Bản cập nhật tháng 10 Windows 10 gây ra sự cố màn hình đen và nhiều lỗi khác

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 23 tháng 10 ,Bản cập nhật mới nhất tháng 10 của Windows 10 có một số lỗi nghiêm trọng, như lỗi màn hình xanh, lỗi trình duyệt tệp, ngắt kết nối máy in và lỗi mạng. Theo WindowsLatest, rất nhiều người dùng đã phản ánh vấn đề này cho Microsoft sau khi cài đặt Windows 10 KB4579311 và KB4577671. WindowsLatest còn thử nghiệm và gặp nhiều vấn đề khác như trung tâm thông báo Windows 10 ngừng hoạt động và lỗi trễ thông báo. Hiện Microsoft vẫn chưa phản hồi về những lỗi mới và cũ này.


20201023_205607_45.jpg


Bản cập nhật tích lũy tháng 10 mới nhất của Windows 10 còn gây lỗi ở trình khám phá tệp đối với một số người dùng. Ngay cả trong trung tâm phản hồi người dùng Windows còn gặp sự cố thanh tác vụ nhấp nháy , sự cố trình quản lý tài nguyên. Họ buộc phải gỡ bản cài đặt KB4579311 và khởi động lại hệ thống bình thường.

Trên Reddit, có nhiều người cũng phàn nàn rằng sau khi cài đặt bản cập nhật, máy tính của họ sẽ mất nhiều thời gian để vào màn hình hơn trước, màn hình còn nhấp nháy hoặc chuyển màu.

Về lỗi máy in được kết nối không chính xác, người dùng Windows muốn sử dụng máy in , họ cần ngắt kết nối máy in theo cách thủ công và kết nối lại sau khi khởi động hệ thống. Microsoft dường như đã biết về sự cố máy in, Microsoft vá lỗi này trên Windows 10 KB4580386 ở phiên bản 1909 và 1903.

Một số người dùng Windows cho biết máy tính của họ bị đen sau 15-20 phút ở chế độ máy tính bảng. Số khác lại gặp sự cố với mạng và kết nối Internet, bao gồm cả việc mất gói mạng. Microsoft cũng cho biết họ đã tìm ra sự cố và vá lỗi nhấp nháy màn hình trong cùng một bản cập nhật với tùy chọn.

Tất nhiên, nhiều sự cố do phần cứng không tương thích hoặc các tập tin phiên bản cũ của họ gặp một số vấn đề, bạn cũng không cần quá lo lắng. Hôm nay Microsoft
đã phát hành bản cập nhật phiên bản 19042.608, bản cập nhật này sửa một số lượng lớn các lỗi.

Nhưng khả năng cao là đợt tới sẽ còn xuất hiện nhiều lỗi khác

Thông tin về bản cập nhật chính thức tháng 10 Windows 10

 
Trả lời

GameOAMG

Rìu Sắt Đôi
Kinh nghiệm dùng Windows từ 95, 98, Xp, 7, 10 thì với mình đối với các phiên bản cập nhật từ Windows 10 nên cẩn trọng khi update, nó có thể phát sinh rất nhiều lỗi như:
- Lỗi kết nối Wifi.
- Lỗi mất Driver.
- Lỗi màn hình xanh.
- Lỗi không nhận thiết bị kết nối ngoài (bàn phím, chuột,...)
- Và vô vàn lỗi khác nữa.
Nên khi Windows 10 có bản cập nhật thì các bạn khoan hãy update mà nên theo dõi phảnánh của người dùng ở nước ngoài hoặc người dùng trong nước đã cập nhật.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Tính thời sự nóng hổi của các bản cập nhật tích lũy thì làm sao đợi được bạn ơi, còn khi bị lỗi thì fix, khắc phục, cài mới là việc thú vị của những người thích vọc vạch mà. thật sự việc phản hồi lỗi thường là ở các tín đồ này.
Thời gian sau này Microsoft có lẽ nhiều dự án quá hay là ý đồ gì trong chiến lược kinh doanh của họ mà thường các bản cập nhật tích lũy hay gặp sự cố hoặc có thể sự thoái trào của win hay sao ấy mà thường bị sự cố, người dùng cũng cảm thấy chán.
 
Sửa lần cuối:

arsngan

Búa Gỗ Đôi
Tính thời sự nóng hổi của các bản cập nhật tích lũy thì làm sao đợi được bạn ơi, còn khi bị lỗi thì fix, khắc phục, cài mới là việc thú vị của những người thích vọc vạch mà. thật sự việc phản hồi lỗi thường là ở các tín đồ này.
Thời gian sau này Microsoft có lẽ nhiều dự án quá hay là ý đồ gì trong chiến lượt kinh doanh của họ mà thường các bản cập nhật tích lũy hay gặp sự cố hoặc có thể sự thoái trào của win hay sao ấy mà thường bị sự cố, người dùng cũng cảm thấy chán.
Đọc 3 lần vẫn chưa hiểu lắm ;).
 

gift4you

Rìu Sắt Đôi
Cá nhân mình thì cứ lên bản "stable" chính thức thôi, vì máy cấu hình dư chạy Windows 10. Với lại ngoài lỗi Wifi "không thể kết nối" ở bản 2004 thì chưa thấy mấy lỗi mà cộng đồng lên tiếng thời gian qua
 

atidus

Búa Gỗ
mình đang bị lỗi "There were some problems installing updates, but we'll try again later. If you keep seeing this and want to search the web or contact support for information, this may help: (0x800f0988)"
ko làm sao mà khắc đc ,mịa nóa chứ.
 

laanhtuanngoc

Rìu Sắt Đôi
đang dùng v2009 nhưng em thấy bản v1909 vẫn là 1 bản nên cài nếu yêu cầu cao về sự ổn định
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
hự! em vừa lên đc mấy ngày mà nghe tin dữ rồi! không lẽ lại về 1909?
Sau khi up nếu không có lỗi thì quay về chốn xưa làm gì bạn (đâu phải máy nào cũng bị lỗi đâu), vẫn vào win được thì cứ để đấy mình xem nó bị lỗi gì để phản hồi chứ (máy tôi chưa thấy bị lỗi gì còn đang quan sát đây). Đã cất bước ra đi thì không nên quay lại nếu như không để quên hành lý, giang hồ là như thế, Sáng Chủ nhật vui 1 tý nhe .
 

Lamchu

Gà con
Con lap HP cổ của mình tối qua tự động up lên bản này và kết quả vẫn bình thường. May mắn!