Apple Trung Quốc bị phạt vì quảng cáo sai sự thật

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 31 tháng 05 năm 2023, Công ty Apple (Beijing) Electronic Products Trading (Apple tại Trung Quốc) đã bị phạt 200.000 nhân dân tệ vì phát hành quảng cáo sai sự thật.

Apple-TQ-bi-phat.jpg

Apple-TQ-bi-phat-2.jpg


Theo chi tiết của án phạt,Apple đã khởi chạy chiến dịch quảng cáo thương mại cho chiếc MacBook Air bán ra bởi công ty này và tuyên bố rằng " chip M1 là bộ xử lý trung tâm nhanh nhất từ trước đến nay mà chúng tôi đã sản xuất". Nhưng sau khi cơ quan quản lý của Trung Quốc tiến hành điều tra, thực tế Apple đã ra mắt chiếc MacBook Pro được trang bị chip M1 Pro và M1 Max vào tháng 10 năm 2021.
Chip M1 trên máy tính xách tay Macbook Air được trang bị bộ xử lý trung tâm 8 nhân, bao gồm 4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất cao. Tháng 10/2021, Apple ra mắt MacBook Pro trang bị chip M1Pro và M1Max. Chip M1Pro và M1Max được trang bị bộ xử lý trung tâm 10 lõi mới bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi hiệu suất cao, tốc độ hoạt động có thể tăng lên tới 70% so với M1.

Vào thời điểm chạy chiến dịch quảng cáo , bộ xử lý trung tâm được trang bị chip M1 không phải là loại nhanh nhất được Apple sản xuất và nội dung quảng cáo đã đúng với sự thật.
Tại Trung Quốc, các hình thức giả mạo thông tin giao dịch trong quảng cáo của Apple được xem là: quảng cáo sai sự thật, đưa tin sai sự thật, sai chất lượng, sai chức năng, giả giá, giả tài liệu chứng minh. Việc sử dụng quảng cáo để công bố sai sự thật về hàng hóa, dịch vụ là vi phạm các yêu cầu cơ bản nhất về tính xác thực của quảng cáo trong Luật Quảng cáo của Trung Quốc.

Vì quảng cáo sai sự thật truyền tải thông tin sai sự thật nên sẽ đánh lừa người tiêu dùng và người dùng, một khi người tiêu dùng chấp nhận thông tin sai sự thật do quảng cáo truyền tải sẽ gây ra tổn thất lớn nhỏ cho người tiêu dùng. Do đó, "Luật quảng cáo" nhiều lần nhấn mạnh rằng các nhà quảng cáo cần chú ý thực hiện đúng sự thật và không được chứa nội dung sai sự thật, nếu vi phạm các quy định của pháp luật, họ phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng.

Apple-bi-phat-tai-Trung-Quoc.png

Điều 55 của "Luật Quảng cáo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" (2018), Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Quận Đông Thành Bắc Kinh đã ra lệnh cho bên liên quan khắc phục các hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, ngừng xuất bản các nội dung trên -các quảng cáo được đề cập, loại bỏ tác động trong phạm vi tương ứng và phạt 200.000 nhân dân tệ.

Án phạt công ty Apple (Beijing) Electronic Products Trading ( Apple tại Trung Quốc) là hợp lý và đúng đắn, vì quảng cáo sai sự thật có thể gây ra sự hiểu lầm và thiệt hại chongười tiêu dùng. Điều này cũng khẳng định rằng các công ty cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy định về quảng cáo, và không nên sử dụng những thông tin không chính xác hay giả dối để quảng cáo sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, đây chỉ là một sự cố nhỏ và không ảnh hưởng đến uy tín của Apple trên toàn cầu. Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, và đã đạt được sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới thông qua chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
game chính trị mà thôi
 
Apple mà phải choi chiêu con nít này à, chắc bị a tung của gài bẫy rồi {angry} tẩy chay tung của, đả đảo tung của {angry}
 

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Apple mà phải choi chiêu con nít này à, chắc bị a tung của gài bẫy rồi {angry} tẩy chay tung của, đả đảo tung của {angry}
Bạn tẩy chay thời điểm này thì coi chừng không có hàng chính hãng để dùng. Nhiều nhà máy rút khỏi đây nhưng chưa rút hết đâu. Đồ mình đang dùng vẫn đóng nhãn made in china khá nhiều.