Bạn có nghĩ rằng robot hút bụi là một phát minh hiện đại? Đây là Whirlpool Robovac, Roomba năm 1957 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Bạn có nghĩ rằng robot hút bụi là một phát minh hiện đại? Đây là Whirlpool Robovac, Roomba năm 1957

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, nhưng đôi khi chúng ta có xu hướng tin rằng những phát minh tiên tiến là thứ của thời đại chúng ta. Robot hút bụi đã bắt đầu đến nhà trong 3-4 năm gần đây, nhưng sự thật là chúng đã tồn tại vào năm 1957. Và với những tính năng tiên tiến đáng ngạc nhiên ...

Đó là con người để nhìn với một sự coi thường nhất định đối với các thế hệ đã qua. Như thể chúng ta thông minh hơn, và thông minh hơn. Theo một cách nào đó là vậy, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điểm khác biệt duy nhất giữa các nhà phát minh ngày nay và những người của 50 năm trước là chúng ta có công nghệ để biến những gì họ tưởng tượng thành hiện thực.

Chúng tôi tin rằng robot hút bụi là một phát minh của thời đại chúng ta, bởi vì chỉ 3 hoặc 4 năm trước, chúng đã bắt đầu đến nhà một cách ồ ạt. Nhưng chúng đã tồn tại hơn 60 năm trước và với những chức năng không có gì đáng để ghen tị với những cái hiện tại.

Trong video này, bạn có thể thấy Whirlpool Robovac đang hoạt động, một máy hút bụi rô bốt chạy điện và tự động được giới thiệu vào năm 1957. Nó hút bụi, chà sàn, trở về đế và tự động sạc pin. Tuyệt vời!

Nó là một phần của Nhà bếp thần kỳ của Whirlpool, đã được giới thiệu tại Triển lãm Quốc gia Mỹ, một cuộc triển lãm về công nghệ Mỹ được tổ chức tại Moscow ... vào giữa Chiến tranh Lạnh! Bạn có thể xem bản trình bày đầy đủ trong video này.

Sự khác biệt chính so với máy hút bụi robot hiện đại là ở thiết kế. Dễ thấy bởi sự vắng mặt của nó: Whirlpool Robovac về cơ bản là một vỏ hình chữ nhật với các đường góc cạnh ở tất cả các cạnh. Không có gì để làm với các robot phẳng và tròn hiện tại.

Nhưng các chức năng của nó tương lai đáng ngạc nhiên: nó sử dụng pin điện, hút bụi và chà sàn bằng xà phòng, trở về đế và tự động sạc lại. Ít nhất trên giấy tờ, nó không có gì phải ghen tị với Roomba hiện tại.
Vì đây là một cuộc triển lãm về công nghệ tương lai nên robot hút bụi Whirlpool Robovac không bao giờ được bán trong các cửa hàng. Sẽ mất gần 50 năm để công nghệ mà nó hứa hẹn trở thành hiện thực. Ít nhất thì không ai có thể lấy đi công lao khi đoán được tất cả các tính năng trong tương lai của các loại thiết bị này.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết

 

duytoan1289x

Gà con
Nhiều cái có từ trước nhưng giờ mình mới sử dụng rộng rãi mà
Cơ bản là thời đó quảng cáo không rầm rộ như bây giờ
Quảng cáo là con ường ngắn nhất để đưa sản phẩm xích lại gần với người tiêu dùng a
 
Top