Apple tiếp tục nghiên cứu thiết bị sạc không dây cho iPhone

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 21 tháng 02, Theo Reuters, Apple đang phát triển một "Bộ pin từ tính" cho iPhone có thể gắn vào mặt sau của điện thoại và sạc điện thoại không dây. Sản phẩm này thực sự giống như một cục sạc dự phòng di động nhưng không cần cắm điện và có thể sạc không dây. Apple phát triển dự án này trong thời gian ít nhất một năm , dự kiến sẽ khởi động nó trong vòng vài tháng sau khi phát hành iPhone 12 series. Theo Reuters, người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về sản phẩm này. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng trong hệ thống iOS 14.5 Beta mới nhất có thấy thông tin về "viên pin" đặc biệt này.


20210220201231_1175.jpgbasetagimgScalew1048h448q90.jpg


Nguyên lý hoạt động của viên pin từ tính mới này cũng giống như phụ kiện sạc từ tính MagSafe đã được Apple ra mắt. Năng lượng sẽ được hấp thụ bởi một nam châm vòng tròn tích hợp ở phía sau thân iPhone 12. Một số nguyên mẫu của viên pin sạc từ tính được làm bằng cao su trắng, nhưng vì chúng chưa được ra mắt nên hình dạng và màu sắc cuối cùng vẫn có thể thay đổi. Cần lưu ý rằng thiết bị sạc từ tính này chỉ có chức năng sạc, không thể sử dụng như vỏ bảo vệ điện thoại di động hoàn chỉnh.

Được biết trong các bài thử nghiệm lực hút của hệ thống từ tính MagSafe đủ mạnh đảm bảo rằng túi sạc được sạc ở đúng vị trí. Tuy nhiên, do các vấn đề về phần mềm điều khiển , iPhone đôi khi hiển thị không chính xác khiến máy bị quá nhiệt, những vấn đề này đã làm ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện và phát triển của "túi sạc từ tính". Vấn đề này vẫn còn nhiều thách thức trong quá trình phát triển phụ kiện mới , có khả năng cuối cùng nó sẽ bị hoãn hoặc bị "bỏ dở".

Do khó giải quyết vấn đề nhiệt nên cuối cùng sản phẩm này không được ra mắt, Apple cũng đã hủy bỏ kế hoạch tiếp theo của dự án vào năm 2019, và AirPower thông báo loại bỏ. Hiện tại, phụ kiện và thiết bị đeo là nguồn doanh thu rất quan trọng của Apple, trong quý IV / 2020, mảng kinh doanh này đã mang về cho Apple doanh thu 13 tỷ đô la Mỹ, chiếm 12% tổng doanh thu. Chính vì thế Apple chắc chắn sẽ không bỏ dự án này.

Ngoài túi sạc không dây từ tính, Apple cũng nói về khả năng cho phép nhiều thiết bị di động hơn như đồng hồ, điện thoại di động và tai nghe sạc cho nhau, nhưng chức năng này không dễ thực hiện được trong một thời gian ngắn.

Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ MagSafe cho MacBook Pro và MacBook Air mới của năm nay. Có vẻ như Apple đang quyết tâm đánh cược vào lĩnh vực sạc không dây.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

sangnh2019

Rìu Sắt
nghiên cứu sạc bằng năng lượng mặt trời luôn là tiện nhất, đem phơi nắng dễ sạc dễ mất => doanh thu tăng