Bạn có mất kiểm soát khi bạn tức giận? - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Bạn có mất kiểm soát khi bạn tức giận?

pepePE

Rìu Bạc Đôi

Tại sao các siêu anh hùng luôn nổi điên? Sự tức giận có một sức mạnh say mê


Bạn đã bao giờ cảm thấy thực sự tức giận? Trong những thời điểm mà bạn có suy nghĩ rằng chắc chắn ai đó đã thu thập được trong bộ luật hình sự, những điều này bạn không thể tin được những gì đang xảy ra với điều hiển nhiên là bạn đúng. Làm thế nào có thể bạn không hiểu? Nếu tôi đúng!

Điều đó có xảy ra với bạn không? Để tất cả.

Rằng tất cả chúng ta tức giận là một thực tế. Điều đó không phải tất cả chúng ta quản lý cảm xúc đó theo cùng một cách là tốt.

Nghe có vẻ như "Tôi không thể giúp nó"? Vâng, tất nhiên, tất cả chúng ta đã nói điều đó trước đây khi phải đối mặt với những cảm xúc mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta không thể kiểm soát, nhưng có một thứ đặc biệt dữ dội bởi vì nó đau đớn, đó là ANGER
Có những người cho phép bản thân bị mang theo bởi sự tức giận, hoặc tự gần gũi, đỏ mặt, im lặng hoặc la hét, những người khác cáu kỉnh giữ bình tĩnh, hoặc đơn giản là bị chặn. Có những người đi quá nhanh hoặc những người cuối ngày, tháng ... thậm chí nhiều năm! Chỉ có một điều khác biệt những người này; nhận thức của họ về cảm giác của chính họ, và sức mạnh của họ để kiểm soát chúng.
Bởi vì trong thực tế, điều tương tự xảy ra với tất cả chúng ta. Amygdala (không phải là loại được chữa khỏi bằng cách ăn kem, phần còn lại trong não ..) và hệ thống limbic của chúng ta (một phần nhỏ khác của não đã có từ đầu thời gian ..) tiết ra hormone (catecholamines và adrenaline) kích hoạt chúng ta trước một mối đe dọa, hoặc là tấn công hoặc chạy trốn. Những hormone này có thể được giữ trong hệ thống của chúng tôi vô thời hạn, đó là tùy thuộc vào bạn.

Đối với những người để họ tự đi, nó có thể tồn tại trong nhiều ngày, hoặc những người biết trong bao lâu, bất kỳ kích thích nào có thể được hiểu là một sự khiêu khích, thêm vào tải lượng nội tiết tố mà chúng ta đã có, trong một sự leo thang vô tận đối với thảm họa hoàn toàn.

Và mặc dù việc tức giận khiến bạn đau đầu, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, làm suy yếu hệ thống miễn dịch và một danh sách dài vvetera ... sự tức giận là những người bạn rất hấp dẫn, đó là sự hưng phấn, cảm giác gần như bị cuốn hút. Kích hoạt nội tiết tố, chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ, bất khả chiến bại và chúng tôi chìm vào một cuộc độc thoại nội tâm nơi chúng tôi đưa ra những lý do tốt hơn và tốt hơn để thuyết phục bản thân về sự đúng đắn của thái độ. Suy nghĩ trở nên ám ảnh, dư thừa, và do đó, chúng ta nuôi dưỡng đến vô cùng và hơn thế nữa, sự tức giận đang kìm hãm chúng ta.

Tức giận, tất cả chúng ta đều muốn "chiến thắng". Lập luận của chúng tôi rất mạnh mẽ, tốt nhất, không cần bàn cãi, hiển nhiên, nhưng trong một cuộc thảo luận, tất cả chúng tôi đều nghĩ giống nhau, "Tôi đúng", và không phải vì một triệu đô la, bạn sẽ trao chiến thắng cho đối thủ mà bạn xem là đối thủ. Hãy rõ ràng, không ai sẵn sàng lắng nghe bằng cái đầu như nồi áp suất, vì vậy, tại thời điểm đó, đừng tìm kiếm chiến thắng, thay vào đó hãy tìm kiếm sự bình yên của riêng bạn

Chúng tôi kiểm soát cảm xúc của mình chứ không phải theo cách khác, và để thoát khỏi vòng xoáy tai hại của cơn giận bất tận, chúng tôi có vũ khí TỐT, HIỆN TẠI VÀ MIỄN PHÍ để chống lại nó.

Giảm kích hoạt vật lý (đi dạo), bạn sẽ làm mát suy nghĩ của mình.
Kiểm soát hơi thở của bạn, bạn sẽ hủy kích hoạt cơ thể và bạn sẽ không còn "cần" cảnh giác với các mối đe dọa tưởng tượng.
Bằng cách di chuyển ra khỏi trọng tâm của vấn đề, bạn sẽ đạt được khoảng cách thích hợp để tiếp cận tình huống từ một quan điểm khác. Bạn sẽ khám phá ra rằng bạn đã làm rất tốt bằng cách giữ im lặng những gì bạn nghĩ và chờ cho nước lặng. Hiếm khi những gì chúng ta có thể nói trong trạng thái đó có tác dụng có lợi.
Đánh lạc hướng bản thân, bạn không thể tức giận nếu bạn đang có thời gian vui vẻ, điều đó là không thể, đánh lạc hướng bản thân và suy nghĩ của bạn sẽ chuyển từ hành hạ sang hiểu biết, và bằng cách tạo ra sự hiểu biết và đồng cảm, chúng ta giảm mức độ kích hoạt và bắt đầu cảm thấy tốt hơn.
Nhân viên cứu hộ của tôi khi nó xảy ra với tôi là đây, đây là cụm từ mà tôi nhớ và lặp lại như thể không có ngày mai:

"Tôi đã quyết định rằng tôi không muốn đúng, tôi chọn hạnh phúc"Nguồn-marosuna
dịch bởi google xin lỗi nếu có lỗi ;)
 

dosonpk

Rìu Sắt
Trước tôi cũng rất hay cáu giận, kể cả với người nhà mình. Lúc nào cũng gầm gừ, gần như sau mỗi cơn cáu giận, tui có được cảm giác khoan khoái lạ kỳ.

Sau này khi lên thành phố, tui dọn vào ở trọ của ông bà chủ nhà người Sài Gòn.
Tính tình ông bà ấy lúc nào cũng nhẹ nhàng, tao nhã cả với người thuê trọ.
Ở lỳ đó đc vài năm, học thêm đc nhiều thứ mới lạ, tính khí của tui tự nhiên trầm lắng hẳn {angry}
 

pepePE

Rìu Bạc Đôi
Trước tôi cũng rất hay cáu giận, kể cả với người nhà mình. Lúc nào cũng gầm gừ, gần như sau mỗi cơn cáu giận, tui có được cảm giác khoan khoái lạ kỳ.

Sau này khi lên thành phố, tui dọn vào ở trọ của ông bà chủ nhà người Sài Gòn.
Tính tình ông bà ấy lúc nào cũng nhẹ nhàng, tao nhã cả với người thuê trọ.
Ở lỳ đó đc vài năm, học thêm đc nhiều thứ mới lạ, tính khí của tui tự nhiên trầm lắng hẳn {angry}
là sự khôn ngoan của người già;)
 
Top