Tin tức điện thoại - Bảy điều Apple không nói về iPhone 12 mới của mình | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tin tức điện thoại Bảy điều Apple không nói về iPhone 12 mới của mình

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Bạn phải chú ý đến những gì Apple nói về điện thoại di động của họ, nhưng bạn thậm chí còn phải chú ý hơn đến những gì họ không nói, bởi vì như họ nói, ma quỷ đang ở trong các chi tiết. Và trên iPhone 12 mới, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, hơn thế nữa.

Sự kiện Apple giới thiệu dòng điện thoại thông minh mới của mình đã có nhiều điều để nói, nhưng họ sẽ tiếp tục làm như vậy trong những tháng tới. Chúng tôi muốn tóm tắt không phải những gì anh ấy nói, mà chính xác là những gì Apple đã không nói và điều đó dường như quan trọng đối với chúng tôi khi nói đến việc nâng cấp iPhone mới của mình.

5G được công bố theo một cách lớn nhưng lại có rất nhiều bản in nhỏ

Nếu có một yếu tố là nhân vật chính trong bài thuyết trình, thì đó chính là sự hỗ trợ (cuối cùng) cho mạng 5G. Apple đã nói rất nhiều về tính năng này và ý nghĩa của nó đối với người dùng iPhone mới.
Tuy nhiên, khả năng kết nối đó sẽ không giống nhau đối với tất cả mọi người, điều mà chính Apple đã tiết lộ trên trang dành riêng cho kết nối di động của mình. Các băng tần mmWave, những băng tần cung cấp tốc độ truyền cao nhất, chỉ có sẵn trong iPhone 12 được bán ở Mỹ và ở phần còn lại của các băng tần dưới 6 GHz trên thế giới sẽ được hỗ trợ, tức là những băng tần mở rộng phạm vi phủ sóng nhưng trong đó sự khác biệt về tốc độ so với 4G sẽ không quá đáng chú ý.
Ngoài ra, kết nối 5G sẽ không hoạt động mọi lúc, và lý do là mức tiêu thụ pin bổ sung do việc sử dụng các mạng này. Apple thực sự đã nói về Chế độ Dữ liệu Thông minh, một hệ thống cho phép bạn tự động chuyển từ băng tần 5G sang băng tần 4G / LTE để tiết kiệm pin mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Thêm một chi tiết: tuy không ảnh hưởng nhiều hơn Hoa Kỳ, nhưng ở đó họ phàn nàn rất nhiều về giá công bố trong sự kiện cũng có chữ in nhỏ. Ví dụ, giá 799 đô la cho iPhone 12 phụ thuộc vào việc bạn mua nó từ AT&T hay Verizon: Sprint, T-Mobile và các nhà cung cấp dịch vụ không cung cấp khác có giá cao hơn 30 đô la.

Hãy nói về pin vì Apple không

Thông thường, Apple dành một phần nhỏ của bài thuyết trình để đề cập đến những hành vi mà chúng ta có thể mong đợi từ iPhone của mình về thời lượng pin. Nó không bao giờ cung cấp dữ liệu về dung lượng của nó, mà chỉ đơn giản là ước tính thời lượng trong các tình huống như video, âm thanh hoặc gần đây là phát trực tuyến video (đòi hỏi nhiều hơn).

Thật kỳ lạ, tại sự kiện này, anh ấy đã không bình luận về nó, điều đặc biệt quan trọng bởi vì anh ấy đã nói về một điều khác: thiết kế của những chiếc điện thoại di động này nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn bao giờ hết. Anh ấy đã thực sự khoe khoang về nó với một slide cho thấy nó mỏng hơn 11% so với các mẫu thế hệ trước.
Độ dày giảm hiệu quả. Ví dụ, từ 8,3 mm của iPhone 11, chúng tôi đã chuyển sang 7,4 mm của iPhone 12, một mức giảm đáng chú ý có ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin. Nếu năm ngoái, chúng ta ca ngợi quyết định quay trở lại với điện thoại di động của Apple sang chảnh hơn một chút, thì giờ đây, chúng ta lại lên án việc Apple quay trở lại với nỗi ám ảnh về độ mỏng và nhẹ.

Trên thực tế, chúng ta vẫn chưa biết dung lượng pin của iPhone 12 mới và các biến thể của nó, nhưng mặc dù Apple không đề cập đến nó trong bài thuyết trình của mình, nhưng sau đó hãng đã công bố ước tính về thời lượng pin và dữ liệu tự nó nói lên điều đó.

Theo những ước tính này, iPhone 12 Pro và iPhone 12 mini (không có người tiền nhiệm) trở thành điện thoại di động trong đó phần đó bị xâm phạm nhiều hơn so với thế hệ trước, một điều không phải là tin tốt.

