Asus có thể sẽ không được bán điện thoại Zen , máy tính Zenbook theo lệnh tòa án tại Delhi | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Asus có thể sẽ không được bán điện thoại Zen , máy tính Zenbook theo lệnh tòa án tại Delhi

Administrator

Administrator
Công ty sản xuất điện thoại Đài Loan ASUS vừa bị tòa án cấp cao Delhi ra lệnh cấm bán và quảng cáo các sản phẩm bao gồm điện thoại thông minh ,máy tính xách tay với tên Zen . Theo một phán quyết của Tòa án Delhi Asus không được bán trực tiếp hoặc gián tiếp bất kỳ sản phẩm nào có tên giống hoặc có ý nghĩa tương tự chữ ZEN hoặc ZENMOBILE trong lãnh thổ Ấn Độ. Lý do là công ty Telecare Network, đã đệ trình đơn kiện lên tòa án cấp cáo Delhi cho biết họ đã đăng ký thương hiệu Zen , ZENMOBILE theo các điều khoản của Đạo luật Thương hiệu năm 1999.

15597342575cf7a7f1636be.jpg


Thương hiệu Zen được Telecare Network sử dụng vào năm 2008 , công ty này đăng ký thương hiệu ZEN cho điện thoại thông minh Android. Trong khi đó Asus tham gia thị trường Ấn Độ vào cuối năm 2014 với loạt điện thoại thông minh ZenFone. Sau đó Asus tiếp tục giới thiệu loạt ultrabook Windows 10 cao cấp ZenBook. Chữ 'Zen' trong cả hai dòng sản phẩm của Asus theo tòa án là đã gây nhầm lẫn. Asus lại cho rằng thương hiệu ZEN không gây nhầm lẫn do Asus sử dụng nhãn hiệu nổi tiếng này trên toàn cầu. Còn Telecare Network đưa ra lập luận rằng những cái tên tương tự có chữ ZEN gây nhầm lẫn trong tâm trí người tiêu dùng tại Ấn Độ.

Hiện Asus được yêu cầu tạm dừng bán tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu 'Zen' ngay lập tức. Xin lưu ý rằng lệnh của tòa án là tạm thời , Asus đang tiến hành các thủ tục hồ sơ quay lại Tòa án để đưa ra giải pháp gỡ bỏ lệnh cấm.

Dù Asus đã không đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này, nhưng có thể việc này cũng ảnh hưởng phần nào tới chiến dịch chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh ZenFone 6 hàng đầu của mình ở Ấn Độ - . Chiếc ZenFone 6 được ra mắt vài tuần trước trên toàn cầu với các tính năng cao cấp gồm chipset Snapdragon 855 , màn hình hiển thị tràn viền , camera có thể xoay.v.v..v.

Đinh Quang Vinh tổng hợp nguồn
 

Administrator

Administrator
Tuyên bố chính thức của Asus

Đại diện pháp lý của ASUS hiện đang làm việc với Tòa án tối cao Delhi ở Ấn Độ để giải quyết vụ kiện thương hiệu Zen Mobiles và ZenFone. Hiện tại việc cung cấp điện thoại thông minh, máy tính xách tay ASUS và các sản phẩm khác, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm ASUS không thay đổi đối với người tiêu dùng.
 
Top