Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 40.000 đô la, tăng hơn 11.000 đô la

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 08 tháng 1, Theo dữ liệu từ Bitstamp, Bitcoin lần đầu tiên vượtmốc 40.000 đô la ,tăng hơn 3.000 đô la trong ngày, tiếp tục đạt mức cao kỷ lục. Kể từ năm 2021, giá trị Bitcoin đã tăng hơn 11.000 đô la.
Khi giá trị đồng Bitcoin vượt qua 38.000 đô la Mỹ, nó đã khiến giá trị thị trường của các loại tiền kỹ thuật số tăng lên hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Theo dữ liệu từ cơ quan theo dõi CoinGecko, tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã tăng gấp 5 lần trong năm qua. Nguyên nhân và các yếu tố khiến giá trị tăng bởi các nhà giao dịch bán lẻ đầu cơ, các quỹ định lượng theo xu hướng, cá nhân giàu có và thậm chí cả những nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền ảo này.

Hiện tại, Bitcoin chiếm khoảng 2/3 tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa, tiếp theo là Ethereum, chiếm khoảng 14%. Mức tăng hàng năm của Ether cũng đạt 62%.

Trong bối cảnh tài chính và tiền tệ toàn cầu, các loại tiền kỹ thuật số có thể nói đang trên đà tăng giá. Những người ủng hộ Bitcoin tin rằng đồng tiền này cung cấp hàng rào chống lại rủi ro đồng đô la yếu hơn và lạm phát gia tăng, giống như vàng. Tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng hai tài sản này không thể so sánh được.

Theo dữ liệu từ viện nghiên cứu Flipside Crypto, số lượng tài khoản Bitcoin đang hoạt động với mức cao lịch sử vào cuối năm 2017, đây có thể là tín hiệu cho thấy một số người nắm giữ đồng này có ý định bán. Vì chỉ có 2% tài khoản chiếm 95% nguồn cung Bitcoin, nên một vài giao dịch lớn có thể ảnh hưởng đến giá trị. Lần cuối cùng Bitcoin tăng trưởng và suy giảm đã bắt đầu vào cuối năm 2017.

Một chuyên gia đầu từ của JPMorgan Chase cho rằng Bitcoin dự kiến sẽ tăng lên mức 146.000 đô la trong thời gian dài. Quy định mới cập nhật của Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng sử dụng tiền điện tử ít biến động hơn để thanh toán cũng thúc đẩy tâm lý thị trường.
Tại Việt Nam giới đào mỏ hiện tại thận trọng với giá trị đồng Bitcoin, cơn sốt đầu tư máy đào không còn nữa. Theo Ring giới đào coin Việt Nam gần như đứng ngoài cuộc chơi , họ lo ngại bóng bóng sẽ vỡ khi giá trị đồng tiền ảo này tăng quá mạnh.
 
Trả lời

TheAn

Búa Gỗ Đôi
Nhờ đồng tiền ảo lên giá mà mấy card màn hình mới ra bị xúc không thương tiếc
 

ansos123

Rìu Sắt
giờ mình xem lại lúc 8:46 (8-1-2021) còn 889, cỡ 38k Trump thôi, xuống nhanh quá
 

Chuechcon2018

Búa Gỗ
tăng trưởng quá kinh khủng mà không biết tăng kiểu này có ông nào đứng sau không nữa :)
 

ducminhle

Gà con
Rồi cũng sẽ giống mấy năm trước giá tụt không phanh, sợ lại có nhiều người nhảy sông, treo cổ.