Ở đây rõ ràng là mặc dù micro A14 Bionic đầy hứa hẹn được sản xuất với công nghệ 5 nm, việc đưa vào các màn hình OLED này và đặc biệt là kết nối 5G sẽ không giúp được gì nhiều, nhưng chúng tôi e rằng yếu tố cơ bản là độ dày của các mẫu mới này giảm.

Bộ nhớ tăng lên đến 6GB trên các mẫu Pro
Một thông tin khác mà Apple không bao giờ tiết lộ trong các buổi giới thiệu sản phẩm hoặc thông số kỹ thuật là dung lượng RAM trong iPhone của họ.

Năm ngoái, ba mẫu iPhone 11 có RAM 4 GB, và năm nay nó đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông như MacRumors rằng iPhone 12 và 12 mini có 4 GB, trong khi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có với 6 GB RAM.
Do đó, bước nhảy này rất đáng chú ý đối với những mẫu máy đầy tham vọng hơn đó, mặc dù chúng tôi tiếp tục bỏ xa RAM 8 và 12 GB thường bị xáo trộn trong nhiều điện thoại Android cao cấp.

120 Hz có thể được và không

Đối với nhiều người, một trong những tính năng nổi bật của iPhone 12 mới này sẽ là màn hình Pro Motion vốn đã là nhân vật chính trong một số iPad nhưng chưa có trên iPhone.

Người ta cho rằng họ có thể làm được điều đó trong các mô hình này, nhưng họ đã không làm được, và thậm chí Pro Max sẽ không có tùy chọn đó quá nổi bật và điều đó làm tăng những cải tiến rõ ràng trong các lĩnh vực như trò chơi điện tử
Nguyên nhân? Các nhà phân tích như Jon Prosser tuyên bố rằng theo các nguồn tin của họ bao gồm tùy chọn đó sẽ là một vấn đề lớn đối với tuổi thọ pin và tất nhiên lập luận này có lý.

Touch ID ở bên cạnh

Sự ra mắt của iPad Air (2020) vào tháng 9 năm ngoái đã gây ấn tượng không chỉ đối với việc đổi mới phạm vi đó mà còn về cách nó có thể cung cấp bản xem trước về những gì sẽ đến với iPhone 12.

Trong số những cải tiến cho các máy tính bảng đó là việc đưa cảm biến Touch ID mới vào nút nguồn ở mặt bên của máy tính bảng. Đề xuất này dường như có ý nghĩa hoàn hảo đối với iPhone 12, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch đã khiến việc sử dụng mặt nạ trở nên phổ biến và làm phức tạp tính năng nhận dạng khuôn mặt thông qua Face ID.
Trên thực tế, việc có cả hai hệ thống sinh trắc học có vẻ thú vị để mỗi người dùng lựa chọn thuận tiện nhất cho mình mọi lúc, nhưng Apple đã không tính đến tùy chọn này và đã giữ lại cảm biến Face ID mặc dù kích thước của notch đã thay đổi một chút. Quá tệ về Touch ID.

USB-C làm cổng sạc? Không có gì trong số đó

Một trong những cải tiến và thay đổi khác mà iPad Air (2020) đề xuất là sự hiện diện của đầu nối sạc USB-C. Apple đã nói lời tạm biệt với cổng kết nối Lightning trong các sản phẩm này, điều đó cho thấy có lẽ sự thay đổi đó cũng sẽ đến với iPhone.

Nó không có: những chiếc iPhone 12 mới này có cổng kết nối Lightning thông thường và trên thực tế, việc bao gồm hay không cổng USB-C hoàn toàn nằm trong nền vì Apple đã chuyển cuộc tranh luận sang một khía cạnh liên quan khác: nó không còn bao gồm cả bộ sạc cũng không phải tai nghe EarPods mà cho đến nay vẫn là một phần của hộp iPhone.
Chúng tôi sẽ không còn tìm thấy những phụ kiện đó trong bất kỳ chiếc iPhone nào đang được bán (cả iPhone 12 và phần còn lại của danh mục trước đó mà Apple tiếp tục giữ để bán), một điều gì đó đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn và điều đó chắc chắn sẽ mang lại một cái đuôi trong những tháng (và năm) tới.

Nếu bạn muốn có bộ sạc (hoặc tai nghe), hãy mua chúng riêng
Như chúng tôi đã đề cập, Apple không còn bao gồm bộ sạc hoặc tai nghe trong bất kỳ iPhone nào có trong danh mục chính thức của hãng. Lập luận mà Apple sử dụng để bảo vệ quyết định này là để bảo vệ môi trường, nhưng như chúng tôi đã đề cập ngày hôm qua, có những lý do khác mà Apple không nói đến.

