Apple Watch Series 6: Những gì mong đợi? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Apple Watch Series 6: Những gì mong đợi?

baongocdc

Rìu Vàng
Các tính năng sức khỏe mới, pin lớn hơn và theo dõi giấc ngủ tốt hơn. Những tin đồn thú vị nhất về smartwatch tiếp theo của Apple.
apple-watch-anniversary-1.jpg

Angela Lang / CNET
Apple Watch tiếp theo (có thể là Series 6 ) vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt cùng với iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max được đồn đại vào mùa thu, nhưng có rất nhiều tin đồn và một vài manh mối ẩn trong WatchOS 7 mới nhất cập nhật trong thời gian chờ đợi. Dưới đây là tổng hợp một loạt các tính năng mới hợp lý và hấp dẫn cho Apple Watch Series 6.

Thiết kế: Một chiếc Apple Watch tròn, nhưng không phải trong năm nay
Rất có thể, Apple Watch năm nay sẽ trông rất giống với những người tiền nhiệm của nó: thân máy vuông vức với các cạnh tròn và màn hình OLED uốn cong ở hai bên. Như những năm trước, Apple có thể giới thiệu một số nâng cấp nhỏ như tăng kích thước màn hình (để hiển thị các mặt đồng hồ mới đi kèm với WatchOS 7), các chất liệu khác nhau cho khung và một vài tùy chọn băng tần đồng hồ khác, nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều bằng chứng về thiết kế lại triệt để cho Apple Watch... Tuy nhiên.

Tin đồn về mặt đồng hồ tròn trên Apple Watch đã được thực hiện trong vài năm nay và Apple thậm chí đã cấp một vài bằng sáng chế của Apple Watch cho thấy màn hình tròn trông như thế nào. Nhưng sự tồn tại của một bằng sáng chế không đảm bảo Apple sẽ sử dụng nó trong một sản phẩm và một sự thay đổi lớn này sẽ đòi hỏi Apple phải làm lại phần cứng và phần mềm của đồng hồ, vì vậy phải mất thêm vài năm nữa để trở thành hiện thực.
apple-watch-anniversary-4.jpg
Đo nồng độ oxy trong máu
Sức khỏe là một loại tính năng quan trọng của Apple Watch kể từ khi ra đời, gần đây nhất là thêm tính năng theo dõi giấc ngủ tự nhiên, số liệu di động và sức khỏe thính giác trong WatchOS 7 và hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục. Tính năng sức khỏe lớn cho Series 6 năm nay có thể là theo dõi SpO2 hoặc khả năng theo dõi độ bão hòa oxy trong máu.

Theo 9to5Mac, đoạn mã iOS 14 cho thấy Apple Watch tiếp theo sẽ không chỉ có thể phát hiện nồng độ oxy trong máu mà còn gửi cảnh báo nếu phát hiện các mức dưới ngưỡng được coi là "khỏe mạnh", tương tự như những gì đồng hồ đã làm với cảnh báo nhịp tim cao và thấp. Nồng độ oxy trong máu thường được đo bằng cách sử dụng máy đo nồng độ oxy trên đầu ngón tay và để thực hiện điều này trên cổ tay, rất có thể Apple sẽ cần thêm phần cứng mới vào Đồng hồ, biến nó thành độc quyền của Series 6.

Đây sẽ là thời điểm tốt, bởi vì một số bác sĩ đang khuyến nghị các thiết bị đo oxy xung để theo dõi các triệu chứng COVID-19, và mọi người đã bắt đầu mua máy đo oxy xung trong đại dịch coronavirus.

Theo dõi giấc ngủ mạnh mẽ hơn
Apple Watch (Series 3 trở lên) cuối cùng sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ tự nhiên với bản cập nhật cho WatchOS 7 vào mùa thu, nhưng Series 6 có thể giúp theo dõi giấc ngủ tốt hơn bằng cách cải thiện thời lượng pin và theo dõi nồng độ oxy trong máu vào ban đêm.

Không giống như các ứng dụng theo dõi giấc ngủ mà các đối thủ cạnh tranh của Apple Watch làm giảm chất lượng và các giai đoạn của giấc ngủ, Apple Watch chủ yếu tập trung vào thời gian bạn ngủ. Nếu Series 6 có theo dõi SpO2, nó cũng có thể xem xét các biến đổi oxy ước tính vào ban đêm và giúp người dùng phát hiện các tình trạng liên quan đến giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ.

Huyết áp không có vòng bít
Một bằng sáng chế gần đây của Apple được phát hiện bởi Apple Insider cho thấy công ty cũng có thể thêm tính năng theo dõi huyết áp cho các mẫu Apple Watch trong tương lai. Theo bằng sáng chế , Đồng hồ sẽ sử dụng kết hợp các cảm biến và phần mềm mới để đo huyết áp mà không cần dựa vào vòng đeo tay truyền thống.

Sự tồn tại của một bằng sáng chế như vậy mặc dù rất hứa hẹn nhưng không đảm bảo tính năng sẽ trở thành hiện thực. Ngay cả nếu có, ngày nộp đơn đăng ký gần đây cho thấy nó sẽ không sẵn sàng để ra mắt trong Series 6 năm nay.

Đồng hồ Apple thân thiện với trẻ em
Mã iOS 14 bị rò rỉ được báo cáo cũng tham khảo các công cụ mới cho phụ huynh. Thay vì cho con cái của họ một chiếc iPhone, các bậc cha mẹ muốn duy trì kết nối với con cái họ có thể thiết lập một chiếc Apple Watch thứ hai (tách biệt hoàn toàn với chúng) bằng cách sử dụng iPhone và Apple ID làm máy chủ. Điều này cũng sẽ cung cấp cho cha mẹ về loại nội dung mà con cái họ có thể truy cập trên đồng hồ, như liên lạc khẩn cấp và âm nhạc.

Với một tính năng có tên SchoolTime, phụ huynh thậm chí có thể xác định ứng dụng nào có thể được sử dụng vào thời gian nào để hạn chế sự phân tâm trong lớp học.

Điều này cũng có nghĩa là thích nghi với một số tính năng sức khỏe cho người dùng trẻ tuổi. Theo 9to5Mac, hệ thống vòng (được sử dụng để theo dõi hoạt động) sẽ dựa trên các số liệu khác nhau. Ví dụ, vòng di chuyển màu đỏ sẽ theo dõi số phút hoạt động thay vì lượng calo hoạt động như với người lớn. Đồng hồ cũng sẽ khuyến khích trẻ em tiếp tục di chuyển bằng cách cung cấp phần thưởng ảo khi chúng tham gia các hoạt động thể thao hoặc ngoài trời.

Theo dõi các cuộc tấn công hoảng loạn và căng thẳng
Apple Watch Series 6 cũng sẽ đi kèm với một số tính năng theo dõi sức khỏe tâm thần, bao gồm khả năng phát hiện khi người đeo sắp trải qua một cuộc tấn công hoảng loạn (một tính năng kịp thời khác, trong đại dịch toàn cầu). Tin đồn này cũng đã được đề cập trong vụ rò rỉ ngày 30 tháng 4, trong đó đề cập đến "Phát hiện bất thường về sức khỏe tâm thần".
 

keo2812

Búa Gỗ
Mong 1 thiết kế tròn, thuận mắt hơn ( ít nhất là với mình)
P/S: giá mềm hơn thì càng tốt {big_smile}
Thấy Apple vẫn trung thành với hình chữ nhật lắm. :D
 


Bài Viết Mới

Top