niệm về một phụ nữ hiện đại.
Nhân vật của nữ diễn viên gốc Thụy Sĩ Ryder, một thợ lặn vỏ sò, là Bond girl ban đầu, phụ tá hấp dẫn của 007 và sở thích "tình yêu" (đọc là: "sex"), người đã mở đường cho vô số phụ nữ đóng các vai trò khác nhau trong hầu hết các bộ phim Bond sau đó.

Vẻ ngoài của cô ấy (thân hình tuyệt vời, đặc điểm người mẫu) đã trở thành tiêu chuẩn cho các nhân vật trên màn ảnh vượt xa loạt phim Bond (hãy nghĩ đến bất kỳ bộ phim bom tấn nào có các nhân vật nữ "sexy nhưng cứng rắn", Trinity của Carrie Ann-Moss) The Matrix "cho Megan Fox với vai Mikaela Banes trong" Transformers ").
Có lẽ quan trọng nhất, trang phục của cô ấy đã đẩy bộ bikini lên một tầm cao mới, tốt hơn và xấu hơn, đã dẫn đầu quan niệm điện ảnh phổ biến hiện nay về sự khêu gợi được xây dựng trên ánh nhìn của nam giới. Trong cảnh này, Bond ẩn mình trong những cái cây, thoáng thấy Honey Ryder, một ám chỉ hiển nhiên mời gọi người xem làm như vậy.

Nói tóm lại, khái niệm "cơ thể bikini" (chưa kể vô số cảnh dựng trên bãi biển) bắt đầu với Andress.
Trước khi tham gia "Dr. No", bộ phim thường được ca ngợi là cảnh bikini mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, người mẫu hai mảnh này không có nhiều thời gian xuất hiện trên màn ảnh. Lần đầu tiên được trình diễn tại một buổi trình diễn thời trang ở Paris vào năm 1946, nó sẽ được coi là quá táo bạo trong hơn một thập kỷ. Một bài báo năm 1949 trên tờ báo Công giáo L'Osservatore Romano thậm chí còn so sánh bộ bikini với "Bốn kỵ sĩ của ngày tận thế", theo cuốn sách "Bikini Story: A Cultural History" của Patrik Alac.
Nhưng khi Honey Ryder bước ra khỏi những con sóng, một sự thay đổi lớn về văn hóa đang diễn ra xung quanh cô. Anh ta là người bắt đầu cuộc cách mạng về nữ quyền và tình dục vào những năm 1960. Phụ nữ ngày càng nhận thức được giá trị kinh tế của họ, và những ý tưởng tự do hóa đã chiếm giữ nhiều khía cạnh trong cuộc sống của họ, bao gồm cả thời trang.
Cuối cùng, sự xuất hiện của Andress là một lời tuyên bố, một lời tuyên bố nhằm thu hút sự chú ý của cả khán giả nam và nữ. Nó đã làm việc. Phụ nữ cũng bị mê hoặc như đàn ông, và bikini đã trở thành xu hướng chính sau "Dr. No" - năm bộ phim ra mắt, Playboy lần đầu tiên đưa bikini lên trang bìa.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 


Top