BMW Munich sẽ ngừng sản xuất động cơ đốt trong vào năm 2024

VNZ-XE
Vn-Z.vn Ngày 24 tháng 10 năm 2021, Reuters đưa tin, giám đốc sản xuất của BMW cho biết tại cuộc họp vào thứ Sáu tuần này đánh dấu việc bắt đầu sản xuất mẫu xe điện i4 của hãng rằng đến năm 2024. Như vậy nhà máy chính của BMW tại Munich sẽ ngừng sản xuất động cơ đốt trong.

BMW-i4.jpg


Giám đốc sản xuất Milan Nedeljkovic cho biết, động cơ đốt trong hiện đang được sản xuất tại Munich sẽ được sản xuất tại các nhà máy của BMW ở Áo và Anh trong tương lai, tuy nhiên những chiếc xe sử dụng động cơ này vẫn sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Munich.

BMW cho biết đến năm 2023, ít nhất một nửa số xe được sản xuất tại Munich sẽ được điện khí hóa, hoặc xe điện hoặc xe hybrid. BMW đặt mục tiêu đến năm 2030, ít nhất 50% doanh số bán ô tô mới trên toàn cầu sẽ là xe điện.

Có thông tin mẫu xe điện BMW i4 được sản xuất trên dây chuyền lắp ráp chung với các mẫu xe động cơ đốt trong và các mẫu xe hybrid như xe BMW series 3 và xe du lịch. Sự thay đổi này sẽ giúp BMW có thể đầu tư 200 triệu euro vào cơ sở hạ tầng sản xuất.

Nhà máy Dingolfing của BMW cũng đang xây dựng các dây chuyền lắp ráp hybrid tương tự. Ngoài việc sản xuất xe hybrid và các mẫu động cơ đốt trong, nhà máy còn sản xuất BMW iX.

Giám đốc nhà máy Peter Weber cho biết khi quyết định phân bổ chip khan hiếm, các mẫu mới sẽ được ưu tiên. Nedeljkovic nói thêm rằng công ty có đủ nguồn cung cấp các nguyên liệu thô khác.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời