Bezos "Blue Origin" sẽ sớm bán vé du lịch vào không gian

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) Ngày 30 tháng 04 Blue Origin, công ty thám hiểm không gian do Jeff Bezos, người sáng lập Amazon thành lập. Công ty này đã tung ra một đoạn video chia sẻ các thông tin được tiết lộ về kế hoạch du hành không gian. Có thể Blue Origin sẽ sớm mở bán vé du hành vào vũ trụ trên tàu New Shepard.


New-Shepard.png


Bezos nói trong video: "Các bạn , thật thú vị, cố lên!

Giá vé là bao nhiêu? Blue Origin không tiết lộ giá bán vé chi tiết ,họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho người tham gia đăng ký gửi tên và địa chỉ email của họ trên trang web của công ty vào ngày 5 tháng 5.

New Shepard có thể đưa tối đa sáu người lên rìa không gian. Được biết , các chuyến bay thử nghiệm trước đó tên lửa có thể bay đến độ cao 340.000 feet (hơn 100 km). Tàu vũ trụ được trang bị cửa sổ khổng lồ, hành khách có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp và có thể ở trong tình trạng không trọng lực trong tối đa 10 phút, sau đó quay trở lại trái đất.

Quy trình phóng và hoạt động của tên lửa cơ bản là Tên lửa được đẩy lên theo phương thẳng đứng, sau đó modul tên lửa đẩy sẽ tách ra, cuối cùng quay trở lại bệ phóng gần đó. Khi tàu vũ trụ quay trở lại, tàu sẽ được giảm tốc bằng hệ thống dù, dự kiến hạ cánh nhẹ nhàng trên sa mạc.

Trên thị trường du lịch không gian, Virgin Galactic trực tiếp tham gia cạnh tranh với Blue Origin . Tuy nhiên giá cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm hơn 3% sau khi đoạn video của Blue Origin được công bố. Trước đó Virgin Galactic đã bán vé cho khoảng 600 hành khách, với giá từ 200.000 USD đến 250.000 USD, hãng cũng cho biết có thể sẽ có sự điều chỉnh giá đáng kể cho những hành khách đầu tiên.

Bezos trước đây tuyên bố rằng giá vé của Blue Origin dành cho các hành khách sẽ tương tự như các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo clip của Blue Origin


 
  • Like
Reactions: RutHoagu
Trả lời

RutHoagu

Búa Gỗ
Với những tiến bộ công nghệ, giá sẽ giảm, nhưng nó vẫn dành cho giới tinh hoa.