Apple Watch có thể kiểm tra lượng đường trong máu mà không cần lấy máu

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 15/2 Apple mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) với tựa đề "Sử dụng cảm biến môi trường để nâng cao hiệu suất quang phổ terahertz và hình ảnh trong môi trường động" . Bằng sáng chế này cho biết thiết bị có thể sử dụng quang phổ hấp thụ để có kết quả đo đường huyết không xâm lấn.


20210215_074618_480.jpg


Bằng sáng chế của Apple Watch khi trang bị công nghệ này có thể sử dụng bức xạ điện từ terahertz thay vì ánh sáng truyền qua cơ thể để phát hiện "chất lượng của khí, sức khỏe hoặc vật liệu rắn lỏng", cũng có thể được sử dụng để phát hiện ung thư da và các vấn đề liên quan khác.

20210215_074618_386.jpg


Tuy nhiên bằng sáng chế còn một số khiếm khuyết như có thể khiến thiết bị mất khả năng chống nước. Đồng thời, công nghệ này có thể đồng nghĩa với việc tiêu thụ pin nhanh hơn trước, khiến giá bán thiết bị tăng lên.

Vẫn chưa rõ liệu Apple có trang bị công nghệ theo dõi đường huyết không xâm lấn lên Apple Watch hay không, nhưng ít nhất điều đó có nghĩa là Apple đang xem xét phát triển sản phẩm này.

Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
Reactions: ai0ia
Trả lời