Tất nhiên, những lý do trên hết là kinh tế. Bao gồm cả cáp USB-C to Lightning để sạc có vẻ như là một trò đùa dở khóc dở cười khi hầu hết người dùng đều có bộ sạc, vâng, nhưng không phải với đầu nối USB-C mà là đầu nối USB-A. Tại Apple, họ có giải pháp: họ bán bộ sạc 20 W với đầu nối đó (hoặc với đầu nối USB-A nếu bạn thích) với giá 25 euro.
Điều tương tự với tai nghe: Apple không còn bao gồm EarPods, hiện đã có sẵn trong cửa hàng của mình với giá 19 euro khi trước sự kiện này giá của chúng là 29 euro. Mức giảm này là đáng hoan nghênh, nhưng bây giờ việc mua hàng đó là "bắt buộc" đối với bất kỳ ai muốn ít nhất có một chiếc tai nghe cơ bản cho iPhone của bạn.

Một sự thật nổi bật không kém phần nào nói về Apple: ngay khi iPhone 12 không có tai nghe không dây ra mắt, hãng quyết định ra mắt - mà không đề cập đến nó tại sự kiện hoặc đáng chú ý là trên trang web của mình - Beats Flex mới, với giá 49,95 euro đã được quy đổi rẻ nhất với kết nối không dây đó từ toàn bộ danh mục của nó. Cơ hội? Nó sẽ là không.

Chiếc khiên gốm bí ẩn

Apple rất ít nói về "tấm chắn gốm", lớp bảo vệ mới trong iPhone 12 được cho là giúp chúng có khả năng chống rơi cao gấp 4 lần.

Sau đó, chúng tôi đã biết thêm một số chi tiết trên trang sản phẩm iPhone, vâng. Lớp này đã được Corning phát triển và là một bước phát triển tiếp theo của GorillaGlass của họ. Trong trường hợp này, các tinh thể gốm nano được đưa vào kính trong một loại kính chịu lực tốt hơn mà vẫn duy trì độ trong suốt phù hợp.
Thêm vào đó, Apple đảm bảo rằng ngoài độ cứng, những tinh thể này còn có khả năng chống trầy xước tốt hơn, điều mà về mặt lý thuyết họ đạt được nhờ "quá trình trao đổi ion kép" ở kính sau.

Thu phóng gây hiểu lầm: không phải 5x, mà là 2,5x
Khi nói về khả năng của các camera mới trong iPhone 12 Pro Max, Apple đã nhấn mạnh, ví dụ, những cảm biến mới cho phép đạt được khả năng zoom tele lên đến 5x.

Sự thật là con số này không hoàn toàn trung thực. Một số nhà phân tích muốn đưa ra các điểm trên i's. Những sự gia tăng đó liên quan đến những gì thu được từ máy ảnh góc siêu rộng cho đến ống kính tele: ở đó nếu những mức tăng đó đạt được, nhưng zoom không được tính đến với góc siêu rộng, mà với ống kính "1x" mà chúng tôi sử dụng theo thói quen.

Tính đến điều đó, độ phóng đại tối đa trên iPhone 12 Pro Max là 2,5x chứ không phải 5x như Apple đã chỉ ra ngay cả trong thông tin sản phẩm. Trong trường hợp của iPhone 12 Pro, khả năng thu phóng là 2x, như trong iPhone 12 và iPhone 12 mini.

Tạm biệt iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max (nhưng không phải iPhone 11)
Trong suốt buổi thuyết trình, họ thường nói về danh mục iPhone trông như thế nào, nhưng luôn có thể nghi ngờ về những mẫu nào còn trong danh mục và những mẫu nào ra khỏi danh mục đó.

Ví dụ, trong dịp này, người ta đã không làm rõ rằng mặc dù iPhone 11 sẽ tiếp tục được bán nhưng những người anh em của nó - iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max - sẽ không còn nữa.
Danh mục của Apple tất nhiên bây giờ trở nên hoàn thiện hơn nhiều và thực tế bao gồm tất cả các mức giá từ 400 đô la trở lên, nhưng các mô hình mới có hiệu quả khiến những người khác biến mất khỏi danh mục chính thức của công ty (mặc dù chúng vẫn có thể được tìm thấy trong một số cửa hàng hoặc như mô hình cũ).

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết-https://www.xataka.com/moviles/siete-cosas-que-apple-no-dijo-sus-nuevos-iphone-12-otras-tres-que-se-esperaban-no-llegaron
 


Top